Bảo vệ trẻ em bằng những phần mềm quản lý máy tính nào?

Bảo vệ trẻ em bằng những phần mềm quản lý máy tính nào?

Cộng đồng xã hội ngày càng phát triển, không riêng gì người lớn, hiện nay trẻ em đã bắt đầu tiếp xúc với công nghệ rất sớm. Trong các chương trình học hiện nay, có những môn học tự chọn cần rất nhiều sự sáng tạo trong công nghệ, bên cạnh đó ngoài thời gian học ra các em còn phải có thời gian vui chơi giải trí sau những ngày học mệt mỏi.

Đó chính là lý do mà trẻ phải tiếp xúc sớm với công nghệ để có thể học tập và giải trí một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để kiểm soát trẻ tránh tiếp xúc với những văn hoá phẩm không lành mạnh trên internet thì là điều mà các phụ rất đau đầu để tìm hướng giải quyết. Hiểu được khó khăn đó của các phụ huynh, bài viết này Phần mềm Việt sẽ đề xuất đến bạn những phần mềm quản lý máy tính tốt nhất, giúp bạn kiểm soát tối ưu những hoạt động của trẻ trên máy tính.   

1/ Norton Family

Phần mềm Norton Family hỗ trợ chức năng hẹn giờ sử dụng máy, cho phép khoảng thời gian sử dụng máy, ngăn chặn trẻ tiếp cận với những trang web không cần thiết.

Có thể cài đặt các địa chỉ URL cụ thể giúp để giúp trẻ khoanh vùng được quy mô hoạt động trên internet. Dễ dàng xem được các nội dung web mà trẻ truy cập, và chỉ có bạn mới có thể xóa chúng.

Norton Family tích hợp được trên 2 thiết bị là PC và Smartphone thông minh tiện lợi cho quá trình quản lý của bạn. Bất kỳ khi nào trẻ truy cập vào các nội dung bị cấm, hệ thống sẽ gửi email hoặc SMS tới người dùng phần mềm ngay lập tức,

2/ Kuru Pira Web Filter

Đây phần mềm kiểm soát miễn phí dành cho các bậc phụ huynh bận rộn công việc, hỗ ghi chú thông tin, ngăn chặn các trang web độc hại, không phù hợp và quản lý thời gian sử dụng web

Đây phần mềm kiểm soát miễn phí dành cho các bậc phụ huynh bận rộn công việc, hỗ ghi chú thông tin, ngăn chặn các trang web độc hại

Một số chức năng chi tiết:

  • Anti-porn: với công nghệ thông minh hỗ trợ ngăn chặn các trang web không phù hợp, hệ thống luôn cập nhật những trang web cấm tránh xa trẻ hoàn toàn.
  • Ngăn chặn trẻ tiếp cận các phần mềm theo yêu cầu, như mạng xã hội, phần mềm chat,...
  • Duy trì thời gian hợp lý tới trẻ, quản lý lượng thời gian truy cập phù hợp trong ngày
  • Hỗ trợ bản ghi máy, giúp phụ huynh giám sát việc sử dụng máy tính của trẻ từ xa.

3/ Windows Live Family Safety

 

Tích hợp các quy trình giám sát, bảo vệ máy tính một cách hiệu quả, cho phép người dùng có thể truy cập ngay mọi nơi, mọi lúc trên các nền tảng trình duyệt hiện nay như Chrome, Explorer,... kết hợp ghi âm các cuộc trò chuyện, phòng chát phổ biến hiện nay như Skype, Messenger, Facebook, email.

Thiết lập quy trình hạn chế các trang web không cần thiết, trò chơi điện tử,... ngoài ra còn hỗ trợ tính toán thời gian truy cập, thời lượng làm việc trên các nền tảng web, ứng dụng. Windows Live Family Safety là phần mềm tiện ích, đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ với vài thao tác nhanh chóng bạn đã có thể theo dõi và kiểm soát tất cả hoạt động khi trẻ sử dụng máy tính hằng ngày.

4/ Cold Turkey

Cold Turkey

Cold Turkey hiện nay được đánh giá rất tốt bởi tính đa nhiệm rất cao đối với PC, giúp các vị phụ huynh không còn quá phụ thuộc vào một nền tảng trình duyệt web nào cả. 

Phần mềm chỉ hỗ trợ chặn các trang web trong những khoảng thời gian nhất định, Ví dụ rằng sau bữa con trưa bạn có thể chặn quá trình truy cập Youtube sau bữa cơm trưa, hay tắt tính năng truy cập facebook cho tới hết mùa thi. Với cách quản lý này, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng con của mình không thể tiếp cận được với những văn hoá phẩm không tốt. Bên cạnh việc ngăn chặn các website, CT còn có thể ngăn chặn các phần mềm có sẵn trên PC.

5/ Spyrix Free Keylogger

SFK là một trong những phần mềm miễn phí cho phép phụ huynh ghi lại các tổ hợp phím được nhập trên bàn phím. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ ghi lại màn hình khi các chương trình không hoạt động trong thời gian không được chỉ định. Vì vậy các khoảng thời gian bị chết, phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động của con cái của mình.

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ tạo ra các báo cáo hữu ích về việc sử dụng các chương trình mà trẻ đang sử dụng. Nếu các bậc cha mẹ ứng dụng hiệu quả được cách kiểm soát nay, sẽ hỗ trợ trẻ tránh xa được những mối nguy hại tiềm tàng trên internet.

6/ OpenDNS Family Shield

OpenDNS Family Shield là phần mềm thiết kế chuyên biệt cho việc kiểm soát chuyên sâu

OpenDNS Family Shield là phần mềm thiết kế chuyên biệt cho việc kiểm soát chuyên sâu, từ mạng wifi, mạng Lan đến các truy cập web thông thường.

Ngăn chặn hiệu quả các trang web, quảng cáo được ghi nhận là xấu như tin tức 18+, trang khiêu dâm, trang cá cược,... với những tên miền luôn được cập nhật liên tục tại OpenDNS.

Phần mềm được thiết lập ở mức router nên chỉ cần cài đặt duy nhất một lần, toàn bộ thiết bị kết nối trong gia đình sẽ được kiểm soát qua bộ lọc này. Để có thể sử dụng phần mềm, bạn phải trang bị một số kiến thức về IT để có thể thường xuyên thay đổi các thông số DNS của router.

7/ Kidlogger

Cũng là một phần mềm rất tốt nữa mà bạn không thể bỏ lỡ khi kiểm soát việc truy cập internet của con bạn. Kidlogger sẽ giúp phụ ghi lại các quá trình hoạt động của trẻ trên những website đề xuất và những ứng dụng được đề xuất.

Đặc phần mềm còn hỗ trợ rất tốt quá trình ghi lại âm thanh thiết bị, giới hạn thời gian chơi trò chơi điện tử và từng ứng dụng cụ thể. Ngoài ra với thiết AI thông minh, các phụ huynh còn thể các cuộc điện thoại và hỗ trợ đọc lại các đoạn chat hội thoại trên các mạng xã hội hiện nay.

>>> Tham khảo: Đơn vị cung cấp phần mềm có sẵn, giá rẻ, dễ sử dụng nhất hiện nay

______________________

7 phần mềm với tính đa dạng và những ứng dụng kiểm soát khác nhau, với những chia sẻ có ích về tính năng của mỗi phần mềm quản lý phía trên,  hy vọng sẽ hỗ trợ cho quý vị phụ huynh tìm ra cho riêng mình một phần mềm quản lý máy tính phù hợp, giúp việc kiểm soát tối ưu những hoạt động của trẻ trên máy tính.