Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế ngày càng phổ biến hiện nay tại các bệnh viện, các doanh nghiệp nhằm mang lại những giá trị tuyệt vời trong việc quản lý tài chính và nhân sự.

1/ Trang thiết bị y tế là gì?

Trang thiết bị y tế chính là tên gọi tắt của cụm từ trang thiết bị kỹ thuật y tế, bao gồm những thiết bị máy móc, dụng cụ, vật tư, phương tiện vận chuyển chuyên dụng phục vụ cho hoạt động chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nói cách khác, trang thiết bị là những phương tiện ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ trong việc khám, chữa bệnh.

Trang thiết bị y tế là gì

Theo WHO, hiện nay có khoảng 10.500 chủng loại trang thiết bị y tế khác nhau trên thị trường bao gồm các thiết bị chẩn đoán, điều trị có giá trị lớn, công nghệ cao như máy gia tốc tuyến tính giúp điều trị các bệnh ung thư, cộng hưởng từ, chụp cắt lớp…, ống nghe khám bệnh hay các trang thiết bị cơ bản hỗ trợ bác sĩ, điều dưỡng trong quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. 

Trang thiết bị y tế còn bao gồm thiết bị trợ giúp cải thiện cuộc sống hàng triệu người dân như xe đẩy, máy trợ thính, kính thuốc, máy điều hòa nhịp tim, các thiết bị cấy ghép..

2/ Những khó khăn trong quản lý trang thiết bị y tế hiện nay

Hiện nay, bên cạnh nhiều bệnh viện lớn, doanh nghiệp lớn đã sử dụng phần mềm thì nhiều nơi vẫn quản lý theo cách truyền thống. Điều này gây ra rất nhiều trở ngại như:

Những khó khăn trong quản lý trang thiết bị y tế hiện nay

  • Tra cứu và tìm kiếm thông tin về trang thiết bị mất nhiều thời gian.

  • Mất nhiều công sức ghi chép sổ sách, gây khó khăn cho việc quản lý trang thiết bị tại các khoa phòng của bệnh viện.

  • Tốn nhân lực và dễ sai sót trong việc tổng hợp báo cáo theo ngày, tháng hay kỳ báo cáo.

  • Không kiểm soát được chính xác tình hình sử dụng trang thiết bị tại bệnh viện.

Vì rất nhiều các khó khăn tồn đọng gây khó khăn trong quản lý, công ty phanmemviet.com.vn đưa ra khảo sát và sáng tạo nên phần mềm quản lý trang thiết bị y tế. Người dùng chỉ cần cài đặt, các tính năng có sẵn sẽ giúp bạn thống kê, theo dõi, tổng hợp các vật tư, thiết bị tại doanh nghiệp hay bệnh viện. Đặc biệt, phần mềm chính là cách giảm rủi ro trong quản lý trang thiết bị. Phòng vật tư có được thông tin chính xác, kịp thời để có kế hoạch bảo trì, bảo hành hoặc thay mới.

3/ Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Chính vì sự đa dạng và phong phú về chủng loại và chức năng nên việc phân loại, quản lý trang thiết bị y tế chưa bao giờ là việc dễ dàng. Điều đó gây khó khăn, thất thoát và kém hiệu quả trong quá trình quản lý cũng như theo dõi sử dụng, bảo hành. Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế ra đời chính là để khắc phục rất nhiều khó khăn, nhược điểm trong quản lý truyền thống. Chính nhờ những lợi ích, ưu điểm của phần mềm quản lý nên nhanh chóng được các bệnh viện, doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng khá phổ biến.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Phù hợp với quy mô doanh nghiệp vừa và lớn

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế không những bao gồm các tính năng, nghiệp vụ, quản trị khách hàng mà còn mang đặc thù riêng tạo những thuận lợi nhất định trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

Bảo mật chặt chẽ

Bất kỳ doanh nghiệp hay bệnh viện nào có cung cấp trang thiết bị y tế đều cần sự bảo mật về thông tin máy, thông tin khách hàng cũng như tình trạng cơ sở vật chất nói chung. Phần mềm được thiết lập luôn có tính bảo mật cao, đảm bảo độ tin cậy và tính an toàn cho dữ liệu.

Cập nhật dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Nếu như cách quản lý truyền thống cần nhập số liệu vào máy và kiểm tra ngay trên máy được nhập thì phần mềm quản lý giống như mail giúp bạn dễ dàng check bất kỳ thông tin nào mình cần. Đồng thời, phần mềm cho phép người truy cập dữ liệu của trang thiết bị y tế doanh nghiệp từ xa theo phân quyền của từng người dùng.

Tìm kiếm thông tin, dữ liệu nhanh chóng

Mọi thao tác đều thực hiện nhanh chóng trên phần mềm. Đó là lý do các thông tin cần thiết đều có trên phần mềm để bạn dễ dàng tra cứu. Chỉ cần gõ vào ô cần tìm, bạn sẽ tìm kiếm được các thông tin cần tìm như thông tin tính năng thiết bị y tế, thông tin mã số thuế, thông tin khách hàng…

Xử lý đa tuyến

Phần mềm vận hành được nhiều màn hình nghiệp vụ tại một thời điểm. Đó là một trong những ưu điểm tuyệt vời tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, bệnh viện. Đặc biệt là khi cần chỉnh sửa có thể ngồi ở bất kỳ máy nào mà không cần ngừng chương trình.

>>> Tham khảo: 10+ Tính năng nổi bật của Phần Mềm Việt giúp Doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

Nếu bạn đang gặp nhiều trở ngại trong quản lý trang thiết bị y tế, hãy gọi ngay cho phần mềm Việt để được các nhân viên tận tình tư vấn.

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

  • Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

  • Email: support@mekongsoft.com.vn