Quản lý cửa hàng thời trang không khó nếu bạn biết bí quyết này

Quản lý cửa hàng thời trang không khó nếu bạn biết bí quyết này

Thời trang là mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống, chưa kể nhu cầu “ăn ngon, mặt đẹp” đang ngày một cao hơn. Hàng loạt cửa hàng thời trang được mở ra, nhưng không phải cửa hàng nào cũng hoạt động, quản lý hiệu quả.

Quản lý cửa hàng thời trang không khó nếu bạn biết bí quyết này! Cùng phần mềm Việt tham khảo qua nhé!

Quản lý hàng hóa sát sao

Việc đầu tiên bạn phải đảm bảo là công tác quản lý hàng hóa trong shop thời trang của bạn. Bạn phải nắm được lượng hàng ra vào hàng ngày, thống kê và phân tích định kì để đưa ra hướng nhập hàng hợp lý. Mặt hàng thời trang khá phức tạp do sự đa dạng về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, chất liệu, xu hướng… Vì vậy, bạn cần tìm cách để quản lý chúng sao cho hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tối ưu hóa công việc này. Với phần mềm quản lý bán shop thời trang của phần mềm Việt, mọi mặt hàng sẽ được quản lý với đầy đủ thuộc tính, giúp bạn quản lý sát sao, hiệu quả cửa hàng mình.

Quản lý thông tin hàng hóa chi tiết

Quản lý xuất nhập kho

Đặc thù trong kinh doanh thời trang là hàng bán theo mùa, theo xu hướng, mode. Vì vậy, bạn cần hạn quản lý tình trạng tồn kho hiệu quả. Để có thể thực hiện được điều này, lượng hàng trong kho nên được lưu chuyển vào ra đều đặn. Vì nếu sản phẩm của bạn bị lỗi thời thì rất có thể sẽ bị tồn kho trong một thời gian dài và cuối cùng phải hạ giá hoặc thậm chí bỏ đi khi không bán được. Quản lý kho giúp bạn luôn nắm được tình trạng hàng tồn để tránh gây thất thoát không mong muốn. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để quản lý cùng lúc nhiều kho hàng, hạn chế được sai sót giữa các kho với nhau để đảm bảo dòng hàng luôn hoạt động trơn tru.

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên cũng là một vấn đề khiến không ít chủ cửa hàng thời trang phải đau đầu. Bạn không chỉ cần phải đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả mà còn phải kiểm soát chi tiết tất cả các giao dịch vì rất có thể nhân viên sẽ gian lận trong bán hàng. Tuy nhiên, bạn không thể ở cửa hàng giám sát 24/24 được. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn lưu lại tất cả các giao dịch của riêng từng nhân viên và cho bạn thống kê rõ ràng sau mỗi lần bán hàng. Sự minh bạch khi sử dụng phần mềm sẽ khiến nhân viên không thể gian lận và bạn cũng có thể giám sát công việc mọi lúc mọi nơi mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức.

Quản lý thu chi chặt chẽ

Thu chi là phần vô cùng quan trọng mà bạn luôn phải chú trọng trong kinh doanh. Bất kể hoạt động thu chi nào cũng cần phải được lưu lại và kiểm soát hàng ngày để có thể xử kịp thời ngay nếu có sai sót. Thu chi ở đây bao gồm từ các khoản phải chi cho cửa hàng, các khoản phát sinh, tiền lương nhân viên đến doanh thu mà cửa hàng có hàng ngày. Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt cung cấp tính năng quản lý thu chi giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng. Sau mỗi giao dịch thì hệ thống luôn tự động tính và cho bạn những con số chính xác nhất. Bạn sẽ không còn phải nhờ cậy đến excel và phải tính toán quá nhiều nữa. Bạn cũng nên dựa vào kê khai các tháng để có thể dự toán được con số của tháng tiếp theo, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Quản lý khách hàng

Không chỉ quản lý trong nội bộ cửa hàng mà việc quản lý khách hàng cũng quan trọng không kém. Những khách hàng đã ghé qua mua hàng đều có thể trở thành khách hàng thân thiết. Do đó, bạn cần phải lưu thông tin để chăm sóc họ một cách chu đáo. Thống kê các giao dịch của họ còn cho bạn biết nhu cầu gần nhất của họ là gì để có thể đáp ứng phù hợp. Các chương trình khuyến mại hay tri ân khách hàng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào những gì mà bạn nghiên cứu qua khách hàng của mình. Bên cạnh đó, phản hồi của khách hàng sẽ hỗ trợ đắc lực giúp bạn ngày càng hoàn thiện sản phẩm của shop thời trang mình hơn.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt, bạn dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, lưu lịch sử giao dịch, lên các chương trình khuyến mãi nhánh chóng, hiệu quả.

Như bạn thấy đấy, quản lý shop thời trang sẽ không khó nếu bạn nắm rõ những điều cốt lõi trên. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay để đạt được hiệu quả cao nhất!

Dùng thử tại đây: phần mềm quản lý shop thời trang