Xác định mặt hàng chủ lực – Bí quyết kinh doanh vật liệu xây dựng thành công

Xác định mặt hàng chủ lực – Bí quyết kinh doanh vật liệu xây dựng thành công

Một điều quan trọng trước khi quyết định mở cửa hàng vật liệu xây dựng đó là bạn cần phải xác định được mặt hàng chủ lực cho cửa hàng của mình.

Đặc tính của ngành này đó là mặt hàng vô cùng đa dạng, nhu cầu khác nhau và giá cả cũng khác nhau.

Do đó để có thể kinh doanh tốt vật liệu xây dựng, đòi hỏi bạn phải dựa vào kết quả nghiên cứu thị trường, đối tác mà có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Quan trọng hơn hết vẫn là việc xác định mặt hàng chủ lực để có thể dành tất cả sự tập trung để phát triển kinh doanh.

Thông thường vật liệu xây dựng được chia làm hai loại chính: Vật liệu xây dựng thô (nhóm này bao gồm cát, sỏi, xi măng, gạch, thép,…) và vật liệu khác (thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước).

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp nguyên vật liệu khác nhau, nên giá thành cũng vô cùng đa dạng. Chưa kể còn thường xuyên thay đổi theo kinh tế thị trường. Nên bạn cần phải tìm hiểu và cập nhật liên tục để có hướng định giá cho sản phẩm của cửa hàng mình.

Việc để chênh lệch giá với thị trường sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, vì khi đó khách hàng sẽ tìm sang cửa hàng khác ngay lập tức.

Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng chính sách thiết thực hơn bằng cách chiết khấu đối với đơn hàng mua số lượng nhiều, đối tượng khách hàng, hình thức thanh toán,…

Phần mềm quản lý kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả

Quản lý hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Đáp ứng được yêu cầu về tính năng quy cách, đơn vị tính linh hoạt, để nhà quản lý dễ dàng quản lý hàng hóa một cách chi tiết và chính xác nhất.

Quản lý xuất nhập tồn kho

Phần mềm cần đáp ứng được yêu cầu để người dùng có thể xem lượng tồn kho nhanh chóng bất cứ lúc nào, xem lượng hàng bán ra, mua vào, chuyển kho… Xuất các báo cáo nhập xuất tồn kho nhanh chóng và đầy đủ.

Quản lý khách hàng, nhà cung cấp

Dễ dàng tìm kiếm các thông tin về khách hàng, xem công nợ theo từng khách hàng, xem lại các đơn hàng bán, đơn hàng mua, thông tin khách hàng/ nhà cung cấp…

Quản lý thu chi tồn quỹ

Phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi một cách nhanh chóng và chi tiết. Các khoản thu chi sẽ được thống kê chi tiết, giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được dòng tiền ra vào. Từ đó nhà quản trị có những quyết định kinh doanh một cách kịp thời, chính xác.

Quản lý công nợ

Phần mềm hỗ trợ quản lý công nợ chi tiết, tùy chọn thời gian xem. Xem theo từng khách hàng, nhà cung cấp, chi tiết công nợ các phiếu mua/bán, kê khai chi tiết cho khách hàng/ nhà cung cấp.

Xem, xuất, in báo cáo doanh thu, lợi nhuận đầy đủ, chi tiết

Phần mềm hỗ trợ xem báo cáo doanh thu lợi nhuận theo thời gian tùy chọn. Xem theo khách hàng, hàng hóa, nhân viên…. Giúp nhà quản lý biết được hiệu quả của từng mặt hàng, hoặc hiệu suất làm việc, bán hàng của nhân viên. Từ đó đưa ra được những quyết định kinh doanh nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Quý doanh nghiệp quan tâm và muốn dùng thử phần mềm, vui lòng tham khảo tại đây: phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng