Phần mềm bán hàng siêu thị cần những tính năng gì?

Phần mềm bán hàng siêu thị cần những tính năng gì?

Phần mềm bán lẻ hiện nay đã trở nên không thể thiếu trong tất các hệ thống siêu thị. Từ những phần mềm đơn giản đến phức tạp. Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng một phần mềm nào đó chắc chắn mỗi siêu thị đều có cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn. Dưới đây là những gợi ý về tính năng cần có của phần mềm bán hàng siêu thị tốt.

1. Dễ sử dụng

Phần mềm bán hàng siêu thị tốt là phần mềm cần dễ dàng sử dụng cả với những thu ngân bình thường ít kinh nghiệm, do nó được sử dụng rộng rãi bởi nhiều đối tượng nhân sự tại siêu thị. Hơn thế, phần mềm ở đây luôn đòi hỏi về mặt tốc độ để trải nghiệm thanh toán cho cả khách hàng và nhân viên là tốt nhất.

Sự khác biệt chỉ một vài giây, có thể gây ra một tác động rất lớn (tích cực hoặc tiêu cực) đến trải nghiệm của khách hàng, và từ đó liên đới tới lợi nhuận của một cửa hàng.

2. Quản lý tốt hàng tồn kho

Đầu tư vào một phần mềm bán hàng siêu thị tốt có thể cải thiện việc kiểm soát và theo dõi hàng tồn kho cũng như giảm thiểu số lượng sản phẩm không bán được trong cửa hàng.

Chắc chắn, việc bán hàng muốn tốt cần có sự phối hợp với bộ phận kho để luôn có những thông tin chính xác nhất về những hàng hóa sẵn có cung cấp cho khách hàng.

Xem thêm : Phần mềm quản lý siêu thị, tạp hoá - Giải pháp quản lý 4.0

3. Báo cáo

Hãy nhớ rằng “các con số không nói dối”.

Tất cả những quyết định của doanh nghiệp nên được đưa ra dựa trên phân tích các con số hay những báo cáo. Một hệ thống báo cáo tốt sẽ giúp siêu thị có cái nhìn sâu sắc vào số liệu kinh doanh của họ là tuyệt đối quan trọng.

Doanh số bán hàng của mỗi nhân viên, sản phẩm, trong khoảng một thời gian, chi phí và số lượng khách hàng… là những con số quan trọng mà chủ siêu thị cần có được từ một phần mềm bán hàng siêu thị tốt.

4. Hỗ trợ các hoạt động Marketing

Trong nhiều năm, các nhà bán lẻ lớn đã sử dụng các công cụ kinh doanh thông minh để cải thiện nỗ lực bán hàng và marketing. Nếu bạn có một phần mềm bán hàng siêu thị tốt, đồng nghĩa là bạn đang có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những quyết định của bộ phận kinh doanh.

Khả năng tiếp thị cho toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng trong thời gian thực là rất mạnh mẽ trong việc thực hiện một tác động trực tiếp vào việc kinh doanh. Một phần mềm bán hàng siêu thị tốt có khả năng kết hợp với các công cụ Marketing để đưa ra được những chiến lược phù hợp.

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Tầm quan trọng của sự hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp phần mềm bán hàng siêu thị không hề được phóng đại. Bất cứ ai đã từng làm việc trong một môi trường bán lẻ đều biết sự hoảng loạn xảy ra khi hệ thống đột nhiên không hoạt động. Một thực tế cho thấy là dù phần mềm đó tốt đến đâu vẫn luôn tiềm ẩn việc xảy ra lỗi khi xử dụng. Với bán lẻ khi xảy ra lỗi sẽ có khả năng ảnh hưởng tới công việc đang vận hành nên cần được sự hỗ trợ ngay lập tức.