Những xu hướng bán hàng được nhà bán lẻ ưa chuộng nhất hiện nay

Những xu hướng bán hàng được nhà bán lẻ ưa chuộng nhất hiện nay

Thị trường bán lẻ luôn là một trong những thị trường cạnh tranh rất khốc liệt. Để tạo được lợi thế, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện nhiều chiến lược về giá cả, dịch vụ, chất lượng, uy tín….

Và khi sự cạnh tranh trên thị trường bán lẻ Việt Nam ngày càng trở nên gay gắt, không chỉ giữa các nhà bán lẻ nước ngoài và nội địa mà còn giữa các nhà bán lẻ nước ngoài với nhau hoặc nội địa với nhau, yêu cầu cấp thiết đối với nhà kinh doanh là phát triển các chiến lược nhắm vào KHÁCH HÀNG.

Dưới đây là những xu hướng bán hàng nhà được bán lẻ ưa chuộng, đã đem lại doanh thu và hiệu quả nhất hiện nay.

Giao hàng trong ngày

Đa phần người tiêu dùng đã quen với sự thỏa mãn và được đáp ứng tức thì. Họ muốn được sử dụng dịch vụ họ cần với sự kỳ vọng tốc độ xử lý, chuyển giao có thể thực hiện nhanh nhất có thể.

Đây là lý do tại sao giao hàng trong ngày lại là xu hướng nóng được nhiều nhà bán lẻ chọn lựa, khách hàng muốn nhận được đơn đặt hàng của họ càng nhanh càng tốt thế nên nếu cửa hàng của bạn có tích hợp bán hàng đa kênh cả online và offline thì sẽ thu hút được lượng khách hàng đáng kể.

Có quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn mua sản phẩm nào đó, vậy nên cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày bạn phải cân nhắc để tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng mình. Bạn có thể liên kết cùng nhà cung cấp hàng hóa hoặc có thể đầu tư nguồn nhân lực riêng cho cửa hàng mình.

Bán hàng trên Instagram

Ngoài các kênh bán hàng phổ biến như Facebook, Zalo thì trong một thời gian khá dài, các nhà bán lẻ đã sử dụng Instagram để giới thiệu sản phẩm và kết nối với khách hàng. Nhưng trong một năm trở lại đây thì các nhà bán lẻ đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang đã sử dụng Instagram để bán hàng.

Instagram được xem là mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, với khoảng 400 triệu người dùng (tính đến cuối năm 2015), riêng ở Việt Nam, mạng xã hội này đứng vị trí thứ 2 về độ thông dụng với 70% là giới trẻ và chỉ xếp sau Facebook.

Theo thống kê có khoảng gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram và đa phần người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt hơn so với Facebook.

Việc chuyển hướng đầu tư sang Instagram đang dần được các chủ shop áp dụng, tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn, chủ cửa hàng nên chú trọng đầu tư hình ảnh, đảm bảo chính xác thông tin về cửa hàng và thường xuyên cập nhật thêm sản phẩm mới kèm thông tin mô tả hàng hóa ngắn gọn.

Bổ sung thêm nhiều hình thức thanh toán tại cửa hàng

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm nhiều hình thức thanh toán tại cửa hàng của mình, không nhất thiết lúc nào cũng là tiền mặt. Đừng nghĩ quy mô kinh doanh nhỏ, hay cửa hàng nhỏ thì không cần thiết. Nếu bạn có định hướng phát triển mở rộng kinh doanh thì việc đầu tư, cải tiến là điều tất yếu cần được đầu tư và thực hiện.

Tùy vào quy mô kinh doanh, mức độ đầu từ cửa hàng, đối tượng khách hàng, bạn có thể cân nhắc bổ sung hình thức thanh toán phù hợp.

Và đừng quên, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào kinh doanh giúp bạn kiểm soát đơn hàng, doanh thu, hàng hóa tồn kho một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Xem ngay:

Phần mềm quản lý bán hàng nhà phân phối