Phần mềm bán hàng ô tô - giải pháp quản lý showroom ô tô tinh gọn

Phần mềm bán hàng ô tô - giải pháp quản lý showroom ô tô tinh gọn

Làm sao để quản lý một showroom ô tô một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn với hàng tá các đầu việc cần phải được hoàn thành? Thay vì chi nhiều tiền để thuê mướn hàng chục nhân sự, các chủ cửa hàng showroom ô tô ngày nay đã biết sử dụng các phần mềm bán hàng ô tô như là một công cụ hữu ích giúp cho việc quản lý của họ được tối giản hóa đến mức không ngờ.

Những khó khăn trong quá trình quản lý showroom ô tô

những khó khăn trong quản lý bán hàng

Phần lớn các chủ showroom đều thừa nhận rằng trước khi sử dụng phần mềm bán hàng ô tô từ phanmemviet.com.vn, họ đều gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý showroom ô tô của mình. Cụ thể, một số vấn đề chính khiến cho các nhà quản lý showroom ô tô ngày nay cảm thấy thật khó để xử lý công việc như:

Quản lý nguồn thông tin khách hàng và tình trạng đơn hàng

Mỗi ngày có hàng chục khách hàng khác nhau ghé đến showroom để trải nghiệm và lựa chọn xe. Tuy nhiên, nếu không có các phần mềm bán hàng ô tô hỗ trợ thống kê, các showroom sẽ quản lý data khách hàng như thế nào? 

Việc nhập liệu đôi khi còn được tiến hành khá thủ công bằng cách nhập lên file excel hoặc ghi chép bằng sổ sách, kèm theo tình trạng chăm sóc. Điều này không chỉ gây mất thời gian mà cũng sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề nếu sổ sách bị mất hoặc khi máy tính có vấn đề. Bên cạnh đó, đôi khi một khách hàng không chỉ đến showroom một lần. Họ còn đến nhiều lần khác ở những phiên trực của các sales khác nhau, dễ dẫn đến tình trạng tranh giành khách hàng khi phát sinh giao dịch nếu chỉ quản lý data khách hàng bằng cách thông thường.

Một rắc rối khác nữa khiến cho các chủ showroom phải sử dụng đến phần mềm bán hàng ô tô đó là không phải khách hàng nào đến cửa hàng đều mua xe và thanh toán luôn một lần. Họ có thể mua trả góp, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu data của họ không được ghi chép cẩn thận? Tình trạng quản lý nợ sẽ khó khăn hơn, hoặc chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cho doanh nghiệp phải bù lỗ gấp nhiều lần.

Hơn thế nữa, việc khó kiểm soát từng thông tin khách hàng sẽ khiến cho các showroom bỏ qua mất các yếu tố chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi, khiến cho khách hàng dần rời bỏ showroom mà không rõ lý do.

Quản lý nguồn hàng tồn kho

Bên cạnh nguồn thông tin của khách hàng thì việc quản lý và cập nhật nguồn hàng tồn kho sao cho nhanh chóng và chính xác nhất cũng ảnh hưởng không ít đến doanh số bán hàng hằng tháng của các showroom ô tô. Có rất nhiều trường hợp, khách hàng vì không thể đợi được các sales báo cáo chính xác về việc còn hay hết sản phẩm mà đã bỏ về, không mua hàng nữa hoặc tìm kiếm một showroom khác.

phần mềm quản lý tồn kho

Chưa kể, xe ô tô nhập kho ở từng thời điểm khác nhau cũng có mức giá khác nhau. Việc chậm cập nhật giá từ kho đôi khi cũng sẽ khiến cho các quản lý showroom đưa ra các mức giá bán sai, dẫn đến thiếu hụt nguồn doanh thu, thậm chí là tình trạng lỗ vốn có thể xảy ra.

Quản lý đội ngũ bán hàng

Với đội ngũ sales lên đến hàng chục người, thậm chí là hàng trăm người ở nhiều đại lý và showroom khác nhau, làm sao bạn có thể kiểm soát được hết doanh thu và KPI của từng nhân sự để có mức thưởng phạt xứng đáng nếu chỉ với các phương pháp quản lý thủ công thay vì các phần mềm bán hàng ô tô? Việc quản lý nhân sự bằng tay đôi khi khiến cho nhà quản lý khó có thể kiểm soát chính xác tình hình bán hàng, đồng thời khó nắm được mức độ hiệu quả và năng suất làm việc của từng nhân viên để có biện pháp điều chỉnh thích hợp hơn.

Báo cáo, thống kê doanh thu và lượng xe, linh kiện, phụ tùng

Nếu như việc kiểm soát nhân viên đã là điều khó khăn cho các chủ showroom thì việc thống kê các con số báo cáo để gửi cho các bộ phận có liên quan hay tự hoạch định doanh số hàng tháng cũng không phải là chuyện dễ dàng. 

Bên cạnh đó, các con số thu chi, công nợ khách hàng và số lượng hàng hóa cũng khó được nắm một cách cụ thể nhất cho các chiến lược thúc đẩy bán hàng, lưu chuyển hàng hóa giữa các showroom và nhập nguồn hàng mới kịp thời, đúng thời điểm.

Vì sao phần mềm bán hàng ô tô phanmemviet.com.vn lại được ưa chuộng ngày nay?

