Ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng giúp được gì cho chủ nhà hàng?

Ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng giúp được gì cho chủ nhà hàng?

Phần mềm quản lý nhà hàng không còn quá xa lạ hiện nay và là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của các chủ nhà hàng. Công cụ này được thiết kế với đầy đủ tiện ích cần thiết, sử dụng đơn giản mà còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực hiệu quả. Cùng Phanmemviet.com.vn tìm hiểu kĩ hơn về phần mềm quản lý nhà hàng thông qua bài viết bên dưới. 

1/ Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng hiện được rất nhiều những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống lựa chọn sử dụng. Công cụ này được lập trình và cài đặt vào hệ thống quản lý thông tin tại các nhà hàng để cung cấp những số liệu chính xác, nhanh chóng. Ở mỗi một chi nhánh sẽ sử dụng được phần mềm quản lý nhà hàng nếu đã mua bản quyền và có những mã số khác nhau tương ứng.

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Thông qua phần mềm này, nhà hàng cũng như khách hàng khi đến đây trải nghiệm ẩm thực. Cụ thể là đối với chủ quán, công cụ cho phép quản lý và kiểm soát lượng thu chi một cách chính xác, rõ ràng. Bên cạnh đó nắm bắt được số lượng hàng tồn kho để kịp thời cung ứng. Đối với những thực khách sẽ nhận được sự hài lòng bởi quá trình gọi món nhanh chóng, tiện dụng thông qua phần mềm hỗ trợ.

2/ Tại sao chủ nhà hàng nên sử dụng ngay các phần mềm quản lý nhà hàng?

Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp thực sự cần thiết đối với các chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống bởi:

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Với phương pháp truyền thống, mọi thông tin đặt bàn của khách hàng sẽ phải nhập liệu bằng excel hay ghi chép sổ sách. Giờ đây sử dụng phần mềm này mọi thứ trở nên thực sự đơn giản, chỉ vài thao tác cơ bản đã giúp bạn nắm bắt mọi thông tin thống kế từ hệ thống.

Quản lý một cách khoa học và hiệu quả: các thông tin về số lượng bàn trống, bàn đang phục vụ, trạng thái order sẽ được cập nhập liên tục. Đồng thời cho phép thực hiện gọi món ngay trên ứng dụng, dữ liệu được truyền đến những bộ phận có liên quan nhanh chóng.

Lên bill nhanh chóng, thanh toán online: chỉ cần 1 cú click chuột đã có thể lên bill để thực hiện việc thanh toán cho khách hàng. Đồng thời các thực khách cũng có nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán như: thẻ mastercard, credit card...

Thống kế, quản lý thu chi dễ dàng: Bạn có thể trích xuất file báo cáo kết quả kinh doanh của nhà hàng một cách nhanh chóng theo ngày, tuần, tháng, quý... Từ đó kiểm soát được tình hình hoạt động hiện tại và có những phương hướng phát triển trong tương lai.

3/ Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà hàng Phần mềm Việt có gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp khắc phục những nhược điểm của quá trình quản lý theo phương thức truyền thống bởi tích hợp các tính năng vượt trột. Với những nhà hàng kinh doanh theo kiểu cũ thì việc tham khảo menu và gọi món tốn khá nhiều thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên với ứng dụng này, thực khách có thể lựa chọn và đặt món ngay trên smartphone khi được kết nối với hệ thống của nhà hàng. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhà hàng còn có một vài công dụng khác như:

Chức năng bán hàng

bán hàng diễn ra một cách trôi chảy, thuận lợi hơn

Các phần mềm quản lý sẽ giúp việc bán hàng diễn ra một cách trôi chảy, thuận lợi hơn, đồng thời kiểm soát thu chi một cách chính xác, chặt chẽ. Cụ thể là khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt như tiền mặt,  thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử... Điều này mang đến sự tiện lợi cho cả nhà hàng lẫn khách hàng khi đến đây.

Chức năng quản lý

Hiện nay một số nhà hàng thì hầu hết việc kiểm kê đều thực hiện dưới dạng giấy tờ như các món ăn, đồ dùng bàn ghế, dụng cụ nhà bếp, nguyên vật liệu... Nhưng với ứng dụng quản lý giúp chủ nhà hàng dễ dàng kiểm soát mọi thông tin một cách chi tiết và chính sách một cách liên tục. Cụ thể như: lượng nguyên vật liệu tồn kho, số lượng thực khách sử dụng dịch vụ , số lượng xe...

Chức năng lên menu và đặt món

Phần mềm quản lý nhà hàng được trang bị chức năng này giúp việc thiết kế thực đơn

Phần mềm quản lý nhà hàng được trang bị chức năng này giúp việc thiết kế thực đơn và đặt món được thuận tiện hơn. Khi nhà hàng ra mắt món mới sẽ được cập nhập vào menu một cách nhanh chóng vào hệ thống, nhờ đó khách hàng dễ dàng update khi truy cập vào. Điều này giúp việc truyền tải thông tin đến thực khách không mất quá nhiều thời gian, chi phí như cách làm truyền thống.

Báo cáo thống kê thu chi

Đây là chức năng nổi bật nhất chỉ có ở các phần mềm quản lý thông tin nói chúng và nhà hàng nói riêng. Khi được trang bị công cụ này, người chủ quán sẽ không phải lo lắng đến vấn đề thất thoát doanh thu hay chi tiêu vượt định mức. Mỗi một hóa đơn khi được in ra sẽ update thông tin vào hệ thống ngay trong ngày hôm đó. Bên cạnh đó các chi phí vừa thanh toán cũng được cập nhập thường xuyên trên phần mềm như tiền điện, nước...

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng mang đến cho các chủ kinh doanh ăn uống rất nhiều tiện ích nhờ đó tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như mang đến chất lượng dịch vụ  tốt nhất. Liên hệ ngay với Phanmemviet.com.vn để sử hữu công cụ hữu ích này cho việc kinh doanh tại nhà hàng của bạn với mức giá ưu đãi nhất hiện nay.

>>> Tham khảo: Hơn 200+ Khách hàng đã sử dụng Phần Mềm Việt để nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
  • Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507
  • Email: support@mekongsoft.com.vn