Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lý kho vật tư như thế nào để đạt hiệu quả?

Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lý kho vật tư như thế nào để đạt hiệu quả?

Kho vật tư là một phần quan trọng không thể thiếu của các doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất kinh doanh. Nó là yếu tố gián tiếp có thể ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận nếu như có gian lận hay xảy ra sai sót. Chính vì vậy, phần mềm quản lý kho vật tư được ra đời và được đông đảo mọi người sử dụng. Vậy ứng dụng này có thật sự hữu ích hay không?

1/ Những điều cần biết về phần mềm quản lý kho vật tư hiện nay

Hiện nay, phần mềm quản lý kho vật tư, hàng hóa được sử dụng hầu hết trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là những linh kiện, thiết bị điện tử, ngành hàng tiêu dùng, gia dụng, thuốc - dược phẩm,...Ứng dụng được xây dựng nhờ vào nền tảng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

những điều cần biết về phần mềm quản lý kho vật tư

Phần mềm quản lý kho vật tư có tính bảo mật thông tin cao với bộ nhớ dung lượng lớn có thể lưu trữ hàng triệu đơn đặt hàng, phiếu xuất kho,...Đồng thời, người dùng có thể truy cập hệ thống và tìm kiếm dữ liệu cần thiết một cách nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn quản lý cùng lúc nhiều kho hàng, chi nhánh,...

Thêm vào đó, phần mềm này còn được tích hợp nhiều hệ điều hành khác nhau với sự phân quyền rõ rệt trong thao tác người dùng trên hệ thống. Qua đó, các chủ cửa hàng, cơ sở sản xuất hay doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin tổng quát về tình hình vật tư, thiết bị dễ dàng.

>>> Hơn 200+ khách hàng đã sử dụng Phần Mềm Việt

2/ Hiện nay có những loại phần mềm quản lý kho vật tư gì?

Hiện nay, phần mềm quản lý kho vật tư đang được sử dụng phổ biến và rộng khắp cả nước. Dù quy mô sản xuất kinh doanh lớn hay nhỏ, nó đều đem lại những lợi ích nhất định cho mọi người trong quá trình buôn bán, xuất nhập hàng hóa. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn loại ứng dụng phù hợp. Đó là:

Hiện nay có những loại phần mềm quản lý kho vật tư gì?

Phần mềm quản lý kho vật tư độc lập

Phần mềm quản lý kho vật tư độc lập với hệ thống sử dụng tại cơ sở doanh nghiệp. Nó được triển khai và làm việc dựa trên ổ cứng và mạng nội bộ của công ty, cửa hàng,...

Thêm vào đó, những hệ thống độc lập này cần được tích hợp với phần mềm quản lý doanh nghiệp để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, đây được xem như sự lựa chọn lâu dài với giá thành rẻ nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý kho vật tư với công nghệ điện toán đám mây

Thời đại công nghệ 4.0 đã thay đổi nhiều đặc tính riêng biệt của thị trường, ảnh hưởng đến cách thức mua hàng của giới tiêu dùng. Chính vì vậy đã khiến việc cung ứng trở nên phức tạp và khó quản lý hơn. 

Do đó, phần mềm quản lý kho vật tư với công nghệ điện toán đám mây đã được hình thành và ra đời. Với việc kết nối nhanh nhạy, kịp thời, mọi thao tác đều được cập nhật chính xác và rõ ràng hiển thị theo thời gian thực tế. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng có thể sao lưu và update ứng dụng dễ dàng mà không mất bất kỳ loại phí phát sinh nào.

3/ Một số tiêu chí cần nắm khi lựa chọn loại phần mềm quản lý kho vật tư

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phần mềm quản lý kho vật tư. Điều này sẽ khiến mọi người trở nên băn khoăn và không biết nên lựa chọn như thế nào. Chính vì vậy, các cơ sở kinh doanh buôn bán hay doanh nghiệp hãy cân nhắc một số tiêu chí sau đây khi lựa chọn phần mềm quản lý kho vật tư:

Một số tiêu chí cần nắm khi lựa chọn loại phần mềm quản lý kho vật tư

- Phần mềm quản lý kho vật tư có tính năng phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề mà cơ sở hay doanh nghiệp đang kinh doanh hay không

- Những thỏa thuận trong việc mua dịch vụ

- Quá trình thực hiện, hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư như thế nào?

- Tổng chi phí trong việc sở hữu phần mềm

- Phần mềm có khả năng bảo mật và phân hệ thao tác theo chức vụ, cấp bậc như thế nào?

- Quyền truy cập hệ thống của phần mềm

- Những cơ sở dữ liệu, kỹ thuật công nghệ được tích hợp trong phần mềm quản lý kho vật tư

- Vấn đề bảo dưỡng định kỳ và khả năng xử lý khi có sự cố của bộ phận nhân viên 

- Khả năng tự động cập nhật hay sao lưu dữ liệu trong hệ thống của phần mềm quản lý kho vật tư đối với doanh nghiệp của bạn có cần thiết hay không?

Hiện nay, phần mềm quản lý kho vật tư ngày càng được sử dụng phổ biến và ưa chuộng bởi đông đảo cơ sở kinh doanh hay các công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích của mình mà mọi người hãy lựa chọn ứng dụng sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

>>> Đăng ký dùng thử phần miền miễn phí