Điểm qua 8 lợi ích của phần mềm quản lý công việc với doanh nghiệp

Điểm qua 8 lợi ích của phần mềm quản lý công việc với doanh nghiệp

Công nghệ số ngày càng phát triển, các cá nhân và doanh nghiệp có xu hướng sử dụng các phần mềm quản lý trực tuyến nằm tiết kiệm chi phí, thời gian và mang đến hiệu quả cao hơn. Không những thế, thông qua công cụ này các thành viên trong nhóm cũng có thể theo dõi, nâng cao tương tác và tăng hiệu suất công việc. Vậy những lợi ích hấp dẫn mà phần mềm quản lý công việc mang đến cho doanh nghiệp là gì?

1. Lập kế hoạch cho dự án dễ dàng

Nếu là một doanh nghiệp thành lập từ nhiều năm trước, chắc hẳn bạn đã mất rất nhiều thời gian trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh hay dự án. Tuy nhiên với những tính năng hỗ trợ hiện đại của phần mềm quản lý công việc giúp xác định chính xác khi nào dự án hoàn thành. Bên cạnh đó đưa ra thông tin về dự toán ngân sách, phạm vi công việc cũng như tiết độ thực hiện.

lập kế hoạch cho dự án hiệu quả

Hệ thống quản lý công việc cho khả năng tự động hóa trong quá trình lập kế hoạch, vạch ra những cột mốc quan trọng, deadline thông qua các công cụ được cung cấp. Nhờ đó giúp nhà quản lý có được nền tảng vững chắc để thực hiện dự án một cách suôn sẻ và đúng tiến độ.

2. Thực hiện quản lý nguồn tài nguyên hiệu quả

Đối với những người quản lý dày dặn kinh nghiệm đều hiểu rằng để phân phối dự án thành công chúng ta cần phải có một chiến lược quản lý, phân bổ nguồn tài nguyên hiệu quả. Đồng thời đảm bảo các thành viên trong team luôn phát huy được khả năng, không ôm đồm quá nhiều việc. Nhờ việc thực hiện quản lý nguồn tài nguyên, quản lý dự án sẽ nhìn ra được những bất hợp lý trong quá trình cũng như biết khi nào cần bổ sung thêm nhân sự.

3. Mang đến góc nhìn tổng quan về dự án

Mang đến góc nhìn tổng quan về dự án

Được trang bị những tính năng tối ưu, phần mềm quản lý công việc mang đến cho người dùng cái nhìn tổng quan về các dự án đã hoàn thành hay đang chạy, tỷ lệ hoàn thành... Bởi vậy nhà quản lý có thể nhận thấy điểm bất ổn và ngăn chặn kịp thời trước khi gây ảnh hưởng đến sự thành công của cả dự án.

4. Nâng cao sự tương tác trong team 

Mỗi thành viên trong team đảm nhận những công việc khác nhau, tương đương với từng bộ phận của dự án. Tuy nhiên đều có mối quan hệ mật thiết và cần phải tương tác với nhau. Phần mềm quản lý công việc được trang bị nhiều công cụ cho phép các nhân viên gắn kết trong từng dự án, thảo luận để triển khai công việc... Chính bởi vậy không chỉ giúp mỗi người thực hiện tốt nhiệm vụ của mình mà toàn bộ dự án cũng trở nên hiệu quả nhất.

5. Ngân sách dự án được quản lý phù hợp

Việc phân bổ ngân sách như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn trong việc hoàn thành dự án. Tuy nhiên với trang bị phần mềm quản lý công việc cho phép tùy chỉnh để phù hợp với mô hình kinh doanh. Nhờ đó người dùng có thể quản lý ngân sách một cách chính xác, hiệu quả từ những bước đầu triển khai cho đến khi bàn giao. Điều này được thực hiện bằng cách hiển thị bức tranh tài chính cho từng dự án, kiểm tra và giám sát kế hoạch so với thực tế chi tiêu...

6. Cập nhật báo cáo thường xuyên

Có phần mềm quản lý công việc Cập nhật báo cáo thường xuyên

Các báo cáo được cập nhập liên tục, thường xuyên giúp doanh nghiệp có thể đưa ra những đánh giá hoặc giải pháp xử lý kịp thời, nhanh chóng, quản lý sản phẩm hiệu quả cho khách hàng. Với công cụ này, người dùng có thể thực hiện việc giám sát các giai đoạn của dự án, nhờ đó nắm rõ về tình hình thực hiện kế hoạch cũng như tiến độ thi công... Khi đó giúp đưa ra những quyết định đúng đắn, duy trì sự thành công lâu dài cho doanh nghiệp.

7. Kết nối nội bộ và đối tác hiệu quả 

Với phần mềm quản lý công việc cho phép nhân viên, khách hàng cùng các bên liên quan tương tác với nhau thông qua kênh liên lạc của hệ thống. Tại đây, tất cả người tham gia có thể tìm kiếm thông tin, chia sẻ tài liệu... Khi kết hợp với những hệ thống tích hợp khác tạo nên phương pháp làm việc nhóm hiệu quả, nhanh chóng. 

Bên cạnh tính năng hỗ trợ tương tác nội bộ, phần mềm cho phép khách hàng cùng những nhà cung cấp có thể tương tác, trao đổi trong từng dự án liên quan tại cùng một nơi. Khi đối tác đăng nhập vào công cụ quản lý này sẽ xem được các thông tin về dự án của họ. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng để lại bình luận, đề xuất điều chỉnh, theo dõi tiến trình thực hiện trên cùng một hệ thống.

8. Đảm bảo sự hài lòng cho mọi khách hàng

Đảm bảo sự hài lòng cho mọi khách hàng

Đây là một trong những lợi ích to lớn của phần mềm quản lý công việc khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Khi dự án dược hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết và trong dự toán kinh phí cho phép thì chắc hẳn đã giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng chữ tín đối với khách hàng. Nhờ đó tăng sự tin tưởng cũng như quảng bá cho các dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả.

Với những lợi ích mà phần mềm quản lý công việc mang lại, đây được xem như giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả làm việc cao hơn. Liên hệ ngay với Phanmemviet.com.vn để tìm được lựa chọn tốt nhất cho việc quản lý doanh nghiệp.

>>> Đăng ký dùng thử: Phần mềm quản lý công việc để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
  • Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507
  • Email: support@mekongsoft.com.vn