Vì sao doanh nghiệp cần sớm sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư?

Vì sao doanh nghiệp cần sớm sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư?

Kho vật tư là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất kinh doanh. Đây là yếu tố gián tiếp có thể ảnh hưởng tới doanh thu cũng như lợi nhuận nếu như có gian lận hay sai sót xảy ra. Do đó việc sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, có khối lượng hàng hóa nhập xuất hằng ngày cao, thì điều này càng nên được ưu tiên. 

Quản lý kho vật tư truyền thống gặp phải những khó khăn gì?

Công việc quản lý kho vật tư luôn được đánh giá là hoạt động gặp phải nhiều khó khăn. Nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay. Bởi nếu làm không hiệu quả rất dễ gây ra tình trạng thất thoát hay hao hụt hàng hóa. Cụ thể là:

Quản lý kho vật tư truyền thống gặp phải những khó khăn gì?

  • Một trong những khó khăn đầu tiên phải kể đến là trong việc kiểm tra hàng hóa. Bởi số lượng hàng hóa của một cửa hàng hay doanh nghiệp thường quá nhiều với hàng nghìn chủng loại khác nhau.

  • Khó khăn trong việc cập nhật chính xác lượng tồn kho do không có phương pháp quản lý đúng định mức.

  • Khó khăn trong việc sử dụng phương pháp quản lý thông thường bằng sổ sách truyền thống hoặc excel khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian. 

  • Khó khăn trong việc kiểm tra tiến độ công việc, chất lượng công việc của từng nhân viên vào cùng một thời điểm khiến cho quá trình kiểm tra mất thời gian.

Sự ra đời của phần mềm quản lý kho vật tư giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?

Hiện nay phần mềm quản lý kho vật tư đang được sử dụng phổ biến với các quy mô sản xuất kinh doanh lớn hoặc nhỏ. Bởi công cụ này đem lại những lợi ích nhất định cho mọi người trong quá trình bán hàng hay xuất nhập hàng hóa. Cụ thể là:

phần mềm quản lý kho vật tư giúp ích cho doanh nghiệp

  • Cung cấp chính xác và kịp thời các thông tin về tình trạng của vật tư nhằm kiểm soát cũng như sử dụng một cách hiệu quả.

  • Xây dựng kế hoạch sửa chữa định kỳ tự động đảm bảo các thiết bị vật tư được bảo dưỡng theo quy định và giảm hư hỏng ở mức tối đa.

  • Tính toán chi phí bảo trì bảo dưỡng vật tư một cách chi tiết giúp doanh nghiệp tối ưu tiền bạc.

  • Phần mềm giúp nâng cao năng suất làm việc từ đó giảm số lượng nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của công việc.

  • Quản lý tài sản đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Cùng với đó sẽ giúp hạn chế được sự lãng phí về năng suất, sức lao động của nhân viên.

  • Tận dụng tối đa công suất vật tư nhờ có kế hoạch bảo trì và thay thế một cách chi tiết, chính xác nên khắc phục tình trạng chưa hết khấu hao chi tiết đã thay mới.

5 Tính năng nổi bật mà phần mềm quản lý kho vật tư Phần Mềm Việt mang đến 

Quản lý vật tư được xem là một quy trình vô cùng quan trọng trong quá trình quản lý chuỗi cung ứng để biến đầu vào thành đầu ra. Đồng thời cũng là quá trình lập kế hoạch tổ chức, bố trí nhân sự và kiểm soát nguyên vật liệu nhằm tránh trường hợp lãng phí về hàng hóa tồn kho và tiền bạc. Do vậy, 5 tính năng nổi bật đầu tiên mà phần mềm quản lý vật tư của Phần Mềm Việt có thể mang lại cho bạn như:

Tính năng nổi bật mà phần mềm quản lý kho vật tư

Nâng cao về năng suất và hiệu quả cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý vật tư cho phép tăng năng suất và hiệu quả bằng cách thực hiện quy trình làm việc thủ công bằng phương pháp tự động hóa. Điều này giúp bạn tối ưu sự phát triển cho doanh nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm số giờ không đếm được và việc gửi đơn hàng, quản lý kho, tạo cũng như cập nhật danh sách trên hệ thống.

Tránh việc tồn kho và tồn kho quá mức

Một trong những nhiệm vụ vô cùng khó khăn và đầy thách thức đối với mỗi doanh nghiệp đó là duy trì bảng cân đối hàng tồn kho. Trong đó tình trạng ít hàng rất dễ dẫn đến tình trạng hết hàng bất ngờ làm gián đoạn quan hệ với khách hàng gây ra tổn thất trầm trọng.

Ngoài ra trong các trường hợp nhập về quá nhiều hàng hóa sẽ khiến cho việc lưu trữ gặp nhiều vấn đề. Vậy nên phần mềm quản lý vật tư sẽ giúp bạn giới hạn trong việc đặt hàng. Điều này nhằm để cho hàng hóa khi giảm xuống sẽ tự động được đặt hàng lại. 

Quản lý hàng tồn kho thật dễ dàng

Phần mềm này giúp quá trình quản lý vật tư trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian nhờ khả năng tự động hóa các quy trình kinh doanh hướng dẫn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Cải thiện khả năng sinh lời

Sử dụng phần mềm giúp đạt được số tiền tối đa để đầu tư kinh doanh nhờ tính năng tiếp thị và sản xuất để tăng lợi nhuận. Trong đó với khả năng tự động vận hành trong quản lý hàng tồn kho cũng như hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả và chính xác.

Báo cáo hàng tồn kho

Phần mềm còn giúp các doạnh nghiệp tạo báo cáo một cách tự động. Nhờ đó các nhà quản lý có thể nhận được bất kỳ báo cáo nào như xác nhận hàng tồn kho hay dự báo hàng tồn kho.

Hiện nay phần mềm quản lý kho vật tư đang ngày càng được sử dụng phổ biến và ưa chuộng trong các doanh nghiệp hay công ty. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các nhà quản lý hãy lựa chọn công cụ này sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

>>> Tham khảo: Phanmemviet.com là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp phần mềm quản lý kho vật tư