Viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng giúp quản lý cửa hàng dễ dàng hơn

Viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng giúp quản lý cửa hàng dễ dàng hơn

Viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng hiện nay đang trở thành một trong những giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả và phổ biến, được rất nhiều các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng ứng dụng trong công việc. Bên cạnh việc hỗ trợ tốt các tính năng giúp quản lý dễ dàng mà không mất nhiều thời gian, các phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng còn giúp cho bài toán nhân sự của các chủ cửa hàng được tối giản hóa rất nhiều.

Quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng - Tưởng dễ mà không dễ

Phần lớn các khách hàng bắt đầu sử dụng đến dịch vụ viết phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng đều thừa nhận rằng công việc quản lý cửa hàng và vận hành của họ thường gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu nằm ở 3 nguyên nhân chính như:

quả lý vật liệu xây dựng tưởng dễ mà không dễ

Khó kiểm soát giữa giá mua và giá bán

Thông thường, các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng thường sẽ phải nhập hàng với số lượng lớn, tính theo khối, theo tấn hoặc container, trong khi đó, khi bán hàng cho khách lại phải bán theo từng đơn giá nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, nhiều đơn hàng khách chưa thanh toán ngay, hay thậm chí phải đợi đến khi hoàn thiện xong dự án thi công để trả lại phần vật liệu thừa rồi mới thanh toán một lượt. Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến cho người chủ khó kiểm soát được nguồn thu chi chính xác hay phát sinh nhầm lẫn trong quá trình kiểm soát nguồn hàng.

Khó khăn trong quản lý nguồn hàng tồn ở các kho

Một lý do nữa khiến cho các chủ cửa hàng muốn viết phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng đó là việc khó nắm bắt số lượng hàng tồn ở mỗi kho bãi để có sự luân chuyển hàng hóa đến khách hàng hoặc cho nhập hàng mới dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, đối với các dự án lớn, vật liệu được xuất thẳng đến công trình nhưng vẫn phải theo dõi tồn kho tại từng công trình dù không thông qua kho, hoặc chủ cửa hàng phải theo dõi để điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác tùy theo mức độ thừa thiếu nguyên vật liệu ở từng công trình. Điều này đôi khi phải cần đến 2,3 người cùng theo dõi mới đảm bảo chính xác được số liệu vật liệu cụ thể theo từng dự án.

Quản lý công nợ khó khăn gây thất thoát

Ngoài các yếu tố về quản lý nguồn hàng và giá cả, thì việc kiểm soát công nợ và lãi lỗ theo từng dự án cũng khiến cho các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng phải đau đầu rất nhiều. Số lượng vật liệu theo từng dự án là không giống nhau, do đó, để ghi nhớ, các chủ cửa hàng thường cho nhân viên lưu lại vào bảng excel hoặc ghi vào trong sổ một cách chằng chịt. Điều này cũng sẽ gây ra cho các chủ cửa hàng nhiều phiền toái khi file quản lý gặp trục trặc kỹ thuật từ máy tính hoặc khi sổ sách bị thất lạc, ướt, rách…

Quản lý công nợ khó khăn gây thất thoát

Tất cả những rắc rối đó đều gây ra nhiều cản trở, khiến cho việc quản lý cửa hàng của các chủ cửa hàng gặp không ít khó khăn. Từ những lý do đó, các dịch vụ viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng ra đời, nhằm mang lại các giải pháp quản lý đơn giản, thuận tiện và dễ dàng hơn cho các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng ngày nay.

Vì sao nên viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng tại phanmemviet.com.vn?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay, các dịch vụ viết phần mềm bán vật liệu xây dựng cũng ra đời rất nhiều, nhằm phục vụ nhu cầu của các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng một cách triệt để. Song phần lớn các giải pháp phần mềm trên thị trường hiện nay đều là các phần mềm được set up sẵn, người mua chỉ mua về và sử dụng luôn. Điều này có thể là không phù hợp với tất cả các cửa hàng vật liệu xây dựng nói chung.

Bởi trên thực tế, mỗi cửa hàng sẽ có một nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng khác nhau, tùy theo nhu cầu và mức độ hỗ trợ trong công việc mà mỗi chủ cửa hàng mong muốn. Do đó, việc sử dụng các phần mềm sẵn có đôi khi cũng là sự lãng phí, khi bạn vẫn phải trả phí cho những tính năng cộng thêm mà mình không sử dụng đến. Chưa kể, những phần mềm bán hàng có sẵn không phải ai cũng có thể sử dụng ngay một cách dễ dàng, một vài trường hợp còn cảm thấy khó khăn khi thao tác vì không quen với giao diện của phần mềm.

Chính vì vậy, nhằm tối ưu hóa chi phí và ứng dụng phần mềm một cách có hiệu quả hơn, các chủ cửa hàng thường lựa chọn viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng theo yêu cầu tại phanmemviet.com.vn. Từ đó, chủ cửa hàng có thể lựa chọn được các tính năng quản lý mà họ cần sử dụng một cách tiện lợi, thoải mái nhất, đồng thời cũng phải dễ sử dụng để có thể tự sử dụng hoặc hướng dẫn nhân viên quản lý một cách dễ dàng.

Với dịch vụ viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng của phanmemviet.com.vn, bạn có thể tích hợp nhiều tính năng quản lý thông minh, như:

1/ Quản lý thông tin sản phẩm/ nhóm sản phẩm

2/ Quản lý thông tin khách hàng/ nhà cung cấp

3/ Quản lý bán hàng/ nhập hàng

4/ Quản lý mua hàng/ xuất hàng

5/ Quản lý đặt hàng/ trả hàng

6/ Quản lý Thu - Chi

7/ Quản lý công nợ khách hàng/ nhà cung cấp

8/ Quản lý xuất nhập tồn kho

9/ Tổng kết bán hàng - doanh thu - lợi nhuận theo thời gian tùy chọn

10/ Xem doanh thu/ lợi nhuận theo khách hàng/nhân viên/hàng hóa

11/ Chiết khấu mua hàng - bán hàng

12/ Quản lý quy cách (kích thước dài, rộng, số lượng, đơn giá)

13/ Tính % chiết khấu cho thầu phụ, nhân viên sale

14/ Quản lý bán hàng theo công trình

Và rất nhiều các tiện ích khác mà phanmemviet.com.vn sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn để sử dụng và giải quyết các nhu cầu quản lý cửa hàng của mình một cách chuẩn hóa và đơn giản nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với phanmemviet.com.vn để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết nhất cho dịch vụ viết phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng theo yêu cầu của bạn ngay hôm nay.

>>> Tham khảo: Giải pháp quản lý kho đơn giản 1 người với phần mềm quản lý kho

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn