Quản lý công nợ, làm sao phải sợ?

Quản lý công nợ, làm sao phải sợ?

Bạn đang quản lý công nợ cửa hàng mình như thế nào? Trí nhớ/ sổ sách/ excel?

Mỗi lần muốn biết công nợ của một khách hàng, bạn mất bao lâu để tìm kiếm, truy xuất thông tin?

Có bao giờ bạn nhận ra cửa hàng mình đã để nhiều khách hàng nợ quá lâu/ quá nhiều mà không kiểm soát được?

Quản lý công nợ không tốt, ảnh hưởng dòng tiền, vậy cửa hàng bạn phải xoay xở như thế nào?

Đã đến lúc vứt bỏ mớ sổ sách lộn xộn, bảng excel dài ngoằng và thay đổi bằng ứng dụng quản lý chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng, quản lý công nợ siêu đơn giản!

Phân loại chi tiết – Thiết lập giản đơn


Thiết lập công nợ ban đầu/ định mức nợ

Giao diện thêm khách hàng, thiết lập công nợ bản web

Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt giúp phân loại công nợ theo khách hàng (phải thu), công nợ nhà cung cấp (phải trả). Đồng thời dễ dàng thiết lập công nợ ban đầu (có thể import từ file excel), đặt hạn mức nợ, ngày tới hạn nợ…

Khi khách hàng đến mua sản phẩm tại cửa hàng, công nợ sẽ được hiển thị (tùy nhu cầu cửa hàng có thể in hoặc không in nợ cũ lên hóa đơn thanh toán).

Báo cáo cụ thể- Dễ dàng quản lý


From quản lý công nợ trong phần mềm

From quản lý công nợ trong phần mềm, bản web

Phần mềm cung cấp hệ thống báo cáo công nợ chi tiết (nợ phải thu/ phải trả). Dễ dàng xem công nợ theo nhóm khách hàng, tên khách hàng. Có thể xem theo thời gian tùy chọn.

Trên form báo cáo hiển thị đầy đủ thông tin như công nợ ban đầu, hóa đơn mua bán, hàng trả, khoản thu/ chi, nợ cuối kỳ, ngày tới hạn nợ, định mức nợ, loại hạn nợ (chưa tới hạn, sắp tới hạn, quá hạn nợ,…). Với những khách hàng quá hạn hoặc vượt định mức, phần mềm sẽ báo đỏ để nhân viên/ nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và có kế hoạch thu công nợ hợp lý.

Các danh sách và báo cáo này hoàn toàn được tổng hợp tự động từ các hoạt động bán hàng có ghi nợ cho khách hay nhập hàng từ nhà cung cấp mà chưa thanh toán hết tiền. Khi có bất kỳ hoạt động thu – chi nào liên quan đến quản lý công nợ khách hàng hay nhà cung cấp, hệ thống sẽ cập nhật luôn lên các báo cáo, giúp người chủ cửa hàng theo dõi được mọi lúc, mọi nơi và nắm được chính xác tình trạng dòng tiền của mình.

Phân quyền quản lý công nợ


Phân quyền (Giao diện bản web app)

Theo dõi, quản lý cũng như tiến hành thu hồi/ trả nợ là một việc đặc biệt quan trọng trong quá trình kinh doanh của cửa hàng. Do sự “nhạy cảm” trong thông tin, các cửa hàng không nên để tất cả các nhân viên đều có thể xem được các báo cáo về công nợ của khách hàng hay nhà cung cấp.

Phần mềm quản lý của Phần mềm Việt với tính năng phân quyền, khi cài đặt cấu hình phần mềm, người quản lý có thể dễ dàng phân quyền đối với việc quản lý công nợ. (Gợi ý nhỏ: thông thường, chỉ tài khoản của người quản lý và nhân viên kế toán mới được phép truy cập vào những báo cáo này.)

Dùng thử miễn phí phần mềm tại đây: Phần mềm quản lý bán hàng cho nhà phân phối