Quản lý cửa hàng bán lẻ theo cách hiện đại, tạo sự khác biệt

Quản lý cửa hàng bán lẻ theo cách hiện đại, tạo sự khác biệt

Tại Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ truyền thống chiếm hơn 90% mặt bằng bán lẻ. Các cửa hàng này thường có quy mô nhỏ nên rất thụ động trước sự biến động của thị trường. Đặc biệt khi thị trường đang biến động vì sức mua giảm.

Quản lý cửa hàng theo cách hiện đại - ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng, tạo sự khác biệt sẽ giúp cửa hàng bạn kinh doanh hiệu quả hơn, tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng.

Quản lý hàng hóa

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bán biết được hàng nào bán chạy, hàng nào bán chậm, hàng nào lãi nhiều, tình hình tồn kho của từng mặt hàng ra sao… Từ đó có kế hoạch phối hợp với các nhà sản xuất, nhà cung cấp giúp tăng doanh số tại cửa hàng của mình.

Quản lý thông tin khách hàng

Nhờ có phần mềm, bạn sẽ biết khách nào hay mua hàng, khách hay mua những mặt hàng gì, bao lâu thì trở lại cửa hàng một lần, trung bình đơn hàng mua bao nhiêu tiền, bao nhiêu hàng, tỉ lệ khách vãng lai so với khách thường xuyên. Từ đó biết cách làm sao để tạo và quảng bá thông tin về chương trình ưu đãi, khuyến mãi đến đúng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần làm mới cửa hàng mình. Biến cửa hàng thành nơi trưng bày hàng hóa hiệu quả thay vì chỉ là một cái kho trữ hàng.

Những yếu tố trên sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với hàng tá cửa hàng khác trên thị trường.

Mời bạn tham khảo thêm:

Phần mềm quản lý nhà phân phối

Phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy