Các phần mềm quản lý cầm đồ đơn giản, dễ sử dụng

Các phần mềm quản lý cầm đồ đơn giản, dễ sử dụng

Hầu hết các phần mềm quản lý cầm đồ đều có thể khắc phục những khó khăn khách hàng gặp phải như tự động tính lãi, quản lý thông tin, tạo phiếu theo dõi… Tuy nhiên, để lựa chọn các phần mềm quản lý cầm đồ sử dụng đơn giản, hiệu quả cần lưu ý một số vấn đề được nêu trong bài viết sau.

1/ Những khó khăn thường gặp trong quản lý cầm đồ truyền thống

Thông thường, các hiệu cầm đồ vừa và nhỏ quản lý kinh doanh theo cách truyền thống. Có những hiệu sẽ sử dụng máy tính, bảng excel cho việc ghi chép thông tin. Có những hiệu sẽ ghi chép thông tin bằng các loại sổ sách khác nhau. Những vấn đề này thường gây ra nhiều bất cập.

Chủ cửa hiệu hay người quản lý sẽ dễ bị nhầm lẫn trong quá trình rà soát thông tin khách hàng hoặc có thể tính toán sai lãi suất, tìm kiếm các thông tin khá mất thời gian.

Những khó khăn thường gặp trong quản lý cầm đồ truyền thống

Khách hàng đến chuộc đồ cũng có thể gây mất các loại giấy tờ, phiếu hoặc tìm kiếm mất nhiều thời gian.

Số lượng hàng hóa trong hiệu cũng thường được quản lý và bảo quản một cách thủ công, khó có thể theo dõi số lượng cụ thể, tình trạng cụ thể bằng việc giám sát trực tiếp. Việc mất mát, thất thoát tài sản hoàn toàn có thể xảy ra.

Cần nhiều nhân lực để đảm bảo cửa hiệu kinh doanh ổn định. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu nhưng hoàn toàn không mang lại hiệu quả như mong đợi. 

Vì thế, với vô vàn những khó khăn mà chủ cửa hiệu kinh doanh cầm đồ gặp phải, hiểu được điều đó, các phần mềm quản lý cầm đồ được sáng tạo ra đời nhằm mang lại cách quản lý đơn giản, chính xác, hiệu quả thay vì mất nhiều thời gian tìm kiếm.

2/ Lựa chọn các phần mềm quản lý cầm đồ dựa trên yếu tố nào

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các phần mềm quản lý cầm đồ. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng có giao diện khoa học và cách quản lý tiện lợi, dễ sử dụng. Vì thế, để mang lại hiệu quả nhất định cho việc quản lý cầm đồ, cần lưu ý đến một vài điểm sau trong quá trình lựa chọn phần mềm phù hợp với việc kinh doanh quản lý cầm đồ của mình.

Lựa chọn các phần mềm quản lý cầm đồ dựa trên yếu tố nào

Giao diện thân thiện

Khi bạn đang cảm thấy muốn thoát khỏi mớ sổ sách ghi chép loằng ngoằng và có thể gặp rủi ro bất kỳ lúc nào do hỏa hoạn, lũ lụt… nhưng lại dễ rơi vào tình trạng tương tự khi lựa chọn phần mềm không mấy  thân thiện. Giao diện nếu khiến bạn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin cũng như thao tác thì chắc chắn, phần mềm này không nên lựa chọn.

Chưa cần tìm hiểu về các tính năng, bạn quan tâm đầu tiên chính là  thiết kế phần mềm nên có giao diện khoa học, dễ nhìn, dễ sử dụng. Điều này giúp bạn nhìn cũng có thể thấy tổng quan chức năng và cách sử dụng để không mất nhiều thời gian quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, dễ kiểm soát số lượng mặt hàng, số lượng tài sản hiện có.

Có đầy đủ các tính năng cơ bản

Hoạt động quản lý cầm đồ cần có những tính năng cơ bản phù hợp.

Tính năng quản lý, tạo hợp đồng: Với tính năng này, phần mềm sẽ thiết lập đầy đủ mã phiếu, tên khách hàng, số điện thoại, tài sản, ngày lập, người lập, trạng thái hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phân loại tài sản dựa trên số tiền, hay trạng thái. Quản lý hợp đồng có thể phân loại theo các tài sản thông thường như xe cộ, trang sức, giấy tờ, điện thoại, laptop… Đồng thời, phần quản lý hợp đồng cũng sẽ có phần tính lãi như lãi theo ngày, lãi theo tháng, lãi theo tổng tiền, lãi theo % tổng tiền… Nhờ đó, bạn chỉ cần ghi thông tin khách hàng hoặc tìm kiếm theo từ khóa để nhanh chóng kiểm soát được hợp đồng.

Tính năng quản lý đóng lãi và gia hạn: Phần mềm quản lý cầm đồ cần có tính năng đóng lãi và gia hạn. Chức năng này sẽ tự động tính lãi, ngày trả lãi, số tiền khách hàng phải đóng. Đồng thời có ghi đầy đủ, chi tiết số kỳ lãi đã đóng, chi tiết từng kỳ đóng lãi, đóng vào ngày nào, tổng số tiền đã đóng, kỳ lãi phải đóng tiếp theo vào ngày nào… Từ những thông tin cụ thể cần thiết, người quản lý sẽ không mất nhiều thời gian tính toán và tạo lịch nhắc cụ thể, nhanh chóng cho khách hàng.

Tính năng quản lý chuộc đồ: Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin cầm đồ cần chuộc khi nhập mã phiếu, số hợp đồng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý cầm đồ thường có khá nhiều các tính năng giúp việc kinh doanh thêm tiện lợi như quản lý thanh lý, quản lý thu tiền đóng lãi, quản lý thu tiền chuộc đồ, quản lý thu tiền hợp đồng thanh lý…

Tùy vào quy mô và hoạt động kinh doanh để bạn có thể dễ dàng lựa chọn các phần mềm quản lý cầm đồ phù hợp. Với những tính năng khoa học cũng như dễ dàng sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh, bạn có thể liên hệ với phanmemviet.com.vn để được chọn lựa và sử dụng phần mềm phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý tiệm cầm đồ đơn giản, dễ sử dụng giúp nâng cao hiệu quả quản lý

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn