Ý tưởng kinh doanh vốn ít lãi cao

Ý tưởng kinh doanh vốn ít lãi cao

Hãy cập nhật tin tức ngay hôm nay, hãy nắm bắt những kỹ thuật và mẹo hay cho bạn bằng cách tìm kiếm một công việc kinh doanh từ năng khiếu và niềm đam mê của mình. Nếu bạn chưa biết phải nên kinh doanh gì thì hãy theo dõi bài viết top ý tưởng kinh doanh vốn ít lãi cao bên dưới bài viết này.

Thế giới kinh doanh đang phát triển theo thời gian. Vì vậy, cần có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo để khiến chúng trông khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Điều hành một doanh nghiệp không chỉ là quảng bá sản phẩm và quản lý tài chính. Hơn thế nữa, bạn phải có sự sáng tạo cao trong việc kinh doanh để được khách hàng yêu thích.

Thông qua những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, bạn có cơ hội đi trước các đối thủ cạnh tranh một bước.

Kinh doanh dịch vụ bằng chính chuyên môn của mình

Sử dụng năng khiếu của mình, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ của riêng mình. Hoặc bạn có thể giúp một người bạn thân cùng làm. Tất nhiên, đầu tư rất ít Bởi vì chi phí của hoạt động kinh doanh này là thời gian. Có thể được bắt đầu bằng một văn phòng kế toán nhỏ với mức giá thấp như một giải pháp thay thế cho nhiều doanh nghiệp có thể muốn cắt giảm chi phí nhân viên hoặc nếu bạn có thể thiết kế một thiết kế đồ họa có thể nhận các nhiệm vụ thiết kế khác nhau như thiết kế các bài đăng trên Social Media hoặc các trang web, v.v.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Đây là một xu hướng kinh doanh hiện nay. Công việc chính phải đảm bảo về vấn đề sự sạch sẽ bao gồm sàng lọc mầm bệnh từ người cao tuổi và những người thân đã đến thăm bằng cách phải trấn an người thân và những người cao tuổi sử dụng dịch vụ. Mặc dù công việc kinh doanh này có vẻ đòi hỏi nhiều vốn đầu tư. Nhưng vẫn có những lựa chọn cho những ai muốn bắt đầu với số vốn nhỏ trước tiên.

Mấu chốt của hoạt động kinh doanh này là sự quan tâm đến dịch vụ và duy trì cơ sở khách hàng cũ vì nếu khách hàng ấn tượng thì họ sẽ sử dụng dịch vụ lâu dài. Có khả năng rất cao là khách hàng sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn với những người khác.

Kinh doanh bán hàng online

Điều đầu tiên mà bất cứ ai muốn kinh doanh bán hàng online đều phải nghĩ đến đó là “ Bán sản phẩm gì?”, Nhưng việc kinh doanh của riêng bạn đòi hỏi phải có kế hoạch. Bạn cũng phải suy nghĩ xem nên đầu tư bao nhiêu. Bạn đã tính chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí vận chuyển và chi phí quảng cáo chưa? Do đó, bạn phải cực kỳ cẩn thận. Quản lý tốt dòng tiền của mình.

Kinh doanh nhượng quyền đồ uống và thực phẩm

Kinh doanh nhượng quyền là một lựa chọn mà chúng ta không phải đấu tranh xây dựng thương hiệu về sản phẩm nữa. Nếu bạn chọn đúng thương hiệu nổi tiếng đã có một lượng fan ổn định thì bạn sẽ không cần lo lắng về lượng khách hàng nữa. Bạn chỉ cần phải đầu tư để mua công thức, mua hệ thống quản lý. Chủ sở hữu nhượng quyền sẽ có dịch vụ giao nguyên vật liệu và thiết bị cho bạn. Bạn chỉ cần làm theo công thức của shop là được.

Kinh doanh Dropshipper

Những người muốn mở doanh nghiệp kinh doanh riêng, thích giao tiếp với khách hàng nhưng không muốn đầu tư nhiều các chi phí mở cửa hàng, thuê mặt bằng kinh doanh,.. Thì mô hình kinh doanh dropshipper có thể sẽ phù hợp với bạn. Đó là một công việc kinh doanh giống như một công ty môi giới bằng cách liên hệ với chủ sở hữu thương hiệu. Sau đó, báo cáo số dư cho chủ thương hiệu để anh ta trực tiếp gửi sản phẩm cho khách hàng và bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ các chủ thương hiệu. Công việc kinh doanh này bạn sẽ không cần phải mua sản phẩm để dự trữ.

Thợ thủ công

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo cũng có thể bắt đầu từ sự nhạy cảm của bạn với những nhu cầu đơn giản mà nhiều người sử dụng. Các ví dụ được thiệp chúc mừng, phong bì, gối chăn , khăn trải bàn, và thậm chí gallon ở nhà.

Đối với bạn của những người rất giỏi trong lĩnh vực thiết kế và khá kiên nhẫn với chi tiết, kinh doanh người tạo hoặc nghệ nhân cũng có thể được lựa chọn. Lý do là, luôn có những người quan tâm đến việc mua để làm quà tặng bổ sung hoặc để sử dụng cho riêng mình.

Kinh doanh bán hoa tươi

Ngày nay, bạn sẽ thường thấy mọi người bán hoa trong các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội. Các biến thể giá được cung cấp thường khác nhau, dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Bạn cũng có thể thử ý tưởng kinh doanh sáng tạo này, biết đâu đấy. Hơn nữa, nhiều người thường cần một bó hoa vào ngày lễ tình nhân , lễ tốt nghiệp, ngày của mẹ, hoặc những ngày lễ kỷ niệm khác.

Nhiếp ảnh

Bạn có năng khiếu nhiếp ảnh? Nếu vậy, đừng ngần ngại sử dụng nó như một lĩnh vực kinh doanh. Bởi vì các nhiếp ảnh gia thường được mọi người săn đón, cho dù đó là đám cưới, lễ tốt nghiệp hay các sự kiện âm nhạc. Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn có thể chia sẻ ảnh của mình trên mạng xã hội, trang web hoặc thậm chí các nền tảng tự do.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán ảnh của mình trên các nền tảng bán ảnh như ShutterStock, Dreamstime, Adobe Stock và các nền tảng khác.

Kinh doanh quần áo

Cùng với thời gian, thời trang của giới trẻ ngày càng đa dạng, từ quần áo, mũ, quần cho đến các phụ kiện khác như khăn rằn, vòng tay. Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh quần áo của riêng mình bằng cách đưa ra các thiết kế sáng tạo.

Để bắt đầu kinh doanh này, bạn cần phải suy nghĩ về một kỹ năng thuần thục cùng với việc nghiên cứu thị trường phù hợp. Hãy đảm bảo thiết kế dòng quần áo mà bạn cung cấp có đặc điểm riêng để nổi bật so với các đối thủ khác. Ví dụ, một thiết kế với chủ đề ma quái hoặc phim hoạt hình.

Dịch vụ trang trí bánh kem

Hầu hết mọi lễ kỷ niệm đều phải trang bị bánh kem, có thể là mừng đám cưới, mừng tân gia hay thậm chí là sinh nhật. Với những bạn có năng khiếu trang trí bánh kem và đủ kiên nhẫn để làm ra những chi tiết độc đáo, dễ thương thì ý tưởng kinh doanh sáng tạo này rất đáng thử.

Không chỉ trang trí bánh, bạn còn có thể nhận được những lợi ích lớn hơn nếu là chuyên gia trang trí bánh hình nộm thường được sử dụng trong tiệc cưới.

Chuyên gia tư vấn kinh doanh

Nếu bạn đã tham gia vào thế giới kinh doanh trong một thời gian dài, đừng ngần ngại bắt đầu thử mở nhà tư vấn kinh doanh của riêng bạn. Các nhà tư vấn kinh doanh có thể kiếm tiền từ việc đưa ra lời khuyên kinh doanh cho mọi người, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, cũng như trở thành cố vấn cho các công ty khởi nghiệp trong kinh doanh.