Làm thế nào để tối ưu hoạt động bán hàng cho cửa hàng điện tử điện máy?

Làm thế nào để tối ưu hoạt động bán hàng cho cửa hàng điện tử điện máy?

Cửa hàng điện tử điện máy của bạn đã tối ưu hoạt động bán hàng, quản lý hiệu quả chưa? Khách hàng có mua lại nhiều lần, lượng khách hàng mới có tăng đều hay không? Doanh thu lợi nhuận có ở mức bạn mong muốn? Và bạn đã sẵn sàng để có thể mở rộng kinh doanh chưa?

Cùng phần mềm Việt tìm hiểu cách để tối ưu hoạt động bán hàng cho cửa hàng điện tử điện máy trong bài viết này nhé!

Xây dựng chính sách khuyến mãi, ưu đãi khách hàng thân thiết

Bạn có để ý những cửa hàng điện tử, điện máy lớn luôn luôn KHUYẾN MÃI. Sản phẩm khuyến mãi thường được lựa chọn theo mùa để kích cầu một cách cao nhất. Ví dụ vào đầu mùa hè các cửa hàng này sẽ khuyến mãi các loại quạt, điều hòa… nhằm thu hút khách tới cửa hàng, đẩy mạnh doanh số và đồng thời cũng nhằm quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó để tối ưu hoạt động bán hàng, bạn cần xây dựng hệ thống khách hàng thân thiết. Bằng cách xây dựng các chương trình tích điểm tặng quà, tri ân khách hàng, thẻ khách hàng thân thiết… nhằm xây dựng lòng trung thành của khách hàng cho cửa hàng bạn.

Chú trọng đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Với sản phẩm điện tử điện máy, khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn rất cao. Do đó nhân viên bán hàng điện tử điện máy không đơn giản là người lấy hàng, thanh toán mà phải là một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Cửa hàng bạn cần chú trọng khâu đào tạo nhân viên, đào tạo về sản phẩm, cách tư vấn, chào hỏi khách hàng và phải trải qua kiểm tra định kỳ. Có như vậy, chất lượng dịch vụ của cửa hàng mới được đảm bảo, hoạt động bán hàng mới được tối ưu.

Cần có chính sách bảo hành, hậu mãi

Tất nhiên rồi, với sản phẩm điện tử điện máy khách hàng rất quan tâm chế độ bảo hành, hậu mãi. Tuy nhiên nhiều cửa hàng điện tử điện máy thường phó mặc công việc này cho nhà cung cấp. Họ không có kỹ thuật viên kiểm tra, khi sản phẩm có vấn đề thường khách hàng phải mang ra trung tâm của hãng.

Khách hàng sẽ “yêu” cửa hàng bạn thêm biết bao nếu bạn giúp họ nhận hàng giao dịch với trung tâm bảo hành. Vì không phải khách hàng nào cũng dễ dàng di chuyển đến trung tâm bảo hành, nhiều khách hàng ở vùng quê phải mang hoặc gửi sản phẩm đến trung tâm lớn? Trong khi họ mua sản phẩm này tại cửa hàng bạn chỉ cách nhà họ 500m? Do đó, để tối ưu hoạt động bán hàng, bạn cần đầu tư thêm về dịch vụ bảo hành, hậu mãi, bạn sẽ ghi điểm rất cao trong mắt khách hàng.

Chú trọng khâu giao hàng và lắp đặt

Khi bạn mua một sản phẩm như máy lạnh, tivi… giữa một cửa hàng A: vận chuyển tận nhà, lắp đặt và hướng dẫn chi tiết với một cửa hàng B: chỉ bán sản phẩm rồi phó mặc cho bạn? Bạn sẽ chọn cửa hàng nào? Tôi cá chắc là cho dù cửa hàng A có lấy giá cao hơn xíu bạn vẫn sẽ vui vẻ mà chọn nó.

Khách hàng của chúng ta cũng như vậy, họ sẽ đánh giá cao (rất cao) những cửa hàng làm tốt khâu giao hàng và lắp đặt. . Tùy theo quy mô của mình, bạn có thể xây dựng đội ngũ giao hàng, lắp đặt máy riêng hoặc ký kết hợp đồng hợp tác với một đơn vị bên ngoài. Càng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, bạn càng có thêm nhiều cơ hội để gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp bằng phần mềm cho cửa hàng điện tử điện máy

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng, cửa hàng điện tử điện máy của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn nghĩ sao nếu:

- Nhân viên cửa hàng bạn thanh toán nhanh hơn? Tạo phiếu bán hàng đầy đủ, chi tiết chỉ với vào cú click chuột?

- Tạo phiếu bảo hành rõ ràng qua số seri, mã sản phẩm, lưu trữ thông tin vào hệ thống, dễ dàng kiểm tra lại khi khách hàng mang phiếu đến bảo hành?

- Thiết lập hàng loạt chương trình khuyến mãi, tích điểm. Ứng dụng toàn bộ cho chuỗi cửa hàng hoặc từng cửa hàng đơn lẻ. Đảm bảo số liệu chính xác, dễ dàng so sánh hiệu quả.

- Quản lý tồn kho khoa học, biết được hàng nào tồn nhiều, hàng nào sắp hết để giúp bạn có những chính sách nhập hàng, khuyến mãi hợp lý.

- Giúp bạn biết được top sản phẩm bán chạy, sản phẩm bán chậm để tối ưu hoạt động bán hàng hơn.

- Thống kê doanh số theo ngày, theo sản phẩm, theo chi nhánh, theo nhân viên.

- Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp, nhắc nợ, nhắc tới hạn nợ, quá định mức nợ…

- Quản lý giao hàng, lắp đặt sản phẩm

Và còn rất nhiều những điều tuyệt vời khác của phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy mang lại cho bạn.

Tải ngay bản dùng thử tại đây: phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy

Trên đây là 5 cách để bạn tối ưu hoạt động bán hàng cho cửa hàng điện tử điện máy, phần mềm Việt hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ quản lý cũng như kinh doanh hiệu quả hơn. Xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi tại đây.