Kinh nghiệm giúp bạn mở cửa hàng điện máy thành công

Kinh nghiệm giúp bạn mở cửa hàng điện máy thành công

Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng điện máy sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để kinh doanh vững chắc nhé.

Trong nền  kinh tế thị trường đang ngày càng bão hòa. Kinh doanh bất cứ ngành gì cũng đều có đối thủ cạnh tranh. Lựa chọn một ngành để kinh doanh cũng không dễ dàng khi mà nền kinh tế luôn có sự biến đổi.

Tìm và lựa chọn ngách thị trường trong ngành kinh doanh điện máy là hướng đi an toàn cho bạn. Mở cửa hàng điện máy trong thị phần bán lẻ sẽ giúp bạn tránh được nhiều ảnh hưởng từ nền kinh tế chung của đất nước. Hơn thế nữa là không có sự cạnh tranh gay gắt từ các ông lớn trong ngành.

Để kinh doanh cửa hàng điện máy thành công, hãy lưu giữ những kinh nghiệm sau để vận dụng cho chính mình khi mở cửa hàng điện máy.

Xây dựng mối quan hệ bạn hàng:

Xây dựng mối quan hệ là quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Các cụ có câu: “Buôn có hội bán có phường”, làm nghề gì cũng cần phải có những người làm cùng. Ngoài việc hỗ trợ nhau ra thì là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường.

Cửa hàng điện máy là ngành có số vốn đầu tư lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Hàng điện máy có nhiều  biến động về giá cả tùy theo thời gian. Do đó, theo sát bước chân của nhà cung cấp để biết được thời gian nhập hàng giá rẻ. Nhận nhiều ưu đãi về giá hơn nữa hay các sản phẩm được tặng kèm.

Ngoài ra, xây dựng mối quan hệ với các đơn vị kinh doanh để hỗ trợ nhau trong quá trình kinh doanh. Các hoạt động kí gửi hàng hóa và trao đổi hàng giữa cửa hàng bạn và cửa hàng khác.

Vốn kinh doanh:

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng điện máy thành công. Bạn cần có số vốn khá lớn để nhập hàng. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh:

Địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng điện máy. Vì là ngành thiết thực với đời sống của người dân và hàng hóa khá cồng kềnh. Bạn cần tìm cho mình một cửa hàng có diện tích rộng để trưng bày hàng hóa.

Cửa hàng cần nằm ở vị trí có mặt tiền rộng để người đến mua có chỗ đỗ xe. Nằm ở vị trí mặt đường, nơi có nhiều người qua lại và đông dân cư ở.
Bạn nên chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.

Thiết bị trong cửa hàng:

Khi mở cửa hàng điện máy, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng. Các kệ trưng bày hay quầy được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Hệ thống camera không thể thiếu được. Đó là công cụ giám sát cửa hàng để tránh những tình huống bất lợi xảy ra với cửa hàng của bạn. Bạn cần lắp đặt máy quay tại những vị trí trọng yếu để dễ dàng quan sát toàn diện cửa hàng.

Ngoài ra, ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng của mình.

Khi mà ngành điện máy cũng kinh doanh theo thời vụ, bạn cần biết được lượng hàng tồn kho trong cửa hàng để đưa ra chính sách về hàng hóa. Xả hàng cũ, đẩy nhanh tốc độ trước khi hết mùa và nhập hàng mới trước thời vụ mới. Như vậy, bạn sẽ không bị lỗ vốn mà đông tiền luôn quay vòng để sinh lời.

Cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên. Theo đó chất lượng cuộc sống được chú trọng hơn. Đây là thời cơ thuận lợi để bạn mở cửa hàng kinh doanh điện máy. Biết nắm bắt cơ hội và sử dụng những công cụ hỗ trợ quản lý tuyệt vời sẽ giúp bạn thành công.

Tham khảo ngay phần mềm quản lý bán hàng đủ mọi ngành nghề của PHẦN MỀM VIỆT tại đây