Mở tiệm cầm đồ lợi nhuận cao không?

Mở tiệm cầm đồ lợi nhuận cao không?

Mặc dù nhiều người chưa có cái nhìn đúng về dịch vụ kinh doanh cầm đồ, từ đó sẽ hạn chế một phần đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ này. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều tiệm cầm đồ được mở ra mỗi ngày.

Một trong những lý do chính mà nhiều người lựa chọn kinh doanh tiệm cầm đồ là vì lợi nhuận thu được từ nó. Người ta hay nói rằng: kinh doanh tiệm cầm đồ là một vốn bốn lời. Chủ tiệm sẽ có thu nhập từ việc đưa ra mức lãi suất và nhận tiền lãi định kỳ dựa vào số tiền cầm của khách. Giả sử khách hàng cầm một chiếc xe máy với giá 10 triệu, lãi suất 10%/tháng thì trung bình một tháng bạn phải trả 1 triệu tiền lãi. Nếu thời gian cầm cố lâu thì tiền lãi đóng càng nhiều. Chỉ sau 10 tháng nếu chưa chuộc bạn sẽ đóng  tổng tiền lãi bằng với số tiền gốc cầm ban đầu. Như vậy, chủ tiệm đã thu về 1 triệu 1 tháng và 10 triệu trong vòng 10 tháng. Đó là thu nhập từ một khách hàng. Giả sử một tháng có 5 khách hàng như vậy thì chủ tiệm sẽ nhận về 5 triệu đồng trong khi tiền vốn mình vẫn giữ được. Chính vì mức lợi nhuận hấp dẫn này cho nên nhiều người quyết định lựa chọn kinh doanh tiệm cầm đồ.

Phần mềm quản lý cầm đồ

Để quản lý cửa hàng cầm đồ hiệu quả, nhiều người đã ứng dụng phần mềm quản lý cầm đồ. Phần mềm giúp chủ tiệm cầm đồ quản lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Phần mềm cầm đồ giúp các chủ cửa hàng có thể quản lý giao dịch, quản lý các khoản cho vay, quản lý nhân viên,… dễ dàng hơn rất nhiều. Việc quản lý tiền cho vay cầm đồ, tín chấp, cho vay tiền góp, với những tính năng tự động tính tiền lãi, ngày trả lãi, thực hiện các giao dịch trả bớt gốc, vay thêm chỉ bằng những thao tác nhanh chóng, không cần đau đầu để nhớ, hay phải ghi chép thủ công dễ nhầm lẫn.

Quản lý hợp đồng

- Quản lý danh sách hợp đồng: hỗ trợ tìm kiếm hợp đồng theo Mã hợp đồng, Tên khách hàng, Ngày tạo hợp đồng, Trạng thái hợp đồng,…

- Cập nhật khi có giao dịch mới: đóng lãi, vay thêm hoặc trả bớt gốc, gia hạn hợp đồng,…

- Cập nhật trạng thái hợp đồng (đã trả lãi, nợ lãi, quá hạn, đóng, thanh lý,..)

- Tạo mới hợp đồng, bao gồm các thông tin: Mã hợp đồng; Tên khách hàng, Số CMND, Số điện thoại, địa chỉ khách hàng; Mặt hàng cầm; Trạng thái hợp đồng; Số tiền giao khách; Hình thức lãi; Thu lãi trước; Số lãi; Số ngày vay; Số ngày đóng lãi; Ngày cầm/ Ngày tạo hợp đồng,…

- Cập nhật đóng lãi: Quản lý lịch đóng tiền, Tiền trả gốc, Vay thêm, Gia hạn, Đóng hợp đồng, Nợ, Lịch sử giao dịch của hợp đồng.

- Hệ thống nhắc nhở, cảnh báo trên trang chủ các hợp đồng quá hạn để có biện pháp giải quyết, thanh lý; nhắc nhở đến ngày đóng lãi để nhân viên thông báo cho khách hàng.


In hợp đồng cầm đồ


Quản lý các mặt hàng cầm

- Quản lý danh sách các mặt hàng cầm, hỗ trợ tìm kiếm theo: Tên mặt hàng, Mã hợp đồng, Tên khách hàng,…

- Thống kê các mặt hàng có ở cửa hàng: tên hàng, đơn vị tính, cầm đồ/mua/trả/thanh lý/ bán,..

- Hỗ trợ export ra file excel.

Quản lý giao dịch cầm đồ

Danh sách phiếu cầm

Danh sách phiếu đóng lãi


Quy tắc lãi suất

- Tạo phiếu mua hàng, phiếu bán hàng với các thông tin như: Ngày; Số phiếu; Thông tin khách; Tên hàng; Số lượng; Giá; Nhân viên bán,…

- Quản lý danh mục phiếu mua hàng, phiếu bán hàng, cho phép tìm kiếm với bộ lọc đa dạng.

- Quản lý hàng tồn kho: tên mặt hàng, đơn vị tính, số tồn kho, tồn cầm đồ, tổng tồn, giá trị,..

- Hỗ trợ export ra file excel phiếu mua bán hàng, danh mục hàng tồn kho.

Quản lý nhân sự

- Quản lý danh mục nhân viên, phân quyền sử dụng phần mềm cho từng nhân viên.

- Quản lý danh mục ca làm việc

- Quản lý chấm công, tính lương

- Quản lý bảng lương, tạm ứng lương

Quản lý tài chính

- Danh sách phiếu thu, chi

- Quản lý công nợ: công nợ phải thu, công nợ phải trả.

- Quản lý quỹ: danh mục lý do thu chi, tạo phiếu thu, tạo phiếu chi, danh mục phiếu thu chi, tồn quỹ,…

- Thống kê lỗ/lãi theo ngày, tháng, năm.

- Hệ thống bảng biểu đa dạng, giúp dễ dàng tạo các báo cáo tài chính.

Bạn quan tâm phần mềm quản lý cầm đồ, liên hệ ngay để được tư vấn dùng thử:

1900-571-232