Nên lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất?

Nên lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất?

Hiện nay trong thời buổi công nghiệp hiện đại thì công nghệ có xu hướng ngày càng phát triển nhanh chóng. Điều này khiến cho việc bán hàng trở nên thuận tiện và ngày càng tăng cao cũng như phổ biến. Do đó mà các phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu đó. Vậy công cụ này là gì? Nên sử dụng loại nào tốt nhất?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng nhằm tối ưu cho doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình. Trong đó có thể kể đến như: nhập hàng, quản lý hàng hóa, kho, bán hàng, đơn hàng, nhân viên, chăm sóc khách hàng,...

Việc ứng dụng các công cụ này vào doanh nghiệp sẽ giúp cho nhà quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi lúc mọi nơi. Do đó đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục các khó khăn mà bạn đang gặp phải.

So sánh các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay

Bằng việc tích hợp nhiều tính năng vượt trội phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có thể đáp ứng được tốt nhu cầu cũng như khối lượng công việc. Vậy hãy cùng so sánh các phần mềm bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn nhất nhé.

So sánh các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng của Phần Mềm Việt

Phần Mềm Việt được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Trong đó công cụ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như sau: 

- Người dùng sẽ chỉ mất khoảng thời gian 15 phút để làm quen với phần mềm Phần Mềm Việt. Cùng với đó việc sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện giúp bạn quản lý quá trình bán hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Phần mềm của Phần Mềm Việt hỗ trợ cho hơn 10 ngành nghề khác nhau, bao gồm cả bán buôn và lẻ. Ngoài ra còn cung cấp cho nhiều cửa hàng, kho hàng nhằm hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình quản lý.

- Hỗ trợ quản lý bán hàng tại cửa hàng, website, sàn thương mại điện tử, facebook,...Bên cạnh đó công cụ này còn được tích hợp tính năng CSKH tự động bằng SMS, Chatbox,...Đặc biệt có bản dùng thử miễn phí giúp khách hàng trải nghiệm phần mềm được tốt nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Hiện nay Sapo đang là công cụ nổi tiếng được rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cá nhân quan tâm. Bởi phần mềm này sở hữu các ưu điểm nổi bật như:

- Có khả năng quản lý bán hàng đa kênh một cách toàn diện cũng như tối ưu khả năng đồng bộ đơn hàng trên các kênh như: website, Facebook, STMDT,...

- Tích hợp cùng các đơn vị vận chuyển uy tín như: GHTK, GHN, Viettel Post, Vietnam Post,...

- Tích hợp miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook.

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet

Hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với phần mềm quản lý bán hàng của Kiotviet. Bởi công cụ này sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

- Phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực bán lẻ ở cửa hàng.

- Phần quyền truy cập chi tiết với từng tài khoản, đồng thời linh hoạt trong việc sử dụng tài khoản giữa chủ cửa hàng và nhân viên nếu được cấp quyền.

- Giao diện bắt mắt, đơn giản và dễ sử dụng.

- Liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng như: GHTK, GHN, VTP,...

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như: 

- Hỗ trợ giúp bạn quản lý nắm bắt được tình hình kinh doanh một cách chi tiết nhất.

- Phần mềm này giúp các nhà quản lý bán hàng đa kênh trên các Fanpage, website, thương mại điện tử,...

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào?

Dựa theo tính năng và đặc điểm của từng phần mềm mà công cụ cụ này được phân thành nhiều loại khác nhau. Trong đó một số phần mềm quản lý bán hàng chỉ thực hiện được lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng. Nhưng một số khác có thể gia tăng thêm khả năng bán hàng hay quảng bá sản phẩm. Dưới đây là một số loại phần mềm phổ biến như sau:

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào?

Phần mềm quản lý bán hàng tại chỗ

Phần mềm quản lý bán hàng tại chỗ là là loại công cụ có khả năng lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ nội bộ của người dùng. Tuy nhiên loại phần mềm này thường sẽ tốn khá nhiều chi phí bởi hệ thống quản lý này có cách lắp đặt phức tạp.

Phần mềm quản lý bán hàng SaaS

Software as a service hay còn gọi tắt là phần mềm quản lý bán hàng SaaS thường được thuê theo tháng và host trên server của nhà phát triển. Loại công cụ này đang là dịch vụ rất được các doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng cũng như phổ biến.

Phần mềm quản lý bán hàng trên nền tảng điện toán đám mây.

Thông thường loại phần mềm này được chia làm 2 dạng là dùng miễn phí hoặc trả phí với giá thành phải chăng. Ưu điểm của công cụ này chính là các doanh nghiệp không cần phải cập nhật hay trả tiền để bảo trì hệ thống. Cùng với đó việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây cho phép chạy trên hầu hết các thiết bị có kết nối internet và tính bảo mật cực kỳ cao.

Qua những chia sẻ vừa chắc hẳn bạn đã biết được phần mềm quản lý bán hàng là gì và nên lựa chọn loại nào để sử dụng hiệu quả nhất rồi phải không. Ngoài ra các nhà quản lý cũng có thể tự thiết kế cho mình một phần mềm ứng dụng quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả.

>>> Tham khảo: Các tính năng phổ biến mà phần mềm bán hàng cần phải có