Tôi đã mất quá nhiều thời gian để quản lý cửa hàng bán phụ tùng bằng Excel

Tôi đã mất quá nhiều thời gian để quản lý cửa hàng bán phụ tùng bằng Excel

Chắc mọi người cũng biết, mặt hàng phụ tùng, phụ kiện ô tô xe máy rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và kiểu dáng. Để quản lý rõ ràng, chính xác chúng không phải là chuyện đơn giản.

Tôi đã từng ngập mình trong “ma trận” sản phẩm, hàng hóa của cửa hàng mình với những file excel chi chít số. Lúc nào tôi cũng phải nhắc mình tập trung cao độ vì tôi biết, chỉ cần một phút không tập trung khi nhập số liệu hay một cái click chuột “vô tình” tôi sẽ phải trả giá rất lớn về thời gian và công sức.

Và… bùm! Tôi cũng không biết mình đã sai ở đâu khi số liệu tồn kho trên excel chênh lệch quá nhiều so với thực tế. Có thể là công đoạn nào đó như khâu nhập kho, xuất kho tôi nhập sai dẫn đến sai sót toàn bộ số liệu kho. Cách duy nhất mà tôi có thể làm được là dò lại toàn bộ số liệu trên file Excel dài hàng trăm dòng hoặc kiểm lại từng mặt hàng trong kho để đối chiếu. Thời gian cho việc khắc phục hậu quả này đã lấy đi của tôi gần 3 tiếng đồng hồ. Và bạn biết đó, đấy không phải là lần duy nhất!

Thật may mắn khi tôi tìm ra được một giải pháp tối ưu cho mình. Đó là phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng ô tô xe máy của Phần mềm Việt. Phần mềm đã giúp tôi:

- Giảm đến 30% tỷ lệ thất thoát và 3 giờ đồng hồ quản lý số liệu bằng việc tự đồng bộ dữ liệu từ khâu nhập hàng, bán hàng đến trừ hàng tồn kho.

- Lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng từ hóa đơn bán hàng, lịch sử mua hàng đến danh sách sản phẩm đã mua.

- Thống kê và báo cáo doanh thu, số lượng tồn kho nhanh chóng, đơn giản.

- Kiểm kê kho nhanh chóng, chính xác và đơn giản chỉ với một máy quét mã vạch.

Không phải Excel mà chính phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng xe máy mới là công cụ hữu ích nhất, giúp tôi tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác trong từng dữ liệu bán hàng.

Còn bạn, bạn có muốn tìm hiểu về giải pháp này không? Dùng thử tại đây nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng ô tô xe máy