Những thách thức trong kinh doanh đồ gỗ nội thất

Những thách thức trong kinh doanh đồ gỗ nội thất

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, dù là mặt hàng nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn đã có những lợi thế riêng của mình. Thế nhưng, bên cạnh những lợi thế mà bạn đã có thì vẫn còn rất nhiều thách thức và rủi ro. Đặc biệt nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ nội thất. Nếu bạn đang có ý định bước chấn vào lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ nội thất thì nên đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Khả năng xoay vòng vốn có thể rất chậm:

Đây là điều bạn cần lường trước khi bước chân vào kinh doanh đồ gỗ nội thất. Cụ thể, bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí tương đối lớn để chi trả cho mặt bằng. Mặt bằng của bạn phải ở vị trí sầm uất một chút, giao thông di chuyển thuận lợi thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Chính vì thế, phần chi phí mặt bằng là một khoản bạn cần đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, hàng hóa, đồ gỗ nội thất lại rất cồng kềnh nên chiếm diện tích cũng khá lớn. Bạn cần lưu ý để có thể trưng bày được hết các sản phẩm của mình. Cũng là để khách hàng thoải mái hơn trong việc lựa chọn.

Chi phí mặt bằng mỗi tháng để kinh doanh đồ gỗ nội thất sẽ không dưới 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn có các khoản chi phí khác như: thuê nhân viên, điện nước,….

Nếu mới bắt đầu kinh doanh đồ gỗ nội thất thì bạn chỉ nên tập trung ở các phân khúc tầm trung hoặc tầm thấp thôi. Nếu bạn đầu tư vào những bộ đồ gỗ nội thất cao cấp, sang trọng với tiền vốn lên đến hàng trăm, hàng tỉ đồng thì quả là một sự mạo hiểm. Bởi vì nhìn chung thì các món đồ gỗ nội thất cao cấp sẽ rất kén khách.

Suy cho cùng, muốn kinh doanh đồ gỗ nội thất thuận lợi thì trước tiên bạn phải là người thật sự am hiểu về nó trước đã. Bạn phải có được gu thẩm mỹ tốt, bạn phải hiểu được nhu cầu của số đông khách hàng. Có như thế, bạn mới chọn được những sản phẩm có sức bán tốt để giảm thiểu tình trạng tồn kho. Và điều ấy sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về khả năng xoay vòng vốn.

Vấn đề đổi nhãn mác để che mắt khách hàng:

“Treo đầu dê bán thịt chó” là một vấn đề hết sức nhức nhối trên thị trường đồ gỗ nội thất hiện nay. Nếu bạn là một người kinh doanh đồ gỗ nội thất chân chính và có tâm thì nhất định không nên làm điều này. Như bạn cũng biết, hiện tượng các cửa hàng đồ gỗ nội thất bày bán đầy đủ các loại sản phẩm cao cấp đạt chuẩn, hàng loại 1, hàng loại 2 rất nhiều. Nhưng thực hư hàng tốt hàng dỏm thế nào thì chỉ có những con mắt lành nghề mới có thể nhận ra.

Đồ nội thất - Sang trọng - Giá rẻ - Nội Thất Đương Đại

Bạn không nên để người tiêu dùng có tâm lí cảnh giác khi đến với cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất của mình. Bán đúng hàng, bán đúng giá giúp cho cửa hàng của bạn sẽ luôn đứng vững trên thị trường kinh doanh đồ gỗ nội thất.

Khi giao dịch với khách hàng, bạn cần cung cấp đầy đủ các hóa đơn kèm với mã số của mẫu mã để tránh xảy ra những bất cập về sau. Khi khách hàng an tâm và tin tưởng chọn cửa hàng đồ gỗ nội thất của bạn thì hãy yên tâm rằng, cửa hàng của bạn sẽ có lượng khách rất ổn định.

Không phải lúc nào khách hàng cũng có nhu cầu mua đồ gỗ nội thất:

Nếu bạn đã đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ nội thất thì bạn phải hiểu rõ về tuổi thọ của những món đồ gỗ nội thất. Chúng có tuổi thọ rất cao, đôi khi là trọn đời nên nhu cầu của khách hàng không phải là thường xuyên. Không giống như các mặt hàng ăn uống, thời trang khác; đồ gỗ nội thất khi các gia đình đã mua rồi thì sẽ rất lâu sau hoặc là không bao giờ có nhu cầu mua thêm nữa.

Cách chọn mua đồ gỗ nội thất giá rẻ chất lượng

Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? Bạn không thể cứ ngồi im mà đợi khách hàng tìm đến với mình. Song song với việc chăm sóc tốt các khách hàng cũ để họ giới thiệu khách hàng đến với cửa hàng; bên cạnh đó bạn còn phải chủ động đi tìm nguồn khách hàng. Bạn hãy chủ động tiếp cận với thật nhiều những công trình đang thi công, với các chủ thầu để tìm được nguồn khách hàng cho cửa hàng của mình nhé.

Kinh doanh đồ gỗ nội thất không phải là công việc dễ dàng. Để cải thiện được điều này, bạn hãy nhớ và áp dụng những điều trên để việc kinh doanh đồ gỗ nội thất của bạn được thuận lợi hơn nhé.

Và đừng quên ứng dụng phần mềm quản lý để quản lý bán hàng đồ gỗ nội thất hiệu quả hơn. Dùng thử tại đây: phần mềm quản lý bán hàng nội thất