Những lý do không nên chần chừ khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Những lý do không nên chần chừ khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Bạn thường có thắc mắc tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm ấy mang lại những lợi ích gì. Trong bài viết chúng tôi sẽ đưa ra những lý do vô cùng thuyết phục để bạn cảm thấy hối tiếc vì không sử dụng sớm phần mềm này.

1/ Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là hệ thống hoạch định tài nguyên của doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ đắc lực việc quản trị kế toán, nhân sự, tài chính, thậm chí là văn hóa công ty. Các doanh nghiệp thường dùng phần mềm để liên kết toàn bộ quy trình đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra thuận lợi, thành công như yêu cầu.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng theo các cách khác nhau. Khi đưa vào sử dụng, phần mềm có những ưu điểm nổi bật, lợi ích thiết thực đảm bảo nhu cầu phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn đảm bảo chủ động trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, tăng khả năng quản lý doanh nghiệp hiệu quả nên dễ dàng được tin tưởng và sử dụng.

2/ Những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc, từ trước đến nay, việc không sử dụng phần mềm vẫn có thể giúp doanh nghiệp quản trị tốt và kinh doanh hiệu quả. Vì lý do gì nên sử dụng phần mềm? Theo các chuyên gia đánh giá, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm sẽ có hệ thống quản lý chặt chẽ và thông minh, tiện lợi, mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh, đồng thời tránh thất thoát về tài chính. Bên cạnh đó, có rất nhiều lý do để bạn quyết định có lựa chọn sử dụng phần mềm hay không.

Những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đảm bảo quy trình quản lý chặt chẽ

Việc quản lý doanh nghiệp được xem là quy trình phức tạp với nhiều công việc, nhiều bộ phận và dễ gặp rủi ro khi quản lý không tốt. Đồng thời, việc lưu trữ dữ liệu hay các thông tin được nhiều bộ phận phụ trách khiến việc bảo mật không cao. Vì thế, sử dụng phần mềm chính là giải pháp tốt nhất trong mọi giải pháp. Phần mềm sẽ giúp mỗi bộ phần có những giới hạn phân quyền nhất định. Đồng thời, phần mềm còn giúp đồng bộ hóa thông tin đạt được hiệu quả cao, lý tưởng như ý muốn.

Sử dụng phần mềm thì các sai sót trong quá trình xử lý toàn bộ quy trình đều được phát hiện kịp thời, ngăn chặn hiệu quả và toàn diện. Từ đó, giảm thiểu lãng phí thời gian. Các sai sót được phát hiện và xử lý kịp thời giúp hoạt động của doanh nghiệp trở nên suôn sẻ, thuận lợi và đạt được giá trị cao.

Hoạt động của doanh nghiệp cũng có được sự chính xác cần thiết, không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng hay phiền toái nào. Doanh nghiệp cũng vì thế mà hoạt động hiệu quả, công việc quản lý thuận lợi hơn, chuẩn xác hơn ở từng bộ phận cũng như  tổng thể.

Chuyên môn hóa cho từng bộ phận

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp với quy trình đảm bảo, nhiều tính năng hữu ích giúp vận hành doanh nghiệp thông qua một thể thống nhất. Lúc này, các hoạt động liên tục, liền mạch và ổn định là điều được đảm bảo tốt nhất giúp nâng cao chuyên môn hóa từng bộ phận.

Quy trình cũng được hỗ trợ để đảm bảo cho các bộ phận từ kế toán, nhân sự, bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng… đều thực hiện chuẩn xác, thuận lợi, tránh xung đột dẫn tới ảnh hưởng tiêu cực. 

Quản lý công việc hiệu quả

Khi sử dụng phần mềm, việc quản lý công việc của doanh nghiệp cũng dễ dàng và hiệu quả thông qua việc lập kế hoạch công việc, kế hoạch dự án trên hệ thống phần mềm. Từ việc lập kế hoạch, lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng theo dõi ai là người phụ trách, từng mảng công việc với từng yêu cầu cụ thể kèm deadline khoa học, chủ động.

Gia tăng khách hàng

Phần mềm có tính năng quản trị quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp đầy đủ các công cụ của một phần mềm chăm sóc khách hàng. Ngoài tính năng này, phần mềm còn được tích hợp với công cụ marketing online giúp thu thập thông tin khách hàng qua nhiều kênh khác nhau. Từ nguồn thông tin đó, doanh nghiệp có thể chăm sóc hiệu quả khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng. 

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Điều ai cũng mong muốn trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp chính là tăng doanh thu và lợi nhuận. Phần mềm giúp giữ chân khách hàng cũ, tăng thêm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp dễ dàng lên kịch bản tiếp cận để tăng doanh thu trong kinh doanh. 

Hơn nữa, tính năng quản trị hoạt động bán hàng liên kết với tính năng quản lý kho, tính năng quản trị tài chính – kế toán giúp doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng xuất nhập, hiệu quả dòng tiền thu về từ hoạt động kinh doanh giúp giảm thiểu chi phí tránh thất thoát, giúp gia tăng lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp đơn giản, tối ưu, dễ sử dụng giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý

Và có rất nhiều các lý do sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn mong muốn kiểm soát tốt nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, bạn có thể chọn lựa phần mềm tại phanmemviet.com.vn. Mọi thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp chi tiết, tận tâm tận tình từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của phanmemviet.com.vn.

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn