Phần mềm quản lý dược có những tính năng tối ưu nào?

Phần mềm quản lý dược có những tính năng tối ưu nào?

Hiện nay, các bệnh viện hay nhà thuốc lớn hầu hết đều sử dụng phần mềm quản lý dược. Đây chính là công cụ hữu ích cho việc kinh doanh và quản lý kinh doanh các mặt hàng dược một cách hiệu quả nhất.

Quy trình bán hàng khá nhiều bước, từ việc nhập hàng, bán hàng, quản lý kho, đưa ra các số liệu thống kê, các loại hóa đơn, quản lý tình trạng sản phẩm… Công việc quản lý dược chưa bao giờ đơn giản và tiện lợi nếu như không có sự trợ giúp của phần mềm quản lý dược.

1/ Quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính

Các mặt hàng dược phẩm luôn khá đa dạng về chủng loại cũng như đơn vị tính dễ khiến bạn nhầm lẫn khi bán hàng cũng như quản lý khi hàng ở trong kho. Chính vì thế, việc kinh doanh dược luôn khiến nhà quản lý vô cùng đau đầu. Vì đặc thù mô hình bán hàng này là sự khác nhau giữa các đơn vị bán của mỗi sản phẩm.

Quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính

Vì thế dẫn đến việc khó khăn trong quản lý. Ví dụ như nhập cả thùng hàng nhưng lại bán theo hộp, theo vỉ, theo viên…

Phần mềm quản lý dược được thiết kế hỗ trợ đơn vị tính cho từng mặt hàng. Bạn chỉ cần nhập từng đơn vị tính vào từng sản phẩm phù hợp với hình thức kinh doanh, việc bán hàng sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

2/ Thanh toán nhanh chóng

Phần mềm quản lý dược đã đơn giản hóa thao tác người dùng để đảm bảo tốc độ bán hàng nhanh nhất. Ví dụ như người dùng thiết lập đơn vị tính bán lẻ cho sản phẩm ở quầy bán lẻ, tự động tính giá tiền theo đơn vị tính hoặc theo số lượng mua hàng. Tự động áp dụng chính sách giá bán với các nhóm khách hàng ưu tiên. Hỗ trợ thanh toán theo nhiều hình thức như  tiền mặt, cà thẻ, chuyển khoản…

3/ Quản lý kho

Phần mềm quản lý dược chính là giúp bạn nắm bắt được tình trạng thuốc của từng đơn vị theo kho lẻ và quản lý trực tiếp kho trung tâm, đảm bảo thuốc trong kho được phân phối chính xác, rõ ràng, minh bạch đến từng đơn vị có nhu cầu.

Phần mềm quản lý dược chính là giúp bạn nắm bắt được tình trạng thuốc

Quản lý và thống kê thuốc nhập kho theo tiêu chí: lô thuốc, số lượng thuốc, đơn giá thuốc, hạn sử dụng  thuốc và thành tiền cụ thể.

Quản lý yêu cầu (kế hoạch) nhập – xuất dược của từng bộ phận và toàn đơn vị theo các thức: ngày, tháng kê, bộ phận kê, cán bộ kê, mã dược và số lượng dự tính.

Quản lý sử dụng dược của đơn vị cấp dưới theo các tiêu thức: ngày  tháng báo cáo, đơn vị báo cáo, mã dược, phân loại sử dụng, số lượng sử dụng… in báo cáo sử dụng thuốc.

4/ Quản lý danh mục thuốc

Người quản lý cũng dễ dàng theo dõi danh mục thuốc theo nhiều tiêu chí khác nhau như mã, phân loại,  tên dược phẩm, nhóm phân loại, nước sản xuất, số đăng ký, số lượng thuốc tối đa, số lượng  tối thiểu cho phép tồn kho…

5/ Cảnh báo hạn dùng

Một trong những tính năng tuyệt vời không thể không nhắc đến của phần mềm quản lý dược chính là cảnh báo hạn dùng. Phần mềm có chức năng cảnh báo đối với thuốc hết hạn trước 1 tháng để cán bộ quản lý kho hoặc bác sĩ nhanh chóng ra quyết định sử dụng kịp thời hoặc loại bỏ để đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, trên phần mềm còn có tính năng cảnh báo sắp hết thuốc trong kho. Cảnh báo này sẽ giúp bộ phận gọi sản phẩm nhanh chóng đưa ra quyết định bổ sung kịp thời phục vụ cho công tác bán hàng hay công tác khám chữa bệnh.

6/ Quản lý hàng tồn

Phần mềm quản lý dược giúp người quản lý kiểm kê theo tiêu thức

Phần mềm quản lý dược giúp người quản lý kiểm kê theo tiêu thức: số lượng kiểm kê, mã dược, kho kiểm kê, bộ phận kiểm kê… Từ đó có thể tổng hợp báo cáo tình hình nhập, xuất, tồn, báo cáo sử dụng, hư hao trong một kho hay trong toàn bộ đơn vị. Từ đó sẽ đưa ra các báo cáo nhanh chóng như doanh thu bán hàng, báo cáo công nợ, doanh thu theo ngày/ tháng/ năm, các hóa đơn mua hàng, hóa đơn chưa giao, hóa đơn bị trả lại…

Đặc biệt, phần mềm quản lý dược do phanmemviet.com.vn sáng tạo là một trong những phần mềm chất lượng có độ bảo mật cao được nhiều doanh nghiệp, bệnh viện tin dùng nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng hài lòng.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý dược, hàng hoá đơn giản, dễ sử dụng, tối ưu giúp doanh nhiệp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
  • Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507
  • Email: support@mekongsoft.com.vn