Quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế!

Quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế!

Bạn là chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng? Có quá nhiều sản phẩm, hàng hóa luôn đầy ắp trong kho khiến bạn không biết quản lý thế nào?

Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt là giải pháp quản lý chuyên nghiệp, đơn giản giúp bạn quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng. Bạn sẽ cảm thấy công việc quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng của mình chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế.

Các sản phẩm trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Để hoàn thành một công trình xây dựng như nhà ở, hay đường xá,... chúng ta có rất nhiều vật liệu để có thể hoàn thành như cát, xi măng, gạch, sơn,... Trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng được chia ra làm 2 loại chính đó là:

- Các vật liệu thô: đá, sắt, cát,... Đây là những vật liệu tự nhiên, con người sẽ khai thác và sử dụng chúng trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, còn có các vật liệu thô khác được tạo ra từ bàn tay con người như là xi măng, sắt thép, gạch,...

- Các vật liệu hoàn thiện: ống nước, phụ kiện, vòi, gạch lát tường, gạch lát nhà, sơn,...

Ngoài ra còn có cách phân nhóm theo vật liệu xây dựng tự nhiên và vật liệu xây dựng nhân tạo.

Quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng gặp khó như thế nào?

Như đã kể trên, một cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ có rất nhiều hàng hóa, được phân nhóm khác nhau. Và đặc thù là nhập về với khối lượng lớn (tấn, m3, bao…) và bán ra số lượng nhỏ (kg, cây, m…). Do đó gây khó khăn trong công tác quản lý sản phẩm, tồn kho.

Mặt khác, kinh doanh vật liệu xây dựng thường có rất nhiều kho: kho lưu trữ, tổng kho, kho tại cửa hàng… Hàng hóa thường xuyên được điều chuyển giữa các kho với nhau để đáp ứng nhu cầu bán hàng cho khách hoặc trả hàng cho nhà cung cấp. Nếu không quản lý cụ thể chủ cửa hàng khó lòng nắm được con số tồn kho, dẫn đến tình trạng thất thoát mà không rõ nguyên nhân.

Kinh doanh vật liệu xây dựng là ngành phải thiết lập nhiều mức giá khác nhau cho khách lẻ, khách sỉ, khách thầu công trình… Do đó sẽ gây khó cho việc quản lý bán hàng, đặc biệt là với những nhân viên mới không nắm rõ khách là khách dạng nào, mức giá, chiết khấu ra sao. Dẫn đến nhầm lẫn trong thanh toán, mất lòng khách hàng, thiệt hại cho cửa hàng.

Và tất nhiên không thể không kể đến vấn đề “quản lý công nợ”. Đây gần như là đặc thù của kinh doanh vật liệu xây dựng rồi. Không quản lý công nợ tốt, cửa hàng vật liệu xây dựng rất dễ đi đến trường hợp không xoay kịp vốn lấy hàng. Thấy bán nhiều nhưng tiền không đủ xoay. Hay trong kinh doanh gọi là “lãi ảo lỗ thật”.

Phần mềm Việt - Hỗ trợ quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng đơn giản, hiệu quả

Được xây dựng từ vấn đề thực tế tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, do đó sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng của Phần mềm Việt đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu quản lý của chủ cửa hàng. Từ quản lý mua hàng, bán hàng, đến quản lý các bên liên quan (khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp…), quản lý tồn kho, công nợ, báo cáo thống kê.

Quản lý sản phẩm chi tiết

Bạn có thể nhanh chóng nhập toàn bộ sản phẩm tại cửa hàng vật liệu xây dựng từ file excel, nhân viên Phần mềm Việt sẽ hỗ trợ bạn. Phần mềm sẽ quản lý chi tiết thông tin hàng hóa bằng cách phân loại theo nhóm, quản lý thuộc tính từng sản phẩm: tên, mã sản phẩm, đơn vị tính, giá nhập, giá bán lẻ, bán sỉ, giá đặc biệt, tồn kho ban đầu… giúp chủ cửa hàng nắm được đầy đủ các thông tin để quản lý các mặt hàng chi tiết hơn.

phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng 1

Quản lý bằng mã vạch

Công nghệ mã vạch là một phát minh tiên tiến giúp quản lý nhanh chóng, chính xác đến từng sản phẩm. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng của Phần mềm Việt, tích hợp tính năng quét mã vạch, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian trong bán hàng, kiểm kho… chưa kể hình ảnh cửa hàng bạn còn trở nên chuyên nghiệp hơn.

phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng 2

Quản lý tồn kho

Bạn nhớ bước trên tôi đã nhắc đến việc import hàng hóa có tồn kho ban đầu chứ? Phần mềm sẽ quản lý tồn kho dựa trên số liệu tồn ban đầu đó, giao dịch mua hàng (nhập kho), bán hàng (xuất kho), chuyển kho… Chỉ với 1 vài cú click, bạn sẽ có ngay cho mình danh sách hàng hóa với thông tin đầy đủ: tồn ban đầu, nhập, xuất trong kỳ, tồn hiện tại…

phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng 3

Đặc biệt phần mềm còn giúp cảnh báo khi có hàng hóa nào trong kho sắp hết hoặc vượt định mức tồn, giúp bạn chủ động có kế hoạch nhập hàng, xuất hàng hiệu quả hơn.

Quản lý công nợ

Với mỗi khách hàng, bạn có thể thiết lập định mức công nợ riêng, ngày tới hạn nợ. Dựa trên giao dịch mua hàng, thanh toán của khách hàng đó, phần mềm sẽ tổng hợp chi tiết cho bạn. Khi bán hàng, bạn có thể thấy ngay khách đó còn nợ bao nhiêu, khi nào tới hạn nợ để có kế hoạch thu hồi công nợ hợp lý. Ngoài ra bạn có thể chọn in có công nợ hoặc không công nợ lên phiếu bán hàng.

phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng 4

Báo cáo công nợ cho bạn một bức tranh toàn cảnh về công nợ khách hàng, nhà cung cấp. Bấm vào từng khách hàng bạn sẽ thấy chi tiết quá trình nợ của từng khách: ngày nào, phiếu nào, đã thanh toán bao nhiêu. Quá đơn giản nhưng vô cùng chính xác phải không.

Còn rất nhiều tính năng khác của phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng chờ bạn khám phá.

Liên hệ ngay để được nhân viên Phần mềm Việt hỗ trợ nhé!

1900-571-232