Một số lưu ý nhất định phải biết khi lựa chọn nguồn hàng tạp hóa

Một số lưu ý nhất định phải biết khi lựa chọn nguồn hàng tạp hóa

Ở bài trước, phanmemviet đã thông tin cho các bạn về nguồn hàng giá rẻ, chất lượng cho cửa hàng tạp hóa. Bài viết này sẽ là một số lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng, cùng tham khảo qua để tránh những sai lầm trong kinh doanh tạp hóa nhé!

1/  Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái, hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng uy tín, kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

2/  Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm, ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực.

3/ Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa, bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo, cũng như nắm được mức giá của sản phẩm, nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

Thời gian đầu mới mở cửa hàng bạn sẽ rất bận rộn, phải tự đóng vai nhân viên tư vấn, thu ngân, kiểm kho hay kế toán, với khối lượng công việc lớn mà chỉ dùng sổ sách chép tay sẽ dễ dẫn tới nhầm lẫn. Nên cân nhắc đến các công cụ hỗ trợ phổ biến như phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa để giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả.

Tham khảo ngay: phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa