Đơn giản hóa quản lý kho hàng với phần mềm quản lý kho

Đơn giản hóa quản lý kho hàng với phần mềm quản lý kho

Bạn đang gặp nhiều vấn đề khi quản lý hàng hóa trong kho? Bạn không nắm được số lượng hàng tồn thực tế và trên sổ sách, không theo dõi được nhập xuất tồn bởi có quá nhiều nghiệp vụ? Phần mềm quản lý kho không những giúp bạn giải quyết tất cả khó khăn trên mà còn mang đến nhiều tiện ích hơn nữa. 

1. Những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi quản lý kho hàng thực tế tại doanh nghiệp

Các công ty, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thường có số lượng hàng hóa trong kho hàng rất lớn. Khi quản lý thông qua hệ thống giấy tờ sổ sách, kế toán kho cần nhiều thời gian để có thể tổng hợp và theo dõi sự biến động của các sản phẩm. Với những đơn vị có số lượng mã hàng lên đến hàng nghìn, công việc tương đối khó khăn như:

Những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi quản lý kho hàng thực tế tại doanh nghiệp

- Không biết trong kho có bao nhiêu sản phẩm và không biết chính xác số lượng từng mặt hàng còn lại. Từ đấy dẫn đến tiếp nhận số liệu sai sót, ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

- Không theo dõi được quá trình nhập hàng, xuất hàng cũng như quy cách từng loại sản phẩm khác nhau. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khi hàng để lâu, quá hạn sử dụng, hư hỏng biến chất gây tổn thất cho đơn vị kinh doanh.

- Không nắm bắt được tình hình sắp xếp, vị trí từng khu vực hàng. Dẫn đến khó khăn khi nhập hay xuất hàng ra ngoài kho.

2. Các doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý kho hay không?

Phần mềm quản lý hàng hóa trong kho giúp bạn giải quyết được tất cả các vấn đề trên. Mang lại hiệu quả cao trong công việc, tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao năng suất lao động. Những lý do nên sử dụng phần mềm phải kể đến như:

Các doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý kho hay không?

- Theo dõi hàng hóa chính xác: Số lượng, đơn giá, quy cách hàng được cập nhật thường xuyên khi có bất kỳ hoạt động nhập hay xuất hàng. Giảm thiểu tình trạng sản phẩm tồn kho quá lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng.

- Hạn chế sai sót khi tính toán số liệu: Với phương pháp tính toán thủ công trên sổ sách, việc sai sót diễn ra thường xuyên. Điều này sẽ được giảm tối đa khi sử dụng phần mềm tự động. Bạn chỉ cần nhập số liệu, mọi thao tác tính toán sẽ được tự động cập nhật.

- Tiết kiệm thời gian, nhân công: Nếu như phương pháp thủ công yêu cầu nhiều phần hành quản lý với nhân công riêng thì sử dụng phần mềm có thể tiết kiệm tối đa nhân lực công ty. Khối lượng công việc cũng được thự hiện nhanh chóng, không rườm rà, ít thủ tục.

- Các mặt hàng trong kho được phân loại và sắp xếp hợp lý, dễ dàng kiểm soát, tránh tình trạng thất thoát, mất mát không rõ nguyên nhân.

- Giảm chi phí vận hành, tăng lợi nhuận doanh nghiệp đến mức tối đa.

3. Lợi thế vượt trội mà phần mềm quản lý kho mang đến cho người dùng

Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa trong kho. Những lợi thế vượt trội của sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng phải kể đến như:

Lợi thế vượt trội mà phần mềm quản lý kho mang đến cho người dùng

- Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng với các thao tác đơn giản, dễ hiểu. Các phần hành được bố trí khoa học, hợp lý, thuận tiện cho người dùng.

- Chi phí thấp, tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí nhân công.

- Quản lý toàn diện tất cả mọi mặt của kho hàng. Dễ dàng theo dõi tình trạng xuất - nhập - tồn các sản phẩm để đưa ra quyết định chính xác về phương hướng kinh doanh.

- Tự động cập nhật các báo cáo cần thiết nhu tổng hợp hàng nhập xuất tồn theo ngày, tổng hợp nhập xuất tồn theo mã sản phẩm, báo cáo kho,...

- Lưu trữ thông tin an toàn, bảo mật bởi chỉ có những người được phân quyền mới có thể sử dụng một hoặc một số phần hành của phần mềm. Khi xảy ra hư hỏng, cháy nổ hay các thiên tai khác số liệu vẫn được lưu trữ.

Sử dụng phần mềm quản lý kho mang đến nhiều thuận tiện cho các công việc theo dõi hàng hóa. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp có đặc điểm khác nhau nên yêu cầu về phần mềm có các chức năng không giống nhau. Khách hàng có thể mua phần mềm bán sắn hoặc đưa ra ý tưởng để các lập trình viên tại Phần Mềm Việt viết riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Khi có nhu cầu thiết kế hay mua phần mềm quản lý kho có sẵn, mời khách hàng liên hệ với Phần Mềm Việt để được tư vấn và hỗ trợ. Quý khách sẽ nhận được sự phục vụ tận tình, chu đáo, sản phẩm chất lượng hoàn hảo cùng giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.