Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải - giải quyết bài toán quản lý vận hành thế hệ mới

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải - giải quyết bài toán quản lý vận hành thế hệ mới

Với đội ngũ tài xế chuyên chở và nhân viên điều phối đông đúc, sẽ thật khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải trong quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp. Chính vì vậy, để giải quyết những khó khăn và trở ngại đang tồn đọng, phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải đã được sáng chế và ra đời. Phần mềm này giúp ích được gì cho doanh nghiệp của bạn và tại sao chúng lại dần trở nên phổ biến hiện nay?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải là gì?

Đa số mọi người đều thắc mắc không biết phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải là gì? Khái niệm này còn khá mới mẻ và đang được đông đảo doanh nghiệp vận tải quan tâm. Đây chính là phần mềm chuyên dụng được lập trình nên bởi kết quả khảo sát nhu cầu người dùng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải là gì?

Nó sẽ hỗ trợ quá trình vận hành của doanh nghiệp vận tải hoạt động dễ dàng, trơn tru và giảm thiểu tuyệt đối các sai sót không đáng có. Nhờ vậy, mọi người sẽ cải thiện được hiệu quả làm việc, tăng năng suất lao động, giảm chi phí phát sinh. Đồng thời đáp ứng được yêu cầu của các đơn đặt hàng, đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho mọi khách hàng.

Những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải được xây dựng để giải quyết tất cả những khó khăn đang tồn đọng. Để làm được điều này đều nhờ vào các tính năng ưu việt mà ứng dụng công nghệ đem lại, đó là:

1/ Khả năng tối ưu và tự động hoá vận tải: phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải sẽ tổng hợp thông tin và lập kế hoạch đảm bảo tính hợp lý và có lợi nhất cho doanh nghiệp.

2/ Tối ưu và tăng năng suất vận tải: phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải sẽ giúp bạn tối ưu hoá những hoạt động vận tải diễn ra. Bao gồm tuyến đường, tải trọng của xe, điểm giao - nhận hàng,...

3/ Hỗ trợ giám sát hoạt động vận tải theo thời gian thực tế: phần mềm giúp bạn liên tục cập nhật trạng thái thực tế của xe vận chuyển cũng như đơn hàng. Đồng thời hệ thống nhạy bén sẽ giúp bạn nhận biết những trường hợp vi phạm.

4/ Thực hiện việc báo cáo vận tải tự động: phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải sẽ hỗ trợ mọi người tạo hoá đơn, phí phát sinh,...hay thủ tục giao nhận dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời hệ thống còn tiến hành cập nhật sản lượng, KPI của đội ngũ tài xế, xe,...

Ba lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải đem lại cho người dùng

Nhờ tích hợp giải pháp thông minh ERP dựa vào điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải đã xây dựng nên cơ chế làm việc tự động hoá. Điều này đem lại cho chủ doanh nghiệp vận tải rất nhiều lợi ích. Đó là:

Ba lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Dễ dàng quản lý công việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải có khả năng đề xuất kế hoạch điều phối công việc theo nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

- Đảm bảo chi phí thực hiện thấp nhất

- Gợi ý tuyến đường ngắn nhất cho người lái

- Kế hoạch sử dụng ít xe nhất mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc

- Đảm bảo kế hoạch giao hàng nhanh gọn nhất

- Giám sát công việc hàng ngày của các tài xế và tình trạng đơn hàng cùng thiết bị vật tư hiệu quả

Hỗ trợ khách hàng theo dõi diễn biến giao hàng bên vận tải

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải không chỉ giúp chủ doanh nghiệp vận tải mà còn hỗ trợ khách hàng một tối ưu nhất. Bạn có thể nắm bắt được tình hình đơn hàng của mình thông qua ứng dụng này. Điển hình như:

- Nắm bắt tình hình xử lý đơn hàng của bên vận tải

- Theo dõi tình hình xử lý đơn hàng của nhà vận tải bao gồm: vị trí thực tế, nhiệt độ hàng hóa bên trong, các rủi ro có thể xảy ra 

- Kiểm tra và quản lý chi phí vận tải với nhiều phương án tính toán khác nhau

- Đánh giá hiệu quả về đơn vị vận tải, lên kế hoạch hợp tác kinh doanh,....

Hỗ trợ các đơn vị vận tải quản lý và vận hành

Đối với các công ty vận tải bên thứ ba, phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải cũng sẽ giúp bạn nắm bắt công việc cụ thể, nhanh gọn. Bao gồm nhiều khía cạnh như:

- Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải đưa ra bảng đánh giá và chi phí cụ thể với từng đối tác, khách hàng khác nhau để mọi người lựa chọn

- Kiểm tra và giám sát đơn hàng được vận chuyển với đội xe của mình và bên đối tác trong thời gian thực tế

- Hỗ trợ làm báo cáo hoạt động kinh doanh vận tải, bản sao kê đối chiếu. Đồng thời đưa ra phương án phát triển hay điều chỉnh vấn đề nhanh chóng và kịp thời.

Hiện nay, ngành vận tải đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều đơn vị khác nhau. Chính vì vậy, để thuận lợi cho quá trình kinh doanh của mình, mọi người sẽ cần đến phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải. Đây sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình vận hành và kiểm soát đấy!

>>> Tham khảo: Các tính năng nổi bật của Phần Mềm Việt giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh