Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải, hướng đi mang lại hiệu quả tối ưu trong kinh doanh

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải, hướng đi mang lại hiệu quả tối ưu trong kinh doanh

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải được ưu ái sử dụng khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay bởi đây là một trong những giải pháp vô cùng ưu việt để mang đến hiệu quả tối ưu trong kinh doanh.

1/ Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Nhu cần vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều. Những năm gần đây khi xu hướng hội nhập hóa, toàn cầu hóa ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ, nhu cầu vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam, từ các tỉnh thành phố với nhau tăng mạnh khiến việc quản lý phương tiện vận tải trở nên khó khăn. Có thể nói, vận tải chính là loại hình dịch vụ không thể thiếu trong hoạt động mua bán, kinh doanh quốc tế và gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế.

Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Với những doanh nghiệp đang gặp khá nhiều khó khăn trong quản lý cũng như thất thoát tài chính khi chưa kiểm soát được tất cả các nguồn cung ứng, chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải. 

Dựa trên việc khảo sát thực tế, dựa vào những tồn đọng trong quá trình quản lý vận tải, các công ty phần mềm lớn như phần mềm Việt đã tạo nên phần mềm quản lý vận tại nhằm hỗ trợ quản lý hiệu quả các đơn vị vận chuyển, lựa chọn chế độ vận chuyển, kiểm soát hóa đơn vận chuyển, lập kế hoạch vận chuyển gửi đi và đến, thanh toán và xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại…

2/ Những ưu điểm khó thay thế khi dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải giúp bạn kiểm soát cùng một lúc nhiều hoạt động mà không cần sử dụng nhiều nhân sự,  tiết kiệm chi phí lớn về nhân công.

Bên cạnh đó, việc quản lý truyền thống gây mất thời gian và thất thoát lớn. Phần mềm với các chuỗi tự động hóa hoạt động liên kết chặt chẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Những ưu điểm khó thay thế khi dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Tăng hiệu quả kinh doanh

Điều ai cũng mong muốn chính là việc tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh. Phần mềm với hàng loạt các tính năng giúp người quản lý nhanh chóng thực hiện công việc, phân tích xử lý báo cáo tình hình kinh doanh giúp đưa ra chiến lược chính xác, mang  lại hiệu quả kinh doanh.

Nhiều chức năng tiện ích

Phần mềm quản lý được thiết lập với nhiều chức năng và ưu điểm như  tối ưu hóa tuyến vận chuyển và kế hoạch vận tải hàng, theo dõi vận chuyển, hướng dẫn định tuyến, quản lý triển khai và trao đổi thông tin cho người vận chuyển, phân tích và báo cáo các số liệu kinh doanh, kiểm tra và thanh toán hóa đơn vận chuyển, lên lịch cuộc hẹn, quản lý khiếu nại, kiểm soát hàng trả lại…

Với cách quản lý vận tải truyền thống, bạn cần lưu trữ thông tin về các cuộc gọi, bảng tính, tin nhắn và email để dễ dàng điều phối các bộ phận khác nhau tham gia quá trình vận chuyển. Hình  thức này có thể khiến bạn tiêu tốn khoản chi phí khổng lồ mỗi năm. Cơ sở dữ liệu cũng có thể không chính xác do quá nhiều nhân sự cùng tham gia nhập số liệu vào máy tính. Đồng thời cũng có nhiều rủi ro trong quá trình quản lý dữ liệu. Vì thế, để mang lại hiệu quả tốt nhất, phần mềm ra đời với các số liệu cụ thể, các báo cáo, bảng tổng hợp kết quả, biểu đồ cùng một loạt các tính năng giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, tạo sự thuận lợi trong công tác quản lý và từ đó sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí.

Lập hóa đơn dễ dàng

Phần mềm tạo điều kiện cho việc lập hóa đơn cho khách hàng một cách dễ dàng dựa trên công việc đã hoàn thành. Phần mềm kê khai hóa đơn chi tiết, cho biết nơi mà lô hàng của khách được nhận, giao và thời gian thực tế để hoàn thành công việc, khoảng cách đã di chuyển.

Đây cũng là giải pháp trong quản lý nhân sự giúp nhân viên chấp hành kỷ luật và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Công cụ phần mềm mang lại sự an toàn, giúp nhân viên được ghi nhận và hưởng thù lao xứng đáng. Bên cạnh đó, phần mềm kết nối với công cụ GPS để theo dõi hành vi đi quá tốc độ, tăng tốc quá nhanh và phanh gấp để phát hiện vấn đề của lái xe trước khi gây ra những tổn thất cho việc kinh doanh.

Nhắc nhở hạn bảo dưỡng

Việc quản lý vận tải có thể kết nối trơn tru chỉ khi bạn quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng. Vì thế, các phương tiện bảo dưỡng luôn có thiết bị theo dõi và các dữ liệu đều được thiết lập trong phần mềm. Đây chính là giải pháp hiệu quả đảm bảo tần suất bảo trì thường xuyên theo lịch đối với từng xe và kịp thời gửi nhắc nhở khi đến hạn bảo dưỡng.

Tối ưu hóa lộ trình

Doanh nghiệp vận tải cần có phần mềm để hoạch định tuyến đường và lập kế hoạch lộ trình phù hợp. Khi có lộ trình cụ thể, doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh và phân bổ lực lượng đội xe đang di chuyển đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, ưu tiên cung cấp dịch vụ cho khách hàng và các tuyến đường mang lại lợi nhuận nhất, đồng thời duy trì mục tiêu tổng thể về chăm sóc khách hàng. Đây cũng là giải pháp giảm chi phí vận hành nhờ giảm tổng khoảng cách di chuyển và khoảng cách trung bình giữa các điểm dừng.

Khẳng định thương hiệu và hạn chế sai sót

Việc quản lý doanh nghiệp vận tải chính là cách để nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh, bao quát công việc một cách tốt nhất nhằm giúp mang đến sự hài lòng cho khách hàng, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Quản lý doanh nghiệp vận tải bằng phần mềm giúp cho quá trình làm việc ít gặp sai sót hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải, đừng quên nhấc máy liên hệ với phanmemviet.com.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

>>> Tham khảo: 100+ Khách hàng đã sử dụng Phần Mềm Việt để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

Địa chỉ: Tầng 3, Vietphone Building, 21 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn