Quản lý khuyến mãi hiệu quả trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Quản lý khuyến mãi hiệu quả trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh doanh bất cứ ngành hàng gì cũng cần có những khuyến mãi, chiết khấu để thu hút khách hàng. Và kinh doanh vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ.

Do hàng hóa vật liệu xây dựng được nhập vào với số lượng lớn, nhưng bán ra với số lượng nhỏ hoặc đơn vị tính khác nhau, nếu quản lý khuyến mại bằng sổ sách, Excel sẽ vô cùng phức tạp, mất thời gian. Vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng là một trong những công cụ hữu ích giúp chủ cửa hàng thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mãi nhanh chóng và hiệu quả.

Điều chỉnh giá khuyến mãi cho từng mặt hàng, nhóm hàng hóa hoặc toàn bộ hàng hóa

Vào mùa cao điểm, các cửa hàng vật liệu xây dựng thường áp dụng mức giá khuyến mại khác nhau phù hợp với từng loại mặt hàng. Vì mỗi loại hàng hóa lại có nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, do đó nếu chỉ ghi nhớ và quản lý bằng sổ sách hoặc Excel, việc tính toán sẽ vô cùng phức tạp.

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng 1

Ví dụ: Chỉ riêng với gạch ốp lát, sẽ có cả hàng ngoại, hàng nội với nhiều hãng khác nhau. Khi mua hàng, khách hàng sẽ mua với số lượng lớn. Vì vậy, nếu chỉ tính toán giá khuyến mãi bằng sổ sách hay Excel rất dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn. Khi đó,  sai sót số lượng lớn có thể gây tổn thất đáng kể về mặt doanh thu.

Với phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng sẽ theo dõi được chi tiết thông tin, chủng loại, giá bán của tất cả sản phẩm với các đơn vị tính khác nhau. Chủ cửa hàng có thể thiết lập bảng giá mới cho từng sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm trong cửa hàng vật liệu nhờ những tính năng sẵn có của phần mềm bán hàng, dữ liệu sẽ được cập nhật trên hệ thống và khi nhân viên bán hàng tạo hóa đơn, hệ thống sẽ thanh toán theo giá ưu đãi mới cho khách hàng. Trong trường hợp khách hàng mua vật liệu với số lượng lớn, cửa hàng có thể tạo ra một mức giá chiết khấu khác và phần mềm bán hàng hoàn toàn sửa được những thay đổi đó. Chẳng hạn: khi khách hàng mua 10m2 tôn sen xanh, bạn có thể thiết lập giá khuyến mãi là 250.000/m2, còn khi mua 20m2 trở lên, bạn có thể đặt giá khuyến mại thấp hơn theo ý muốn.

Áp dụng nhiều hình thức khuyến mãi cùng một lúc

Đối với cửa hàng bán vật liệu xây dựng, chương trình khuyến mãi thường thay đổi linh hoạt tùy theo từng loại mặt hàng.  Phần mềm bán hàng cho phép chủ cửa hàng thiết lập nhiều chương trình khuyến mãi cùng lúc mà việc quản lý vô cùng nhẹ nhàng, đơn giản, không lo bị chồng chéo.

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng 2

Bạn có thể áp dụng các hình thức khuyến mại cho dịp cuối năm như:

- Theo mặt hàng: mua sản phẩm tặng kèm sản phẩm khác (mua gạch ốp lát với số lượng lớn tặng xi măng trắng, chổi quét sơn, …), mua 1 tặng 1 (mua một thép cây Việt - Nhật tặng 1 thép cây Việt - Nhật), chiết khấu giá theo số lượng mua...

- Theo giá trị hóa đơn: giảm giá theo hóa đơn (hóa đơn 10 triệu đồng được giảm 10%), tặng hàng (hóa đơn trên 5 triệu đồng được tặng một thùng sơn) , giảm giá hàng (hóa đơn trên 12 triệu đồng, khi mua mặt hàng khác sẽ được giảm giá)...

Điều chỉnh thời gian áp dụng khuyến mãi

Cửa hàng vật liệu xây dựng của bạn có thể thay đổi các chương trình khuyến mãi luân phiên hoặc chồng chéo nhau. Chẳng hạn, trước tháng 12 cửa hàng có thể tung ra chương trình giảm giá 30% các mặt hàng, nhưng bước sang tháng 1, chủ kinh doanh muốn thay đổi các chương trình khuyến mại khác nhau nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Có thể là giảm giá một mặt hàng, mua 1 tặng 1, mua hàng tặng hàng cùng một lúc, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng cài đặt khoảng thời gian, bảng giá khuyến mại sẽ hết liệu lực khi chương trình kết thúc. Điều đó không chỉ giúp chủ cửa hàng vật liệu xây dựng dễ dàng nắm bắt các giao dịch mua hàng của khách, lợi nhuận sau từng chương trình khuyến mại để từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp cho đợt tiếp theo.

Áp dụng chương trình khuyến mại cho nhóm khách hàng

Doanh số của một cửa hàng bán vật liệu xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng cũ, do đó các chủ kinh doanh thường để mức chiết khấu ưu đãi riêng biệt cho những đối tượng này. Với phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng có thể phân loại nhóm khách hàng (nhóm khách hàng Vip, nhóm khách hàng có tổng giá trị hóa đơn trên 10 triệu...) và áp dụng chương trình khuyến mại cho từng nhóm khách hàng mong muốn

Đồng bộ chương trình khuyến mãi cho các chi nhánh, kho vật liệu

Vì cửa hàng vật liệu xây dựng thường đặt kho ở nhiều nơi hoặc có nhiều chi nhánh khác nhau. Do đó, việc đồng bộ chương trình khuyến mãi trong toàn bộ kho hoặc chi nhánh vô cùng cần thiết, tiết kiệm công sức đi lại và tránh được sai sót. Với phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt, chỉ cần thiết lập chương trình khuyến mãi cho một chi nhánh, chủ cửa hàng có thể áp dụng đồng bộ cho các chi nhánh còn lại chỉ bằng một cú click chuột vô cùng tiện lợi.

Dùng thử miễn phí tại đây: phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng