Phần mềm quản lý dược - Ứng dụng công nghệ trong y dược thật dễ dàng

Phần mềm quản lý dược - Ứng dụng công nghệ trong y dược thật dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm ngành dược đang gặp khó khăn trong quá trình quản lý hàng hóa của mình. Không quá khó hiểu khi nguyên nhân phát sinh đến từ việc khối lượng sản phẩm vô cùng lớn, kích thước nhỏ và giá thành luôn thay đổi liên tục theo từng thời điểm. Do đó việc sử dụng phần mềm quản lý dược sẽ giúp các nhà quản lý giải quyết nhanh chóng, đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao.

5 lợi ích phần mềm quản lý dược mang lại cho doanh nghiệp

Việc sử dụng phần mềm quản lý dược chính là giải pháp tối ưu giúp các nhà quản lý giải quyết triệt để những vấn đề khó khăn đang gặp phải. Đặc biệt là quá trình quản lý nhân viên, nguồn lực cũng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Cụ thể các lợi ích khi sử dụng công cụ này có thể kể đến như sau.

5 lợi ích phần mềm quản lý dược mang lại cho doanh nghiệp

Xóa bỏ hoàn toàn thao tác thủ công

Trên thực tế việc quản lý bằng phương pháp thủ công cho thấy nhiều bất cập, làm tốn thời gian, phát sinh thêm nhiều chi phí. Do đó khi phần mềm quản lý đi vào hoạt động toàn bộ công việc của đội ngũ nhân viên dược sẽ trở nên hiện đại hóa, sử dụng thiết bị di động trong quá trình thăm từng nhà thuốc như: giới thiệu sản phẩm, quản lý doanh thu, doanh số điểm bán, đặt hàng, kiểm tồn,...

Giao diện sử dụng thuận tiện

Mặt khác phần mềm quản lý dược có giao diện dễ sử dụng. Nguyên nhân là vì nếu phần mềm quá khó dùng thì nền tảng công nghệ thông tin của đội ngũ nhân viên dược chưa cao chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. Đặc biệt các trường dữ liệu đều được sắp xếp hợp lý theo đúng quy trình làm việc hàng ngày nên chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là bạn đã hoàn toàn nắm bắt được mọi thao tác.

Chuẩn hóa quy trình làm việc của nhân viên dược

Phần mềm quản lý dược mang đến một quy trình mới cho đội ngũ nhân viên ngành dược phẩm đến đến thăm khách hàng. Theo đó nhân viên sẽ tiến hành khai báo vị trí, thời gian làm việc cho cấp quản lý khi đến từng điểm bán. ĐỒng thời giúp tiến hành kiểm hàng tồn kho và chụp ảnh trưng bày sản phẩm.

Công việc được xử lý nhanh chóng

Việc sử dụng phần còn giúp mang toàn bộ dữ liệu quá trình đi thị trường của các nhân viên được gửi về nhà quản lý theo thời gian thực như: đơn hàng, tồn kho, hàng hóa trưng bày, chiến dịch marketing,....Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể ngay lập tức xử lý những vấn đề phát sinh mà nhân viên dược gặp phải.

Giảm sai sót

Nếu quản lý bằng sổ sách hay theo phương pháp quản lý truyền thống sẽ rất dễ xảy ra sai sót như việc báo cáo số lượng hàng bán ra, nhập kho, tồn kho, mã hàng.,...Do đó nếu chỉ một chút không cẩn thận sẽ khiến cho rất nhiều bất cập xảy ra.

3 tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý dược hiện nay đang sở hữu

Việc sử dụng phần mềm quản lý dược giúp các đơn vị bán hàng nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong đó có thể kể như quá trình hoạt động kinh doanh, hàng hóa hay nhân lực. Điều này giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh bán hàng và lợi nhuận. Cụ thể là:

3 tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý dược

Giải quyết tình trạng hết hàng

Khác với nhiều loại hình ngành nghề, trong lĩnh vực dược phẩm người dùng dùng mua gì đều hoàn toàn phụ thuộc vào sự tư vấn của người bán. Do đó nếu sản phẩm ở cửa hàng không có sẵn chủ hiệu rất dễ sẽ đưa ra các loại thuốc khác có cùng tính năng công dụng.

Cùng với đó việc để hết hàng không chỉ khiến các đơn vị bán hàng mất đi một nguồn doanh thu mà còn khiến người tiêu dùng mất đi sự tin tưởng. Điều đó rất dễ khiến thị trường vào tay đối thủ cạnh tranh khác.

Tồn đọng hàng

Dược phẩm thường phải đối mặt với nguy cơ tồn đọng hàng tồn kho cao do khả năng quay vòng vốn không đáp ứng nhanh bằng các ngành nghề khác. Đồng thời sản phẩm thuốc, vật tư ý tế cần điều kiện bảo quản riêng biệt trong môi trường cực kỳ an toàn. 

Bởi nó liên quan rất lớn đến tính mạng con người nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn. Cùng với đó chi phí bảo quản khá cao nên nếu lượng hàng tồn kho lớn và các đơn vị kinh doanh rất dễ rơi vào tình trạng tiêu hủy hàng nhằm tránh thất thoát ra thị trường.

Dữ liệu tồn kho ảo

Việc sử dụng phương pháp quản lý thủ công thường dễ phát sinh vấn đề số liệu ảo. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sai sót trong quá trình ghi chép hoặc nhiều trình dược viên tự ý thay đổi số liệu nhằm kiếm lợi cho bản thân. Vậy nên việc sử dụng phần mềm quản lý dược sẽ góp phần khắc phục tình trạng số liệu tồn kho ảo để tránh ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Việc sử dụng phần mềm quản lý dược chính là bạn đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Điều này giúp các nhà quản lý nâng cao lợi nhuận cũng như tối ưu quá trình bán hàng của mình.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý thiệt bị y tế, dược của Phần Mềm Việt, dễ sử dụng, trực quan giúp nâng cao hiệu quả quản lý