Tôi mới bắt đầu kinh doanh và muốn tìm một phần mềm quản lý bán hàng free để tiết kiệm chi phí

Tôi mới bắt đầu kinh doanh và muốn tìm một phần mềm quản lý bán hàng free để tiết kiệm chi phí

Thực tế đây là suy nghĩ của rất nhiều người khi mới bắt đầu công việc kinh doanh, bán hàng.

Nhưng bạn thử nghĩ xem: Để làm ra một phần mềm quản lý bán hàng, công ty phần mềm phải có đội ngũ kỹ sư viết code, chi phí chạy máy chủ, tiền quảng cáo để thu hút khách hàng, đội hỗ trợ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng và xử lý sự cố; đấy là còn chưa kể đến những nhóm phục vụ đằng sau như nhà quản lý, kế toán, nhân sự, marketing…

Thế mà lại có những phần mềm quản lý bán hàng MIỄN PHÍ!

MIỄN PHÍ ở đây là miễn phí VĨNH VIỄN luôn, chứ không phải dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng 14 ngày như Phần mềm Việt nhé!

Nếu mà không lấy đồng nào thì công ty đấy sống bằng gì? Lấy gì để nuôi đội ngũ nhân sự kể trên?

Người phương Tây thường nói rằng “miếng pho-mát miễn phí chỉ có ở trong bẫy chuột”. Điều đó hiểu một cách đơn giản là không ai cho không ai cái gì. Miếng ngon có khi lại là cạm bẫy. Và đôi khi có những con chuột khờ khạo tự chui vào… chỗ chết, chỉ vì một miếng ngon.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng như vậy! Cùng tìm hiểu lý do đằng sau 2 chữ “miễn phí” này nhé!

Bảo mật kém

Để tiết kiệm chi phí (lương trả cho kỹ sư phần mềm rất cao), những cá nhân/tổ chức cho bạn dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường sao chép hay nhái lại những dòng code hoặc sản phẩm của công ty khác, dùng mã nguồn mở hoặc tệ hơn là chỉ tải về từ những website không rõ nguồn gốc.

Đây là miếng mồi ngon cho tin tặc và là ổ chứa virus hay mã độc xâm nhập vào máy tính của bạn. Không chỉ dữ liệu bán hàng mà cả những thông tin quan trọng khác như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng của bạn cũng có thể bị lấy cắp dễ dàng nhờ việc cài đặt những phần mềm miễn phí tù mù về xuất xứ như này.

Tính năng hạn chế

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì đừng đòi hỏi nhiều! Thường chỉ có vài chức năng cơ bản như tính tiền, in ra hóa đơn. Còn những tính năng cao cấp khác như theo dõi hàng hóa, xem báo cáo doanh thu thì thường chủ cửa hàng phải trả tiền mới có thể được sử dụng.

Vậy thì đâu còn miễn phí, có thể bạn phải trả lẻ tẻ cho mỗi một tính năng cao cấp, cộng lại thì đôi khi còn hơn cả tiền mua phần mềm có tính phí bình thường.

Bạn bị lợi dụng để kiếm tiền

Để có thể chạy được một phần mềm quản lý bán hàng cho các cửa hàng, nhà cung cấp phải trả một khoản phí khá lớn để mua, lắp đặt và vận hành máy chủ (server). Máy chủ này sẽ giúp sao lưu và cập nhật dữ liệu cho các tài khoản. Nếu phần mềm miễn phí thì chi phí này phải lấy từ nguồn nào, không lẽ từ trên trời rơi xuống? Thông thường sẽ có 2 nguồn thu chính của các nhà cung cấp:

- Quảng cáo: Bạn đang bán hàng thì POOP!! Một quảng cáo hiện ra trước mắt. Có thể nó sẽ bắt bạn xem ít nhất 15s trước khi có thể tắt đi để tiếp tục công việc. Chịu khó đi, dùng miễn phí thì phải trả ít thời gian để người ta kiếm chút tiền chứ!

- Bán thông tin của bạn cho bên thứ 3: Câu chuyện này rất thường xuyên xảy ra, những ứng dụng miễn phí hoàn toàn nhưng thông tin của bạn lại là hàng hóa để người ta bán cho bên thứ 3. Mà bạn làm kinh doanh thì biết rồi đấy, thông tin kinh doanh quan trọng như thế nào? Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trả phí từ nhà cung cấp có uy tín, họ sẽ làm hợp đồng, có cam kết bảo mật thông tin cho bạn đàng hoàng. Trả phí để lấy sự an tâm hay dùng free mà thông tin của bạn trở thành món hàng ai có tiền là mua được?

Gặp lỗi mà không được hỗ trợ

Miễn phí có nghĩa là bạn phải tự xoay xở khi gặp vấn đề, sự cố kỹ thuật khi sử dụng. Bạn có thể bị hỏng hoặc mất dữ liệu, nhân viên gian lận mà bạn không theo dõi hoặc kiểm tra lại được. Những khó chịu hoặc thất thoát có thể xảy ra sẽ khiến bạn mất rất nhiều công sức, tiền bạc và cả sự bực dọc. Dùng phần mềm để quản lý đơn giản, tiết kiệm thời gian chứ không phải rước phiền phức, bực dọc về mình.

Với những phân tích trên, phần mềm Việt tin chắc bạn đã có câu trả lời cho mình rồi.

Hãy nhớ: “Cái gì cũng có cái giá của nó”. Hãy là một người chủ cửa hàng thông thái, trả một khoản tiền nhỏ để mua lấy sự an tâm lớn!

Dùng thử phần mềm quản lý bán hàng các ngành hàng tại đây: Phần mềm quản lý cho nhà phân phối