Chia sẻ cách quản lý kho hàng thời trang hiệu quả

Chia sẻ cách quản lý kho hàng thời trang hiệu quả

Bạn đang có một cửa hàng thời trang và đau đầu trong việc quản lý kho hàng? Bạn muốn mở rộng kinh doanh, mở thêm cửa hàng nhưng không đủ sức quản lý? Hàng trong kho thường xuyên thất thoát, chênh lệch giữa thực tế và sổ sách quá cao? Thường có tình trạng hết hàng đột xuất, hàng thì lại tồn quá nhiều, quá lâu?

Nếu bạn vẫn đang đi tìm cho mình một phương pháp quản lý kho trong kinh doanh thời trang hiệu quả, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chia sẻ cách quản lý kho hàng thời trang hiệu quả:

Phân loại hàng hóa theo từng nhóm, chất liệu, quy cách

Trước hết; cửa hàng nên phân loại hàng hóa theo từng nhóm, mỗi nhóm là một sản phẩm có cùng chủng loại; màu sắc; kích cỡ; chất vải…

Đây là phương pháp nên áp dụng dù quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ; nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian; công sức mỗi lần lấy hàng cho khách hay nhập và xuất hàng. Hãy thể hiện sự khoa học trong cách sắp xếp, bạn có thể phân chia kho thành những khu nhỏ; mỗi khu chuyên để những mặt hàng nhất định.

Bài trí hàng hóa thời trang trong kho hàng hợp lý

Bài trí kho hàng hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng được nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp cho công tác kiểm kho trở nên dễ dàng. Bạn nên bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho. Với mỗi nhóm; phải quy ước một mã vạch tương ứng; mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch.

Kiểm kê kho hàng hóa

Mỗi cửa hàng thường có nhiều nhân viên, đôi khi, họ chưa hiểu hết nghiệp vụ sắp xếp kho. Mỗi lần tìm kiếm lại “xới tung” kho hàng; khiến thông số bạn ghi chép và số lượng hàng thực tế không khớp nhau. Thường xuyên kiểm kê hàng hóa sẽ giúp bạn phát hiện và nhanh chóng giải quyết các vấn đề như thất thoát; nhầm lẫn hàng hóa…

Kiểm kê kho định kỳ được thực hiện 6 tháng một lần nhằm mục đích: xác nhận số lượng (phù hợp với hồ sơ hàng hóa); chất lượng (nhận biết, hư hại, suy giảm chất lượng, bao gói). Việc kiểm tra do ban kiểm kê thực hiện. Kết quả kiểm tra phải được ghi lại trong biên bản kiểm kho.

In mã vạch cho sản phẩm

In mã vạch là tiêu chuẩn của phương pháp quản lý kho trong ngành bán lẻ thời trang. Sau khi phân loại sản phẩm; bạn chỉ cần dán mã vạch lên các mặt hàng hiện có trong cửa hàng. Tiện ích mang lại là vô cùng lớn bởi mã vạch giúp bạn cân đo; đong đếm chính xác hơn số lượng hàng. Từ đó biết được mặt hàng nào đang tồn kho, mặt hàng nào bán chạy,… để đưa ra những chương trình khuyến mãi; giảm giá thích hợp.

Kinh nghiệm thanh lý hàng hóa

Đối với hàng hóa, nguyên vật liệu còn dư tồn quá lâu trong kho thì phải tiến hành thanh lý. Sau khi nhận được thông tin thanh lý; kho tiến hành kiểm tra lại số hàng đã nhập xuất; lập báo cáo tổng hợp nhập xuất tồn để đối chiếu số liệu chính xác.

Với các loại hàng hóa nguyên vật liệu còn dư thì để riêng; chờ ý kiến của bộ phận bán hàng. Nếu quá thời hạn một tháng kể từ ngày nhận được thông tin thanh lý mà chưa nhận được ý kiến bộ phận bán hàng; kho phải chủ động thông tin tới bộ phận bán hàng để sớm giải phóng lô hàng.

Để làm tốt những việc trên thì phần mềm quản lý bán hàng chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Phần mềm giúp bạn phân loại hàng hóa theo nhóm một cách khoa học, tạo và quản lý theo mã vạch, kiểm kê đơn giản, báo cáo thống kê nhanh chóng. Bên cạnh đó còn giúp xác định vị trí hàng hóa trong kho, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể.

Phần mềm quản lý shop thời trang của Phần mềm Việt giúp quản lý hàng hóa...

...theo nhiều thuộc tính

Quản lý bằng mã vạch

Kiểm kê kho

Xác định vị trí hàng hóa trong kho

Báo cáo thống kê kho

Tải bản dùng thử tại đây: Phần mềm quản lý shop thời trang

Liên hệ tư vấn: 1900-571-232