Tôi đã tiết kiệm 80% thời gian và công sức quản lý công nợ như thế nào?

Tôi đã tiết kiệm 80% thời gian và công sức quản lý công nợ như thế nào?

Khi khách hàng đến mua hàng ghi nợ, hoặc khi tôi lấy hàng của nhà cung cấp ghi nợ, tôi ghi tất cả thông tin gồm ngày tháng, nội dung, số tiền,… vào 1 cuốn sổ tay. Lúc này tôi chỉ cần một cây viết, một cuốn sổ thôi là có thể quản lý được công nợ cửa hàng.

Tôi ghi nợ mình bán, rồi nhận thông tin nợ từ nhân viên. Tôi cũng không biết mình đã “quên” ghi bao nhiêu lần, khi nào ai đến trả thì tôi dò lại sổ. Thỉnh thoảng tôi vào xem thì thấy có khách nợ quá lâu, tôi mới gọi nhắc trả. Dù hơi tốn thời gian và nhiều khoản nợ tôi để trôi quá lâu nhưng tôi cũng thấy không vấn đề gì phải thay đổi. Cho đến một ngày… Tôi không tìm ra cuốn sổ ghi nợ của mình. Tôi đã mất 3 ngày không thể làm gì được khi phải tìm khắp nơi cuốn sổ “gạo” của tôi, và ơn giời tôi đã tìm được nó trong mớ tập vở của con mình.

Lúc này tôi mới nhận ra là không thể giao toàn quyền quản lý công nợ cho một cuốn sổ được. Thế là tôi nâng cấp lên quản lý bằng Excel.

Tôi nghĩ thầm lần này thì có mà mất lên trời nhé! Tôi vẫn phải tự mình nhập công nợ vì không thể giao cả file excel cho nhân viên mình. Việc dò tìm lại khách hàng nợ cũng nhanh hơn làm trên sổ sách. Tôi nghĩ thế là quản lý hiệu quả lắm rồi nhưng KHÔNG! Một ngày đẹp trời file Excel của tôi bị lỗi. Mất rồi, mất hết cả rồi.

Và trong khi lang thang trên mạng tìm cách “quản lý công nợ hiệu quả”, tôi thấy mọi người bảo nhau dùng “phần mềm quản lý bán hàng. Tôi cũng tải về dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt và ơn giời, cách quản lý công nợ hiệu quả nhất của tôi đây rồi.

Trên phần mềm, tôi phân quyền cho các nhân viên của tôi. Mỗi lần bán hàng ghi nợ, họ điền vào đó là phần mềm cập nhật công nợ cho tôi, tôi không phải ngồi hàng giờ để nhập. Mỗi khi có khách mua hàng, phần mềm sẽ hiển thị khách đó còn nợ không, sắp tới hạn chưa là nhân viên tôi biết mà nhắc khách hoặc từ chối không ghi nợ nữa. Chưa hết đâu, tôi chỉ cần vào phần mềm là xem được tổng nợ, chi tiết nợ, các khách hàng sắp tới hạn nợ… công việc tôi trở nên nhẹ nhàng và chủ động hơn rất nhiều. Từ ngày có phần mềm, không còn có chuyện tôi quên mất khoản nợ nào quá lâu hay bán hàng cho ai nợ quá định mức cả. Tới cả khách hàng tôi còn ngạc nhiên bảo: “Sao dạo này chị nhắc nợ đúng ngày thế!”.

Đấy, tôi đã tiết kiệm 80% thời gian và công sức quản lý công nợ như thế đấy! Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm cho mình cách quản lý công nợ hiệu quả nhất, bạn có thể sẽ không mất nhiều thời gian như tôi khi đã đọc được những kinh nghiệm này. Và đây là giải pháp của tôi:

Phần mềm quản lý cho nhà phân phối

Gọi ngay nếu bạn cần hỗ trợ: 1900 571232