Với quá nhiều những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình vận hành một chuỗi showroom ô tô như vậy, các chủ doanh nghiệp thường cảm thấy khó xử lý hoặc mất nhiều thời gian để đảm bảo cho hệ thống được vận hành trơn tru.

Vì sao phần mềm bán hàng ô tô phanmemviet.com.vn

Trước đây, khi chưa có phần mềm bán hàng ô tô hỗ trợ, phần lớn chủ showroom sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn dùng vào các chi phí quản lý và thuê mướn nhân sự chuyên trách để việc vận hành hệ thống được tiến hành thuận lợi. Điều này cũng làm tăng chi phí và giảm đáng kể lượng doanh thu hàng tháng của các showroom dùng trong việc chi trả cho các hoạt động nhân sự.

Chính vì vậy, phần mềm bán hàng ô tô của phanmemviet.com.vn được ra đời, vừa giúp các chủ showroom kiểm soát và vận hành công việc một cách hiệu quả, đồng thời giải quyết một lượng lớn chi phí hàng tháng mà các chủ doanh nghiệp phải bỏ ra cho việc thuê mướn nhân sự.

Cụ thể, với những cơ chế được thiết lập sẵn, phần mềm bán hàng ô tô phanmemviet.com.vn sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp:

Quản lý kế hoạch đặt xe

Phân loại nhà cung cấp, cập nhật giá từ nhà cung cấp và lập hợp đồng mua bán

Quản lý danh sách các đơn đặt hàng và hợp đồng mua xe

Cập nhật tiến độ hàng về để Sales tiện chăm sóc khách và chốt giao dịch 

Quản lý kho hàng

Thống kê các kho, tình trạng kho, lượng hàng tồn, lập phiếu xuất nhập xe

Cập nhật giá xe nhanh chóng theo từng đợt hàng nhập, luân chuyển dễ dàng giữa các kho

Quản lý thông tin khách hàng nhận xe, thông tin xe xuất kho và tình trạng đơn hàng

Quản lý tình trạng kinh doanh

Quản lý và phân loại khách hàng theo tình trạng chăm sóc, hỗ trợ cho sales

Tự động cập nhật giá theo các chương trình sale off, khuyến mãi của showroom

Cập nhật các phụ kiện đi kèm theo đơn hàng của khách, các yêu cầu lắp đặt phụ tùng thêm.

Lập hợp đồng mua bán nhanh chóng với thông tin khách hàng sẵn có, đồng thời theo dõi tình trạng thanh toán và cập nhật tiến độ thanh toán của khách hàng đối với các hình thức trả góp hoặc trả chậm.

Quản lý đội ngũ nhân viên

Thống kê thông tin nhân viên kèm với doanh số hàng tháng, quý, năm

Đặt mục tiêu đối với từng nhân viên để theo dõi mức độ hoàn thành công việc của từng người.

Tình trạng chăm sóc khách của từng nhân viên và mức độ thanh toán hoa hồng để đảm bảo thu nhập và các mức thưởng cho nhân viên.

Báo cáo nhanh chóng

Xuất báo cáo kết quả kinh doanh hàng tháng

Báo cáo số lượng xe, lượng xe tồn, xe chuẩn bị nhập kho, phụ kiện đi kèm

Theo dõi hợp đồng mua bán xe và báo cáo công nợ chi tiết

Báo cáo thống kê doanh thu của từng bộ phận, nhân viên

Báo cáo tình trạng chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán xe

Phân quyền sử dụng đối với từng bộ phận

Lập nhóm người dùng và phân quyền sử dụng với từng chức năng cụ thể

Bên cạnh các yếu tố về chức năng thì mức giá hợp lý cùng với mức độ dễ sử dụng của giao diện của những điểm cộng giúp cho phần mềm bán hàng ô tô của phanmemviet.com.vn luôn được khách hàng ưa dùng. Phần lớn các chủ showroom và nhân viên kinh doanh của họ đều là những người có tuổi, do đó việc tiếp cận với các sản phẩm công nghệ như vậy cũng không phải là dễ dàng.

Thấu hiểu những vấn đề đó, phần mềm bán hàng ô tô sẵn có của phanmemviet.com.vn luôn phải đảm bảo làm sao tích hợp cho khách hàng nhiều tính năng trợ giúp nhất, với thiết kế tối giản và thân thiện để ai cũng có thể sử dụng được.

Sau khi nhận được yêu cầu từ các đơn vị showroom, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ nhanh chóng tư vấn, lắp đặt phần mềm trên hệ thống và hướng dẫn cách sử dụng cụ thể cho từng phòng ban để việc ứng dụng phần mềm trong công việc của các showroom được thuận lợi hơn, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc, đặc biệt là trong những thời điểm vàng để đẩy nhanh doanh số.

Showroom của bạn có đang gặp phải những vấn đề tương tự? Liên hệ ngay với phanmemviet.com.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cụ thể hướng triển khai phần mềm bán hàng ô tô thích hợp nhất cho doanh nghiệp nhé.

>>> Tham khảo thêm: 100+ Khách hàng đã sử dụng phần mềm quản lý kho của Phần mềm Việt để theo dõi tồn kho, bán hàng hiệu quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ - PHẦN MỀM VIỆT

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn