2 mô hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

2 mô hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

Kinh doanh văn phòng phẩm là lựa chọn được rất nhiều người hướng đến bởi mặt hàng này được xem là thiết yếu của cuộc sống, có nhiều tiềm năng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, cùng Phần mềm Việt tham khảo qua 2 mô hình kinh doanh hiệu quả này nhé!

Kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm bán lẻ cho dân cư

Địa điểm bán hàng

Việc lựa chọn vị trí bán hàng rất quan trọng trong bất cứ ngành nào chứ không chỉ riêng trong kinh doanh văn phòng phẩm. Với mô hình kinh doanh bán lẻ cho dân cư, bạn cần phải tìm một vị trí đẹp, rộng rãi, có mặt tiền để xe. Cửa hàng của bạn sẽ có lợi thế hơn khi nằm đối diện trường học, khu dân cư đông đúc. Mặt tiền hợp lý để mở cửa hàng càng rộng càng tốt. Chiều dài mặt tiền không nên quá dài, chiều rộng 4 mét thì chiều dài khoảng 15 mét là đủ. Diện tích mặt bằng khoảng 40-100m2. Nếu bạn kinh doanh kết hợp với photocopy, tạp hóa phẩm lưu niệm thì diện tích mặt bằng phải khoảng 200m2.

Trang trí cửa hàng

Việc trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng trong kinh doanh văn phòng phẩm. Bạn cần có kế hoạch trang trí, thiết kế tủ kệ phù hợp để trưng bày. Đảm bảo vị trí sản phẩm bắt mắt, khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua. Tủ kính đựng văn phòng phẩm nên được sắp xếp ở giữa nhà hoặc trước cửa. Những sản phẩm hút khách nhất nên được trưng bày vào đó. Đối với cửa hàng nhỏ, bạn nên có giá sách chạy dài cao khoảng tầm 1.5 – 2m bên cạnh tường nhà.

Đa dạng các mặt hàng kinh doanh

Với mô hình kinh doanh bán lẻ cho dân cư, đối tượng khách hàng của bạn rất đa dạng. Vì thế bạn cần nhập đa dạng các chủng loại mặt hàng văn hóa phẩm phù hợp với thị hiếu. Ngoài việc nhập những mặt hàng nhu cầu cao như bút, sách, ghim…, bạn nên nhập thêm những sản phẩm độc và lạ để thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Với địa điểm gần trường học, bạn lưu ý các mùa thi, mùa tựu trường để nhập thêm hàng hóa, dụng cụ học tập. Ngoài ra bạn nên bán những sản phẩm đi kèm để gia tăng doanh thu. Bạn có thể mở văn phòng phẩm tại nhà, thuê nhân viên vừa bán hàng vừa quản lý. Sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng.

Cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các công ty

Địa điểm mở cửa hàng

Mô hình cửa hàng này rất ít khách vãng lai. Đối tượng đa phần là các công ty, cơ quan có nhu cầu mua văn phòng phẩm. Địa điểm mở cửa hàng không cần đẹp để giảm bớt chi phí, chỉ cần không gian mặt bằng rộng để chứa rất nhiều mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng và cồng kềnh. Cụ thể như giấy photo, giấy in, bìa với các kích cỡ, file hồ sơ, kệ nhựa văn phòng, giấy vệ sinh…

Để đảm bảo đủ không gian chứa các mặt hàng, bạn cần tìm mặt bằng có diện tích khoảng 70 – 100m2. Mô hình này không yêu cầu bạn phải đặt nặng vấn đề trang trí cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp hàng hóa một cách thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa nhanh chóng nhất.

Đẩy mạnh các giải pháp kinh doanh Online

Khách hàng của bạn là các công ty đang đầu tư cơ sở vật chất. Xu hướng của họ thường là tìm kiếm các bên bán hàng thông qua phương tiện truyền thông. Bạn nên có 1 website kinh doanh văn phòng phẩm và đẩy mạnh quảng cáo trên các kênh xã hội, các công cụ tìm kiếm và các trang TMĐT.

Chú ý ghi thông tin cùng báo giá chi tiết mọi chủng loại sản phẩm của bạn. Vì các bên công ty mua một lần rất nhiều đồ đạc. Nếu họ thấy mặt hàng của bạn không đầy đủ, đáp ứng cho công ty thì họ sẽ làm việc với bên khác. Bạn nên đẩy mạnh dịch vụ tư vấn sản phẩm đi kèm, xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tư vấn sản phẩm để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Khi kinh doanh văn phòng phẩm, bạn sẽ phải nhớ rất nhiều đầu mục sản phẩm. Công việc kiểm kê hàng hóa trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lời khuyên là bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hóa việc quản lý sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo qua phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt. Gọi ngay để chúng tôi hỗ trợ bạn dùng thử miễn phí phần mềm: 1900-571-232