Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh tiệm cầm đồ chúng ta cần có một số vốn đủ lớn để xoay vòng việc kinh doanh, vì khách hàng sẽ cần tiền nhanh, có thể cầm cố với thời gian dài và chúng ta chưa thể kịp thời lấy lại vốn để kinh doanh tiếp.

Để xác định số vốn mở tiệm cầm đồ còn cần phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của chủ cửa tiệm. Nếu bạn có điều kiện có thể sử dụng số vốn lớn để kinh doanh. Nếu bạn chỉ có số vốn nhỏ thì sẽ kinh doanh kiểu nhỏ. Nhưng trung bình số vốn cần có để mở tiệm cầm đồ là khoảng 300 triệu.

Còn đối với hình thức đơn giản như chỉ cầm điện thoại, laptop, xe máy thì khoảng 100 triệu đồng là có thể hoạt động được. Khi kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần phải xác định rõ ràng không nên để tồn tiền vốn mà nên xoay vòng theo hệ thống, hàng nào quá hạn khách không đến chuộc lại cần thanh lý ngay để lấy số vốn đó tiếp tục xoay vòng và phục vụ cho mục đích kinh doanh khác.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong môi trường này gặp khá nhiều rủi ro, bạn phải rành trong việc kiểm tra những đồ mà khách hàng cầm cố để định được mức giá sao cho phù hợp nhất., Chỉ nên nhận cầm đồ những thứ có giá trị và có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng để tránh những thiệt hại về sau này.

Phần mềm quản lý cầm đồ đơn giản, chính xác

Phần mềm cầm đồ giúp các chủ cửa hàng có thể quản lý giao dịch, quản lý các khoản cho vay, quản lý nhân viên,… dễ dàng hơn rất nhiều. Việc quản lý tiền cho vay cầm đồ, tín chấp, cho vay tiền góp, với những tính năng tự động tính tiền lãi, ngày trả lãi, thực hiện các giao dịch trả bớt gốc, vay thêm chỉ bằng những thao tác nhanh chóng, không cần đau đầu để nhớ, hay phải ghi chép thủ công dễ nhầm lẫn.

Quản lý hợp đồng

- Quản lý danh sách hợp đồng: hỗ trợ tìm kiếm hợp đồng theo Mã hợp đồng, Tên khách hàng, Ngày tạo hợp đồng, Trạng thái hợp đồng,…

- Cập nhật khi có giao dịch mới: đóng lãi, vay thêm hoặc trả bớt gốc, gia hạn hợp đồng,…

- Cập nhật trạng thái hợp đồng (đã trả lãi, nợ lãi, quá hạn, đóng, thanh lý,..)

- Tạo mới hợp đồng, bao gồm các thông tin: Mã hợp đồng; Tên khách hàng, Số CMND, Số điện thoại, địa chỉ khách hàng; Mặt hàng cầm; Trạng thái hợp đồng; Số tiền giao khách; Hình thức lãi; Thu lãi trước; Số lãi; Số ngày vay; Số ngày đóng lãi; Ngày cầm/ Ngày tạo hợp đồng,…

- Cập nhật đóng lãi: Quản lý lịch đóng tiền, Tiền trả gốc, Vay thêm, Gia hạn, Đóng hợp đồng, Nợ, Lịch sử giao dịch của hợp đồng.

- Hệ thống nhắc nhở, cảnh báo trên trang chủ các hợp đồng quá hạn để có biện pháp giải quyết, thanh lý; nhắc nhở đến ngày đóng lãi để nhân viên thông báo cho khách hàng.


In hợp đồng cầm đồ


Quản lý các mặt hàng cầm

- Quản lý danh sách các mặt hàng cầm, hỗ trợ tìm kiếm theo: Tên mặt hàng, Mã hợp đồng, Tên khách hàng,…

- Thống kê các mặt hàng có ở cửa hàng: tên hàng, đơn vị tính, cầm đồ/mua/trả/thanh lý/ bán,..

- Hỗ trợ export ra file excel.

Quản lý giao dịch cầm đồ

Danh sách phiếu cầm

Danh sách phiếu đóng lãi


Quy tắc lãi suất

- Tạo phiếu mua hàng, phiếu bán hàng với các thông tin như: Ngày; Số phiếu; Thông tin khách; Tên hàng; Số lượng; Giá; Nhân viên bán,…

- Quản lý danh mục phiếu mua hàng, phiếu bán hàng, cho phép tìm kiếm với bộ lọc đa dạng.

- Quản lý hàng tồn kho: tên mặt hàng, đơn vị tính, số tồn kho, tồn cầm đồ, tổng tồn, giá trị,..

- Hỗ trợ export ra file excel phiếu mua bán hàng, danh mục hàng tồn kho.

Quản lý nhân sự

- Quản lý danh mục nhân viên, phân quyền sử dụng phần mềm cho từng nhân viên.

- Quản lý danh mục ca làm việc

- Quản lý chấm công, tính lương

- Quản lý bảng lương, tạm ứng lương


Quản lý tài chính

- Danh sách phiếu thu, chi

- Quản lý công nợ: công nợ phải thu, công nợ phải trả.

- Quản lý quỹ: danh mục lý do thu chi, tạo phiếu thu, tạo phiếu chi, danh mục phiếu thu chi, tồn quỹ,…

- Thống kê lỗ/lãi theo ngày, tháng, năm.

- Hệ thống bảng biểu đa dạng, giúp dễ dàng tạo các báo cáo tài chính.

Bạn quan tâm phần mềm quản lý cầm đồ, liên hệ ngay để được tư vấn dùng thử:

1900-571-232