Vì sao phần mềm quản lý trang thiết bị y tế được ưa chuộng và phổ biến?

Vì sao phần mềm quản lý trang thiết bị y tế được ưa chuộng và phổ biến?

Các bệnh viện hay doanh nghiệp y dược ngày càng phát triển với quy mô lớn mạnh. Chính vì vậy, việc quản lý vật tư theo phương pháp thủ công đã trở nên lỗi thời với nhiều rủi ro nhất định. Đồng thời nó tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế đã được sáng chế và ra đời. Vậy ứng dụng công nghệ này có gì hữu ích?

3 rủi ro lớn khi quản lý trang thiết bị y tế bằng thủ công

Hiện nay, ngành nghề y tế, chăm sóc sức khỏe không chỉ đòi hỏi về trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên mà khâu quản lý vật tư cũng trở nên khó khăn, đầy thử thách. Đa phần tất cả đều phải đối mặt với những vấn đề như:

3 rủi ro lớn khi quản lý trang thiết bị y tế bằng thủ công

Sự toàn diện và tổng quát khách quan kém

Hiện nay, tình trạng các bệnh viện đều phải làm việc chủ yếu nhờ sự trợ giúp của cơ sở vật tư tồn kho lớn. Do đó, để kiểm soát được những hạng mục này không đơn giản, rất dễ xảy ra sai sót.

Không có sự thống nhất chung về khâu khử trùng dụng cụ

Việc không được khử trùng có thể gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là virus truyền nhiễm. Chính vì vậy, nếu quản lý thiết bị y tế bằng phương pháp thủ công, khả năng ghi nhớ hay thực hiện việc này chỉ mang tính may rủi.

Không thể đáp ứng được những quy tắc và tiêu chuẩn an toàn

Bệnh viện là nơi có thể trở thành ổ dịch lớn nếu như không đảm bảo khử khuẩn, phòng tránh lây nhiễm. Chính vì cậu, nếu khâu quản lý thiết bị y tế kém hiệu quả sẽ dẫn đến mức độ an toàn cho mọi người.

3 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế hiện nay

Có thể thấy việc quản lý vật tư hiện nay đặt ra nhiều thách thức lớn cho mọi người, nhất là những chủ doanh nghiệp, viện trưởng,...Chính vì vậy, để giải quyết tất cả những rủi ro không đáng có cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế đã được ra đời. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người, điển hình như:

3 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Cập nhật hồ sơ thông tin y tế giúp sắp xếp và phân bổ dụng cụ hợp lý

Sự nhạy cảm trong thời gian chính là yếu tố đặc thù của ngành y. Do đó nếu không tìm thấy hoặc chưa chuẩn bị các dụng cụ cần thiết có thể khiến công việc bị trễ nải hay thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế sẽ giúp bạn truy cập hồ sơ để nắm bắt được công việc và chuẩn bị vật tư phù hợp với nhiệm vụ.

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế giúp đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế cho phép người dùng tổ chức những buổi kiểm tra chất lượng. Nhờ vậy đảm bảo rằng tất cả vật tư đều đáp ứng các tiêu chuẩn mà pháp luật hiện hành ban ra. Đồng thời bạn cũng có thể nắm bắt được các thông tin về thiết bị nhanh chóng, rõ ràng.

Nhờ vậy, mọi người sẽ nhận biết được đâu là những vật tư hết hạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lên lịch và setup những buổi khử trùng thiết bị y tế. Qua đó, các máy móc hay dụng cụ sẽ luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế giúp quản lý vật tự theo nhãn dán, mã vạch danh mục rõ ràng

Với khối lượng công việc nhiều như vậy, việc quản lý và theo dõi tất cả các thiết bị y tế, máy móc sử dụng là điều rất khó khăn. Điều này đòi hỏi phần mềm với tính năng ưu việt với công nghệ làm nhãn mã vạch tiện lợi. Nhờ vậy giúp bạn phân biệt được các loại vật tư cho những nhiệm vụ khác nhau hiệu quả, tránh nhầm lẫn.

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế hiện được được áp dụng cho các doanh nghiệp nào?

Hiện nay, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Điều này đều nhờ vào những điểm mạnh nổi bật của ứng dụng giúp cho người dùng. Đặc biệt, nó được áp dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh như:

1/ Cửa hàng, đại lý phân phối thiết bị y tế

2/ Doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế

3/ Doanh nghiệp phân phối máy móc, thiết bị y tế

4/ Nhà thuốc có bán các thiết bị y tế

5/ Cơ sở kinh doanh, bao thầu thiết bị y tế

6/ Chuỗi đại lý phân phối thiết bị y tế

7/ Các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe

Hiện nay, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế đang trở nên phổ biến và là cánh tay đắc lực của mọi người trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, các bệnh viện, doanh nghiệp,...sẽ không thể bỏ qua được ứng dụng công nghệ hữu ích này trong công tác quản lý nhằm giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

>>> Tham khảo: Các tính năng dùng để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh của Phần mềm Việt