Nỗi lòng của chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng – Không kiểm soát được thất thoát!

Nỗi lòng của chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng – Không kiểm soát được thất thoát!

Có thể thấy, nếu sử dụng sổ sách hoặc Excel chủ cửa hàng sẽ bị thất thoát hàng hóa một cách không kiểm soát. Vì Excel không có khả năng phân quyền cho nhân viên, do đó nhân viên rất dễ dàng gian lận vào những mục đích khác nhau.

Không kiểm soát được thất thoát trong bán hàng vật liệu xây dựng

Để kiểm tra và đối chiếu lại, chủ cửa hàng sẽ mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt, Excel không lưu lịch sử các bước thao nhập nhập dữ liệu, do đó chủ cửa hàng vật liệu xây dựng nhiều khi muốn kiểm tra xem ai là người làm thất thoát hàng hóa cũng phải bó tay.

quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Ví dụ: khi một nhân viên nhập đơn hàng vào Excel, nhưng nhân viên khác sau đó cùng sử dụng file đó để nhập đơn hàng tiếp theo, nhưng có sai sót về số lượng, giá cả để đầu cơ trục lợi bằng cách sửa các đơn hàng trước đó để bù đắp vào đơn hàng của mình. Thì chỉ khi kiểm kho thấy sai sót với thực tế, chủ kinh doanh phải lật lại từng hóa đơn và đối chiếu vô cùng mất thời gian.

Đâu là giải pháp?

Hiện nay, thay vì quản lý kinh doanh vật liệu xây dựng bằng Excel, nhiều cửa hàng đã đổi sang phương pháp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu điểm vượt trội:

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm 50% thời gian quản lý hàng hóa, nhập hàng, tính tiền. Phần mềm có chức năng đọc mã vạch, tìm kiếm mã hàng hóa vô cùng nhanh chóng, lưu trữ hàng hóa với nhiều đơn vị tính khách nhau, tính toán hóa đơn bán hàng vô cùng nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng phần mềm quản lý, chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng còn có thể phân quyền bán hàng cho từng nhân viên, theo dõi lịch sử giao dịch, doanh thu của từng nhân viên ở bất kỳ đâu mà không cần có mặt tại cửa hàng, giảm trên 3h phải có mặt ở cửa hàng mỗi ngày, giúp chủ kinh doanh tiết kiệm được từ 30 - 50% chi phí thuê thêm nhân viên.

Quản lý công nợ hiệu quả

Quản lý công nợ rõ ràng, hiệu quả. Mọi thông tin về lịch sử giao dịch, mua bán của từng khách hàng sẽ được ghi lại chi tiết trong phần mềm, giúp chủ kinh doanh quản lý doanh thu chính xác và hiệu quả.

Còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác của phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng chờ bạn khám phá. Liên hệ tư vấn: 1900-571-232

Dùng thử tại đây: phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng