Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Việc áp dụng phần mềm vào quản lý nhân sự đang dần trở thành xu hướng điều hành chung hiện nay của mỗi đơn vị tổ chức. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tối ưu hóa quy trình kiểm soát chất lượng và năng suất làm việc của từng cá nhân trong công ty. Vậy những doanh nghiệp nào thực sự cần đến phần mềm quản lý nhân sự? Ưu nhược điểm của phần mềm này là gì? Cùng nhiều vấn đề khác sẽ được phanmemviet.com.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.   

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ trợ giúp đắc lực của các nhà quản trị doanh nghiệp. Nó vừa giúp tối ưu hóa thời gian tuyển dụng, chọn lọc ứng viên vừa mang lại hiệu quả cao trong việc điều phối và kiểm soát chất lượng nhân viên. 

Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Với phần mềm quản lý, ai cũng có thể tra cứu thông tin về lương, thưởng, thuế và bảo hiểm cá nhân của mình ngay trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, việc làm đơn phép, xin lệnh đi công tác hay thanh quyết các khoản tạm ứng,... sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Nhìn chung, các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay thường có những tính năng chung sau:

  • Lưu trữ, quản lý hồ sơ nhân viên

  • Tiến hành chấm công online và tính công tự động

  • Thông báo hay gửi thư nội bộ nhanh chóng đến những người liên quan

  • Quản lý, sắp xếp dự án

  • Liên kết với các ứng dụng xã hội miễn phí đang thịnh hành hiện nay.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp

Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Dù là đơn vị tổ chức có quy mô lớn, vừa hay nhỏ thì đều cần đến phần mềm quản lý nhân sự. Nó là nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp thành công. Hãy cùng Phần Mềm Việt điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp như sau:

Quản lý, bảo mật thông tin chặt chẽ

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trong điều hành doanh nghiệp sẽ giúp cho công tác quản lý và bảo mật thông tin nội bộ trở nên chặt chẽ hơn. Qua đó, giảm thiểu được tình trạng rò rỉ hay mất cắp những tài liệu quan trọng.   

Tiết kiệm tối ưu thời gian và nhân lực

Với phần mềm quản lý nhân sự, mọi thông tin tin đều được số hóa và lưu trữ một cách thông minh. Nhờ vậy, doanh nghiệp không còn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian trong việc chấm công, tính lương hay kiểm tra phép nghỉ hàng tháng. Ngoài ra, số lượng nhân viên tại một số phòng ban cũng được giảm tải để tiết kiệm chi phí hơn.      

Hỗ trợ quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp người quản trị đăng tin nhanh chóng và lưu trữ lại tất cả hồ sơ ứng tuyển. Sau đó tiến hành sàng lọc để tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với các tiêu chí đề ra.  

Đánh giá, khen thưởng công bằng

Thông qua phần mềm, ban quản trị sẽ dễ dàng nhận biết năng lực cùng thái độ làm việc của từng nhân viên. Chẳng hạn như ai là người chuyên cần nhất? Lượng KPI trong tháng có hoàn thành đầy đủ hay không? Vượt chỉ tiêu đề ra bao nhiêu phần trăm?,... Tất cả đều được thể hiện rất rõ qua bảng thống kê. Từ đó tiến hành đánh giá và trao thưởng xứng đáng cho họ. Ngoài ra, nhà lãnh đạo cũng tìm ra được những nhân tài mới để bồi dưỡng, đưa công ty phát triển mạnh mẽ hơn. 

Giảm thiểu lưu trữ hồ sơ giấy cồng kềnh

Tất cả phần mềm quản lý nhân sự hiện nay đều thiết kế những loại form mẫu sẵn có cho từng ngành nghề cụ thể. Mọi đề xuất, yêu cầu hay thông báo,... sẽ được phê duyệt trực tuyến mà không cần in ấn. Từ đó, giảm thiểu đi lượng lớn hồ sơ cùng giấy tờ lưu trữ cồng kềnh.  

Trên đây là bài viết chi tiết về phần mềm quản lý nhân sự. Nó thực sự cần thiết đối với các doanh nghiệp để tối ưu hóa quá trình vận hành. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các phần mềm quản lý liên quan đến từng ngành nghề cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua: 

TRỤ SỞ CHÍNH PHẦN MỀM VIỆT

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn

>>>> Tham khảo thêm: Bảng gía của phần mềm việt , phù hợp cho nhiều doanh nghiệp phục vụ nhu cầu thiết cho kinh doanh