Phần mềm quản lý bảo hành điện máy và các tính năng ưu việt

Phần mềm quản lý bảo hành điện máy và các tính năng ưu việt

Khi chọn lựa phần mềm quản lý bảo hành điện máy để sử dụng, bạn mong muốn sẽ có những tính năng ưu việt gì so với cách quản lý truyền thống. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm về phần mềm quản lý bảo hành điện máy và những lợi ích mà nó mang lại.

1/ Những vấn đề gặp phải trong quản lý bảo hành điện máy truyền thống

Hiện nay khi các trung tâm điện máy mở ra ngày càng nhiều, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng điện máy của người dân cũng trở nên đa dạng hơn. Điều đó cần có sự dịch chuyển từ phương pháp quản lý trực tiếp truyền thống sang điều hành online qua phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Những vấn đề gặp phải trong quản lý bảo hành điện máy truyền thống

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số những vấn đề khó khăn trong quản lý bảo hành điện máy truyền thống như:

- Không kiểm soát được lượng hàng tồn trong kho, tình trạng thừa hay thiếu hàng cũng như việc lọc hàng theo chức năng, theo mã cung cấp hay các vấn đề liên quan khi có nhu cầu kiểm tra.

- Việc chăm sóc khách hàng trở nên khó khăn hơn khi chỉ có phiếu bảo hành viết tay thay vì nhập tất cả trên máy móc. Điều này gây trở ngại rất lớn đến việc làm hài lòng khách hàng cũng như dễ gây các khó khăn cho khách hàng khi đến doanh nghiệp để bảo hành máy móc, hàng hóa.

- Quản lý phiếu bảo hành khá vất vả và khi cần tìm kiếm cũng mất nhiều thời gian.

- Không kiểm soát được việc bảo hành định kỳ dành cho các khách hàng vip, làm mất đi nguồn doanh thu từ lượng khách hàng này khi dịch vụ sử dụng không mang lại sự hài lòng.

- Khi hồ sơ chất như núi, việc lưu trữ cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc. 

- Khó khăn và mất thời gian trong việc theo dõi các trường hợp hàng hóa đổi trả, bảo hành.

- Phụ thuộc rất lớn vào nhân viên bán hàng cũng như kế toán khi có trường hợp cần bảo hành.

2/ Phần mềm quản lý bảo hành điện máy với nhiều tính năng ưu việt

Về cơ bản, mục đích chính việc ra đời của các phần mềm quản lý bảo hành điện máy chính là giải pháp khắc phục những nhược điểm vốn có trong công tác bảo hành sản phẩm cho doanh nghiệp. Dựa vào những khó khăn, tồn tại vẫn khiến việc quản lý trong doanh nghiệp, các công ty phần mềm thường tạo ra sản phẩm mang tính ưu việt nhất định, không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bảo hành chính xác, nhanh chóng, hiệu quả mà còn tối ưu nhân công, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra hiệu quả.

Phần mềm quản lý bảo hành điện máy với nhiều tính năng ưu việt

Quản lý bảo hành bằng số serial

Trước đây nếu như các thông tin bảo hành sẽ được ghi khá đầy đủ trên phiếu giấy bao gồm tên, tuổi, số điện thoại, nơi ở, mã sản phẩm, tình trạng bảo hành như ngày mua – ngày hết hạn. Khách hàng cũng rất khó khăn trong việc giữ phiếu bảo hành và dễ gặp rủi ro về sản phẩm khi trong quá trình sử dụng vô tình làm mất phiếu bảo hành.

Hiện nay, phần mềm quản lý bảo hành sẽ được quản lý bằng số serial. Mỗi sản phẩm đều có số serial. Khi sản phẩm được bán ra, nhân viên bán hàng sẽ có trách nhiệm nhập các thông tin cần thiết về khách hàng lên phần mềm. Khi khách hàng cần bảo hành chỉ với thao tác đọc số điện thoại, nhân viên sẽ dễ dàng tra ra các thông tin cần thiết để tiến hành bảo hành sản phẩm một cách nhanh chóng.

Theo dõi tình trạng, chất lượng hàng hóa thông qua việc bảo hành

Nếu như với cách bảo hành truyền thống, doanh nghiệp sẽ rất khó khăn và mất công trong việc kiểm soát chất lượng hàng hóa thì với phần mềm quản lý bảo hành, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được tình trạng sử dụng. Nhờ vào bộ phận chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp khảo sát được mức độ hài lòng của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Bộ phận này cũng có thể nhắc nhở khách hàng khi sắp đến hạn bảo hành hoặc tư vấn cho khách hàng cách sử dụng tốt nhất. Điều này rất quan trọng trong việc định hướng chiến lược phát triển cho doanh nghiệp giúp việc nhập hàng hóa phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Có đầy đủ các công cụ quản lý

Trong phần mềm quản lý bảo hành không chỉ có thông tin bảo hành sản phẩm, thông tin khách hàng mà còn xây dựng các công cụ đáp ứng nhu cầu quản lý, sửa chữa, quản lý kho, quản lý kỹ thuật viên, quản lý thu chi, quản lý tiền công tiền lương nhân viên… Việc quản lý đầy đủ và đắc lực từ phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Và thông qua phần mềm quản lý có thể theo dõi được công nợ, tồn kho, doanh thu…

Khi doanh nghiệp của bạn đang gặp khá nhiều khó khăn trong quản lý bảo hành, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc thuê quá nhiều nhân sự, hãy nghĩ ngay đến việc hệ thống hóa quy trình bằng cách liên hệ với phanmemviet.com.vn để được các chuyên gia tư vấn nhiệt tình, tâm huyết. Áp dụng phần mềm chính là cách để doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa, thu chi, tránh thất thoát, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, làm hài lòng khách hàng trong quá trình mua và sau khi mua sản phẩm.

Tại phanmemviet.com.vn, chúng tôi không chỉ có phần mềm quản lý bảo hành điện máy mà còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách hàng, đảm bảo việc sử dụng, vận hành phần mềm trơn tru. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết những khó khăn của khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng.

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn