Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp: sử dụng dễ dàng, tăng hiệu quả bán hàng

Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp: sử dụng dễ dàng, tăng hiệu quả bán hàng

Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp là một trong những “công cụ” tốt nhất giúp bạn xác định tổng quan các mặt hàng để dễ dàng quản lý và kinh doanh hiệu quả

1/ Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

Có thể nói, vật tư nông nghiệp là một trong những loại hình kinh doanh khá đặc thù. Nếu không có sự hiểu biết và cách tổ chức tốt sẽ rất khó có được lợi nhuận trong việc kinh doanh vật tư nông nghiệp. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, vật tư nông nghiệp chính là kinh doanh liên quan đến nông nghiệp như giống cây trồng, giống vật nuôi, phân bón hữu cơ và phân bón khác, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học, chất xử lý, cải tạo môi trường trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản…

Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

Chính vì sự đa dạng của vật tư nên việc kiểm soát khó khăn. Hàng hóa ngày càng nhiều chủng loại với màu sắc, kích cỡ đặc thù. Mỗi mặt hàng cũng liên tục được cải tiến mẫu mã, giá cả theo thị trường.

Có những mặt hàng vừa bán hộp, vừa bán lốc, vừa bán thùng khiến bạn khó có thể nhớ giá chính xác nên việc quản lý giá bán lại càng trở nên phức tạp.

Không những thế, trong quá trình kinh doanh, việc ghi chép phiếu tính tiền theo cách thủ công cũng thường xuyên xảy ra sai sót, tính sai và còn thiếu tính chuyên nghiệp với cách thức in ra phiếu tính tiền như cách làm của phần mềm quản lý.

Mỗi ngày, cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ cần tổng kết doanh thu, chi tiết bán từng mặt hàng để theo dõi được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào bán chậm. Việc tổng kết hay ước lượng bằng tay hoặc thông qua file exl có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Đặc biệt, nếu phải tổng kết theo tuần, theo tháng thì thao tác càng nhiều và càng vất vả hơn.

Hơn nữa, một thực tế cho thấy, các cửa hàng vật tư nông nghiệp thường do chủ cửa hàng trực tiếp bán và khó có thể thay người khác khi có việc. Điều này dẫn đến việc khá thụ động trong quá trình kinh doanh. Chủ cửa hàng có việc, cửa hàng phải đóng cửa. Chủ cửa hàng muốn nghỉ ngơi đi du lịch cùng gia đình cũng cần phải đóng cửa. Cửa hàng hoạt động không đều đặn cũng là nguyên nhân rất lớn ảnh hưởng đến doanh thu. 

Trước những thực trạng khó khăn này, phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp được ra đời với nhiều tính năng ưu việt nhằm khắc phục các nhược điểm hiện tại của các cửa hàng kinh doanh. 

2/ Ưu điểm phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp mang lại

Phần mềm giống như “cứu cánh” tuyệt vời nếu ai biết sử dụng và vận dụng từ sớm. Bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để kinh doanh mà vẫn vận hành cửa hàng khoa học và quy củ. Bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm soát được nguồn hàng, doanh thu và tỉ lệ các mặt hàng bán được. Còn vô số những ưu điểm tuyệt vời chờ bạn khám phá khi sử dụng phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp.

Ưu điểm phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp mang lại

Dễ sử dụng

Nói đến phần mềm không có nghĩa là những người hiểu biết và nhanh nhạy về công nghệ thông tin mới có thể dùng được. Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp được nghiên cứu và chọn lọc các tính năng phù hợp để những người trung niên, lớn tuổi cũng có cơ hội sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm được xây dựng trên bản web, phù hợp cho nhiều đối tượng, không cần phải biết quá nhiều về máy tính, phần mềm.

Giao diện linh hoạt, thân thiện

Phần mềm rõ ràng từng cột, dòng, cách thiết kế thông minh chính là ưu điểm tuyệt vời của phần mềm phù hợp với phần lớn nhu cầu của khách hàng. Giao diện được nghiên cứu tỉ mỉ, thân thiện với người dùng, dễ làm quen và thao tác nhanh chóng.

Quản lý hàng hóa khoa học

Phần mềm cho phép nhập tên các hàng hóa có tại cửa hàng thành danh sách và phân loại phù hợp. Hàng hóa được tạo tính năng bằng mã vạch giúp mọi việc như di chuyển, bán hàng, theo dõi dễ dàng hơn. Chỉ một thao tác quét mã vạch là các thông tin cơ bản về sản phẩm được cập nhật nhanh chóng và lưu lại đầy đủ lịch sử nhập kho, bán ra như thế nào. Khi muốn thay đổi bất kỳ thông số nào, chủ cửa hàng chỉ mất vài giây để truy xuất và chỉnh sửa dễ dàng.

Theo dõi hạn sử dụng

Bất kỳ một loại hàng hóa nào đều cần thiết việc quản lý, theo dõi hạn sử dụng. Tính năng này được thiết lập ngay khi lô hàng được nhập vào kho. Người sử dụng nhập thông tin cụ thể của lô hàng vào hệ thống, trong đó có hạn sử dụng. Nhờ vào điều này, chủ cửa hàng có thể lên kế hoạch bán hàng phù hợp, đồng thời có những giải pháp xử lý kịp thời các mặt hàng gần hết hạn sử dụng. Công việc kinh doanh vật tư cũng hiệu quả hơn, tránh gây ra lãng phí, thất thoát cho cửa hàng vì những lý do không đáng có này.

Tính năng ghi nợ, quản lý công nợ

Một tính năng quan trọng của phần mềm chính là quản lý công nợ, ghi nợ. Đặc biệt với đặc thù bán vật tư nông nghiệp, nhiều khách hàng chính là những người nông dân thường ghi nợ để có vật tư cho sản xuất nông nghiệp và phải đến mùa thu hoạch mới có tiền trả lại cho chủ cửa hàng.

Để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu này, phần mềm đã tích hợp tính năng quản lý công nợ chi tiết. Chủ cửa hàng đều có các thông tin lưu trên phần mềm cùng với kỳ hạn được đặt ra. Nhờ vào phần mềm để quản lý thông tin thay vì những cuốn sổ tay ghi chép thiếu khoa học.

Tính năng quản lý

Một trong những tính năng quan trọng không thể không nhắc đến chính là tính năng quản lý với khả năng quản lý, kiểm soát, theo dõi việc bán hàng ngay cả khi bạn không có mặt ở cửa hàng. Tính năng nay có thể hỗ trợ phục vụ khách hàng ưu tiên, báo ngay tức thì khi hết sản phẩm trong kho, hỗ trợ xem báo cáo chi tiết theo ngày,  giờ, tháng, quý… một cách chi tiết, chính xác.

Từ đó có thể kiểm soát doanh thu bán hàng, các khoản tiền phát sinh, doanh thu theo danh mục hàng hóa, nhóm hàng…

Chức năng quản lý của phần mềm cũng có thể quản lý giờ làm việc của nhân viên, phân quyền sử dụng phần mềm cho từng nhân viên. Chức năng này phân rõ trách nhiệm của từng nhân viên và hạn chế được tình trạng đổ lỗi trách nhiệm của nhân viên trong quá trình bán hàng hay phát sinh sự cố.

Tính năng báo cáo

Báo cáo chính là việc làm thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh. Báo cáo của phần mềm có thể xuất theo nhiều tiêu chí như hóa đơn chưa thanh toán, doanh thu theo ngày tháng năm, chi tiết hóa đơn khách hàng, quản lý nhóm hàng, khách hàng còn nợ… Dữ liệu được lưu trữ giúp cho việc kiểm tra giám sát của người quản lý dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp còn rất nhiều các tính năng thông minh và tiện lợi mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Bạn có thể liên hệ ngay phanmemviet.com.vn để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết nhất theo yêu cầu của bạn.

Chúng tôi không chỉ có phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp mà còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách hàng, đảm bảo việc sử dụng, vận hành phần mềm trơn tru. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn và giải quyết những khó khăn của khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Các tính năng ưu Việt của phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp tại Phần Mềm Việt

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn