Kinh nghiệm mở và quản lý cửa hàng bán phụ tùng ô tô

Kinh nghiệm mở và quản lý cửa hàng bán phụ tùng ô tô

Kinh doanh phụ tùng, linh kiện ô tô là một ngành nghề kinh doanh được đánh giá là đầy tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có mong muốn bước chân vào ngành này, cùng tham khảo qua các kinh nghiệm mở và quản lý cửa hàng bán phụ tùng ô tô mà Phần mềm Việt thông tin trong bài viết này nhé!

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô

Muốn kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô thành công, chủ cửa hàng cần có kiến thức về ô tô và các phụ kiện để tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, để mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh hộ cá thể. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô được thực hiện tại UBND Quận (huyện) nơi bạn mở cửa hàng kinh doanh. Khi mở cửa hàng có đăng ký kinh doanh, bạn sẽ xuất được hóa đơn có dấu, chứng từ hoặc muốn mở nhiều cơ sở, ký kết những hợp đồng kinh doanh thuận lợi hơn. Việc đăng ký kinh doanh chi phí từ 200.000đ trở lên.

Mở cửa hàng phụ tùng ô tô cần bao nhiêu vốn?

Để mở một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô cần một số tiền không hề nhỏ. Do đó, bạn cần lập một bảng dự toán chi phí đầu tư bao gồm: chi phí nhập hàng, thuê mặt hàng, trang thiết bị, thuê nhân viên, quảng cáo & marketing…

Theo kinh nghiệm từ những người trong ngành, bạn cần có ít nhất 500 triệu để có thể mở cửa hàng bày bán những phụ kiện như camera hành trình, cần gạt mưa, tay cầm, gương, thảm lót sàn hoặc các phụ kiện khác. Tránh tình trạng tồn động vốn, bạn nên quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp hiệu quả. Ngoài ra, nên nhập đa dạng sản phẩm với số lượng vừa đủ để không bị tồn hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán phụ tùng ô tô của Phần mềm Việt để quản lý hiệu quả hơn.

Dùng thử miễn phí

Nguồn hàng kinh doanh phụ tùng ô tô

Nguồn hàng phụ tùng ô tô chính là yếu tố quyết định thành công của cửa hàng. Do đó, bạn nên chọn những nhà cung cấp chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, lấy được lòng tin của khách hàng. Ở Hà Nội, chợ Giời là trung tâm nguồn hàng khi kinh doanh phụ tùng ô tô. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn hàng chất lượng. Nên tham khảo các nguồn hàng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng. Hoặc có thể liên hệ với nhà cung cấp để trở thành đại lý phân phối chính thức.

Linh kiện ô tô tùy thuộc vào dòng xe sedan, hatchback, SUV, pick-up hay mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải… Ở Việt Nam, dòng sedan khá phổ biến với các thương hiệu như: Toyota Altis, Camry, Kia K3, Hyundai Sonata, Mercedes S-class. Kinh doanh ngành này đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng để không bị tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến uy tín.

Để quản lý cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô hiệu quả, đừng bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng. Đây là công cụ quản lý hiệu quả, đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, kết quả kinh doanh.

Liên hệ để được tư vấn: 1900571232