Mở cửa hàng kinh doanh điện tử, điện máy cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng kinh doanh điện tử, điện máy cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang muốn mở một cửa hàng kinh doanh điện tử điện máy? Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và số vốn cho việc đầu tư là bao nhiêu. Ở bài viết này, cùng phần mềm Việt đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Mở cửa hàng kinh doanh điện tử, điện máy cần bao nhiêu vốn?” nhé!

Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn phải xác định được quy mô bạn mong muốn cùng với khả năng đầu tư của bạn. Nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 100 đến 200 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn.

Vốn nhập hàng:

Vốn nhập hàng chiếm tỉ lệ lớn nhất trong ngân sách chuẩn bị mở cửa hàng điện tử điện máy của bạn, vì vậy bạn cần có sự phân bổ cho số vốn của mình hợp lý nhất.

Nhập hàng với số vốn khảng 200-300 triệu, cũng đủ cho bạn có được mặt hàng đầy đủ. Số lượng chưa cần nhiều nhưng phải đa dạng về chủng loại và mẫu mã hàng.

Mặt bằng kinh doanh:

Chí phí thuê mặt bằng cũng chiếm khá nhiều vốn của bạn. Nhất là khi bạn lựa chọn vị trí kinh doanh đẹp, có mặt bằng rộng, mặt tiền rộng thoáng. Tùy theo khu vực mà bạn muốn kinh doanh, giá cả của cửa hàng sẽ có sự dao động khác nhau.

Trung bình giá thuê mặt bằng cho cửa hàng điện máy rộng 50m2 sẽ có giá khoảng 40-50 triệu/tháng. Và bạn sẽ mất một khoản tiền đặt cọc thuê mặt bằng theo quý hoặc nửa năm một. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền lớn để thanh toán cho tiền thuê địa điểm đó.

Trang bị cơ sở vật chất:

Trước tiên bạn phải kể đến là các vật dụng dùng để trưng bày sản phẩm. Sử dụng các kệ, quầy để trưng điện máy. Nếu bạn có vốn eo hẹp, bạn có thể tiết kiệm một khoản khi tái sử dụng các quầy kệ cũ để trưng bày.

Lắp hệ thống camera đặt ở những vị trí quan trọng trong cửa hàng của bạn. Điều này giúp bạn tránh được nhiều rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Ứng dụng phần mềm bán hàng điện tử điện máy giúp bạn kinh doanh được thuận lợi hơn. Phần mềm giúp bạn quản lý bán hàng, hàng hoá, nhân viên, thu chi công nợ rõ ràng, hiệu quả, nhanh chóng.

Tải bản dùng thử tại đây: Phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy

Giai đoạn cần vốn duy trì:

Đây là giai đoạn về sau khi bạn đã mở cửa hàng điện máy. Số vốn duy trì chủ yếu là vốn lưu động. Để nhập hàng trong các thời vụ mới trước khi bạn thu hồi được số vốn đầu tư ban đầu. Với số vốn này giúp bạn quay vòng vốn nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cần lường trước rằng cửa hàng mình sẽ không có khách nhiều và thu hồi vốn trong thời gian ngắn. Việc này có thể kéo dài từ nửa năm tới 1 năm. Do đó, cần dự trữ cho mình một khoản tiền để duy trì cho các hoạt động thiết yếu của cửa hàng.

Như vậy bạn cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi: Mở cửa hàng kinh doanh điện tử, điện máy cần bao nhiêu vốn?

Đừng quên ứng dụng phần mềm để quản lý kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

Tải bản dùng thử tại đây: Phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy

Nguồn: TH internet