Quản lý nguyên liệu pha chế với phần mềm quán coffee MekongSoft

Quản lý nguyên liệu pha chế với phần mềm quán coffee MekongSoft

Nguyên liệu pha chế ảnh hưởng lớn đến doanh số, lợi nhuận của những nhà hàng, quán cafe. Để sở hữu thể kiểm soát nhanh gọn và đúng chuẩn các thành phần, nguyên liệu pha chế suốt quá trình buôn bán của bản thân. MekongSoft sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay trong bài viết này nhé.

Cách quản lý nguyên liệu pha chế để giảm thất thoát

Quản lý được các thành phần và nguyên liệu có nhiều lợi ích cho quán cà phê. Đầu tiên là bạn có thể lên được danh sách cho các điều phải chuẩn bị. Một phần mềm quản lý quán coffee chuyên nghiệp có thể cho bạn biết thời gian tối ưu cần thiết để chuẩn bị những đồ uống, món ăn và đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng được tốt hơn.

Phần mềm quản lý nhà hàng có thể định lượng nguyên liệu chế biến, biết được những hàng tồn kho và tính nguyên liệu pha chế theo giá và quy định mà bạn cài đặt. Từ đó, bạn có thể quản lý được những nguyên liệu chế biến.

Quản lý nguyên liệu pha chế với phần mềm quán coffee MekongSoft

Khi nói về quản lý những công thức pha chế, điều này cần duy trì tính nhất quán trong công thức nấu ăn hoặc thực đơn của người sử dụng tại tất cả những chi nhánh kinh doanh quán cafe. Là chủ chuỗi nhà hàng cà phê, việc đảm bảo tính nhất quán của những công thức món ăn tại tất cả những cửa hàng của người sử dụng có thể là một điều khó thực hiện. Tuy nhiên, một phần mềm quản lý nhà hàng cafe tân tiến có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Với phần mềm hợp lý và phải chăng, bạn có thể cập nhật ngay lập tức các công thức pha chế của chính mình chỉ bằng một cú nhấp chuột và nó sẽ tự động cập nhật tại tất cả những cửa hàng của công ty. Điều này giúp bạn cắt giảm túi tiền thực phẩm, nguyên liệu pha chế một cách ví dụ.

Ngoài ra, việc quản lý quán cafe của doanh nghiệp cũng nhanh chóng hơn nhờ vào phần mềm MekongSoft. Nó giúp bạn biết được tốc độ mặt hàng đang được tiêu thụ, giúp quản lý hàng tồn kho được dễ dàng hơn.

Quản lý lợi nhuận

Là chủ quán cà phê, bạn có thể biết rằng thực đơn không thể thay đổi theo ý muốn, ngay cả khi giá của một số mặt hàng tăng đột biến. Điều này ảnh hưởng đến túi tiền chuẩn bị những mặt hàng thực phẩm cụ thể mà không thể thu hồi trong thời gian ngắn hạn. Quản lý nguyên liệu tiêu thụ hàng ngày của doanh nghiệp yêu cầu sử dụng đúng nguyên liệu, bao gồm cả việc tái sử dụng một số mặt hàng nếu có thể.

Vì bạn có thể tự động xem sản lượng của từng mặt hàng trong kho hàng của chính mình hàng ngày, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc mua thêm hàng trước thời hạn.

Trong trường hợp các mặt hàng dễ hư hỏng, phần mềm quản lý quán cafe có thể giúp bạn kiểm soát túi tiền thực phẩm bằng cách đặt hàng đúng đắn những gì bạn cần và khi nào bạn cần. Điều này giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tồn kho quá nhiều và nguyên liệu thô bị thối rữa trong khi bảo vệ nguyên liệu pha chế.

Tính toán giá cả nguyên liệu

Sau khi nắm được kho hàng và công thức pha chế, bạn có thể check giá thành nguyên liệu chế biến của bản thân mình. Doanh thu của nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào giá cả nguyên liệu pha chế của họ. Đây là Vì Sao Tại Sao tỷ lệ phần trăm Chi phí nguyên liệu là một thông số quan trọng để đánh giá sự thành công của việc quản lý công thức pha chế của công ty.

Bảo trì giá cả tại một quán cafe, đặc biệt là khi Tính đến Ngân sách thức ăn, đồ uống là một thách thức khá lớn. Cách tốt nhất để đạt được điều đó là sử dụng công thức giá thành thực phẩm, điều này sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thực phẩm về lâu dài. Bạn cần xem xét hàng tồn kho của chính mình và cân nhắc thay đổi Chi tiêu nguyên liệu trong khi tính toán giá cả thực phẩm cho nhà hàng của người tiêu dùng.

Sau đó, bạn có thể chia giá vốn bán sản phẩm của bản thân mình cho doanh thu bán thực phẩm bạn thực hiện và đổi thành tỷ lệ phần trăm để tính tỷ lệ phần trăm túi tiền nguyên liệu pha chế của khách hàng. Tỷ lệ phần trăm Chi phí thực phẩm lý tưởng là từ 25 – 35 %.

Định giá thực đơn của người tiêu dùng

Cùng với việc thiết kế thực đơn phù hợp, thì việc định giá các món ăn/đồ uống cũng rất cần thiết. Hầu hết các chủ quán coffee đều sử dụng công nghệ và phần mềm quản lý quán coffeee tốt nhất. Vì phần mềm quán cà phê giúp dự báo những giá thành nguyên liệu thô khác nhau và dự đoán mức tiêu thụ trong những ngày sắp tới, nên việc dự đoán Chi tiêu của những chủ nhà hàng trở nên khá thuận tiện.

Bạn cũng có thể thay đổi giá menu đồ uống của mình theo nhu cầu của khách hàng. Với việc sử dụng phần mềm MekongSoft dành cho quán cafe chắc hẳn rằng sẽ giúp cho việc kiểm soát nguyên liệu pha chế của khách hàng được tốt nhất.

Liên hệ ngay 0913542025 - 0944443558 để được tư vấn báo giá cụ thể.