Hậu quả khôn lường khi chủ cửa hàng bán lẻ quản lý tồn kho bằng sổ sách

Hậu quả khôn lường khi chủ cửa hàng bán lẻ quản lý tồn kho bằng sổ sách

Kinh doanh bán lẻ, nhà phân phối đòi hỏi hàng tồn kho phải được quản lý chi tiết và chính xác. Với con số hàng trăm sản phẩm khác nhau nếu không theo dõi sát sao sẽ gây ra thất thoát rất nhiều (Thống kê trung bình tỷ lệ thất thoát từ 7-12%).

Hiện nay, vẫn còn nhiều cửa hàng kinh doanh bán lẻ, nhà phân phối sử dụng phương pháp quản lý tồn kho bằng sổ sách.Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây nên những trở ngại trong kinh doanh không thể ngờ tới.

Tốn thời gian

Việc sử dụng sổ sách để quản lý tồn kho yêu cầu chủ kinh doanh phải dành thời gian ghi chép. Với khối lượng hàng bán ra quá nhiều mỗi ngày, việc tính toán và ghi chép tồn kho đòi hỏi chủ cửa hàng bỏ ra ít nhất 1 đến 2 tiếng - lượng thời gian đó đủ để nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau ngày dài làm việc.

Khó khăn khi xử lý sai sót

Người kinh doanh đều biết, chỉ cần xuất hiện 1 nhầm lẫn nhỏ trong quản lý sẽ kéo theo đồng thời nhiều sai số. Ví dụ khi chủ cửa hàng ghi nhầm số lượng tồn kho của một sản phẩm, lập tức sẽ có chênh lệch giữa hàng tồn và thực tế, gây khó khăn trong quá trình quản lý. Việc kiểm tra và chỉnh sửa lại số liệu trong sổ sách rất khó khăn và mất thời gian, gây mệt mỏi cho chủ kinh doanh.

Độ an toàn thấp

Quản lý bằng sổ sách đồng nghĩa với việc tất cả mọi số liệu tồn kho liên quan đến hàng hóa đều được ghi chép trong đó. Khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra như hỏa hoạn, trộm cắp, hay đơn giản là làm mất, lập tức toàn bộ số liệu này sẽ “không cánh mà bay”, dẫn đến việc kinh doanh đình trệ, bế tắc, tất cả phải bắt đầu từ con số 0.

Đừng lo lắng, tất cả những bất lợi này sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi chủ kinh doanh bán lẻ, nhà phân phối sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt. phần mềm sẽ giúp chủ shop tự động tính toán, lưu trữ chính xác lượng hàng tồn kho mỗi ngày, hạn chế tối đa sai sót và nhầm lẫn!

Tải bản dùng thử miễn phí tại đây: phần mềm quản lý bán lẻ, nhà phân phối