Phần mềm quản lý kho trên điện thoại có gì khác trên máy tính không?

Phần mềm quản lý kho trên điện thoại có gì khác trên máy tính không?

Quản lý hàng hóa một cách thuận tiện là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Hiểu được điều này phần mềm quản lý kho trên điện thoại đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về loại công cụ này để người dùng có những quyết định phù hợp giúp tối ưu hóa công việc của mình.

Phân biệt phần mềm quản lý kho trên điện thoại và máy tính

Rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm quản lý kho trên điện thoại hay máy tính thì tốt. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai loại phần mềm này để có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình?

Phân biệt phần mềm quản lý kho trên điện thoại và máy tính

Phần mềm quản lý kho trên điện thoại

Đây là loại phần mềm được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, giúp nâng cao quy trình vận hành. Đồng thời giúp các chủ cửa hàng hay doanh nghiệp quản lý kho hàng hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong đó những lợi ích mà công cụ này mang đến bao gồm: 

 • Nhờ được ứng dụng công nghệ giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho những hoạt động không cần thiết. Như vậy nhân viên kho hàng sẽ không phải chạy tới chạy lui mà chỉ cần đứng bất cứ đâu cũng có thể thực hiện toàn bộ quy trình kiểm kê hàng hóa.

 • Giúp tiết kiệm chi phí cho nhân sự. Bởi ứng dụng không đòi hỏi doanh nghiệp phải có số lượng nhân viên kiểm kho lớn nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành suôn sẻ.

 • Sử dụng phần mềm quản lý kho trên điện thoại giúp người dùng kiểm kê hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác, tiện lợi hơn. Điều này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thích thú trong công việc mà còn mang đến sự chuyên nghiệp cho các đơn vị.

Phần mềm quản lý kho trên máy tính

Đây là phần mềm được ứng dụng chuyên biệt trên máy tính có nhiệm vụ tin học hóa các quy trình của doanh nghiệp. Đồng thời còn là hệ thống dùng để nạp, quản trị các thông số, dữ liệu và giá trị thông tin của một doanh nghiệp. Cụ thể công cụ này mang đến những lợi ích như sau.

 • Giải quyết các vấn đề cơ sở dữ liệu lớn.

 • Nhờ được tích hợp với các module tổng hợp liên kết chạy trên Internet. Điều này góp phần giúp các nhà quản lý và nhân viên kho hàng có thể làm việc chung trên một cơ sở dữ liệu từ các thông tin được trích xuất mọi lúc mọi nơi.

 • Tính phân quyền cho mỗi người sử dụng dựa theo từng chức năng và nhiệm vụ của hệ thống.

 • Theo dõi và hạch toán các chứng từ nhập, xuất, chuyển và đánh giá lượng hàng tồn kho một cách dễ dàng, chính xác.

 • Tính lượng giá tồn kho theo phương pháp đích danh.

 • Theo dõi chặt chẽ cho từng mặt hàng tồn kho vượt mức tối đa và nhỏ hơn mức tối thiểu.

 • Tự động lập các báo cáo chứng từ nhập, xuất, tồn kho theo từng vị trí cụ thể hay toàn doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư phần mềm quản lý kho trên điện thoại? 

Phần mềm quản lý kho trên điện thoại được sử dụng trên hệ điều hành Android hoặc iOS và phát hành miễn phí hoàn toàn trên ứng dụng điện thoại. Đây được xem là công cụ chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp đang muốn quản lý kho hàng của mình một cách tối ưu, hiệu quả. Trong đó ưu điểm của ứng dụng bao gồm:

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư phần mềm quản lý kho

 • Sử dụng mọi lúc mọi nơi: Chỉ với kết nối mạng internet là ngay lập tức người dùng có thể bắt đầu công việc quản lý kho hàng của mình mọi lúc mọi nơi. Do đó phần mềm vô cùng tiện ích cho các doanh nghiệp bận rộn, có lượng hàng hóa lớn khó kiểm soát.

 • Giao diện đơn giản, dễ dùng, tối ưu cho điện thoại: Phần mềm này có giao diện được thiết kế tương đối đơn giản, trực quan. Cùng với đó là các tính năng được thể hiện một cách rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu và khoa học. Do đó bất kỳ ai cũng có thể thành thạo chỉ sau vài lần sử dụng.

 • Hiệu quả cao trong quá trình quản lý kho hàng: Tất cả mọi thao tác kiểm kê, xuất nhập hàng hóa,...vô cùng đơn giản. Do đó sẽ giúp cho công việc quản lý kho hàng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Có nên thuê viết phần mềm quản lý kho trên điện thoại không?

Mỗi doanh nghiệp khi muốn quản lý kho hàng của mình cần tính toán để sử dụng các phần mềm hỗ trợ phù hợp giúp đảm bảo cho hoạt động vận hành một cách hiệu quả, chính xác. Trong đó phần mềm quản lý kho trên điện thoại theo yêu cầu khi sử dụng mang đến những lợi ích và giá trị nhất định như:

Có nên thuê viết phần mềm quản lý kho trên điện thoại không?

 • Phần mềm khi được đưa vào sử dụng đòi hỏi phải có những khác biệt nhất định nhằm mang lại hiệu quả ứng dụng cao. Do đó phần mềm được lập trình theo yêu cầu sẽ đảm bảo được lợi ích lớn nhất so với đòi hỏi thực tế của người dùng.

 • Phần mềm viết theo yêu cầu đảm bảo việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp ở mức tối đa, không chịu bất kỳ một tác động nào gây ảnh hưởng tiêu cực. Bởi công cụ này được thiết kế riêng cho một tổ chức giúp không chỉ mang đem lại hiệu quả ứng dụng cao mà còn đảm bảo tính bảo mật an toàn tuyệt đối.

 • Giúp nhân viên của doanh nghiệp có thể tiếp cận một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian cho quá trình làm quen. 

 • Khi sử dụng phần mềm theo yêu cầu đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp có thể chủ động trong vấn đề nâng cấp, bảo trì từ phía cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên mặc dù phần mềm viết theo yêu cầu sở hữu những ưu điểm nổi bật, tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại các hạn chế nhất định. Do đó nếu nhu cầu không quá bức thiết hay đặc trưng nghề nghiệp khác biệt thì bạn sẽ cần cân nhắc giữa phần mềm viết sẵn và phần mềm viết theo yêu cầu. Quyết định nên lựa chọn loại công cụ nào cần được doanh nghiệp tính toán, cân nhắc với thực tế nhằm đưa ra lựa chọn cuối cùng thích hợp nhất.

Yêu cầu về công việc khiến cho quy trình quản lý kho gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính sát sao và chính xác của tất cả mặt hàng. Do đó phần mềm quản lý kho trên điện thoại sẽ giúp các nhà quản lý giải quyết công việc tối ưu, chính xác và tiết kiệm thời gian.

>>> Tham khảo: 100+ Khách hàng đã sử dụng Phần Mềm Việt để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh