Mở quán cà phê bình dân cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cà phê bình dân cần bao nhiêu vốn?

Chi tiêu mở quán cafe bình dân với 50 – 100 triệu đồng! Mô hình quán cafe có thể xây dựng với số vốn như vậy không? Chi phí mở quán cafe bình dân hiện nay là bao nhiêu? Cùng MekongSoft nghiên cứu các chi tiêu cần thiết trước khi bạn bắt đầu buôn bán nhé.

Mô hình kinh doanh quán cafe

Đối với thị trường đồ uống hiện nay, mô hình kinh doanh cafe là điều mà nhiều người hướng đến. Lượng quý khách mục tiêu lớn và lãi cao khiến nhiều người lên ý tưởng và thực hiện việc kinh doanh của chính bản thân mình.

Về ý tưởng, có nhiều các ý tưởng dành cho quán cà phê đẹp, độc và lạ. Điều này thể hiện ở việc thiết kế, trang trí cho cửa hàng của người tiêu dùng. Để có thể cạnh tranh và thu hút quý khách, yếu tố thiết kế và trang trí là điều quan trọng hiện nay mà mỗi chủ cửa hàng cần hiểu rõ. Một số mô hình kinh doanh cafe được trang trí theo phong cách:

Phong cách châu Âu: Một phong cách thiết kế không quá mới lạ nhưng vẫn được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ hiện nay. Chi phí mở quán cafe bình dân đối với phong cách này được cho là cao hơn so với các phong cách khác.

Phong cách Hong Kong: Nở rộ trong một năm trở lại đây, phong cách thiết kế quán cafe cóc, trà chanh, quán bia hay nhà ăn này càng ngày càng được sự yêu thích từ phía mọi người. Với không khí được thiết đặt với chữ HongKong, những kiểu ảnh hay không gian màu ảnh HongKong được mọi người chụp ảnh và check-in cực nhiều.

Cafe sân vườn: Một không khí mát mẻ và nhiều cây cối chắc chắn vẫn thu hút được nhiều quý khách yêu thích trải nghiệm không khí thiên nhiên.

Cà phê thú cưng: Mô hình không quá mới lạ nhưng cũng không có nhiều sự cạnh tranh. Quan trọng là các bạn có thể lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch sao cho việc chăm sóc thú nuôi của mình và kinh doanh đều đạt kết quả.

Cà phê nhạc xưa: không khí quán cổ điển với những bản nhạc cũ là điều mà nhiều chủ cửa hàng chọn hướng đi cho mình. Các quán cafe nhạc sống cũng là sự thu hút vào những dịp thời điểm cuối tuần.

>>> Xem thêm : Quản lý nguyên liệu pha chế với phần mềm quán coffee MekongSoft

Mở quán cà phê bình dân cần bao nhiêu vốn

Trong bất cứ những nghành nghề dịch vụ nào, vốn luôn là cơ sở để có thể thực hiện hóa ý tưởng của khách hàng giúp cho mô hình kinh doanh hoạt động lâu dài. Với mô hình cafe bình dân tốn bao nhiêu vốn? Hãy bắt đầu từ những vấn đề mà bạn cần phải chi trả khi tiến hành mở quán nhé.

Kinh doanh quán cafe bình dân

Tiền thuê mặt bằng

“Nguyên tắc vàng” để thành công khi mở quán cà phê bình dân là lựa chọn địa điểm buôn bán. Một số lưu ý khi lựa chọn như để ý khu vực này có đông dân cư qua lại không, quán cafe có chỗ để xe không, diện tích chúng như thế nào, nó có gần với thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến hay không.

Ngân sách chi tiêu thuê mặt bằng chiếm một khoản tiền không hề nhỏ khi cài đặt quán cà phê. Để thuê mặt bằng có vị trí trung tâm, số vốn bạn bỏ ra trong một tháng khoảng 15 triệu đồng.

Thiết kế, trang trí quán cafe

Như đã nói ở trên, việc trang trí và thiết kế quán cafe đẹp độc lạ vô cùng quan trọng. Kể cả bạn bắt đầu kinh doanh mô hình cà phê bình dân, nếu không thiết kế và trang trí quán cafe, chắc chắn là khách hàng cũng cảm thấy nhàm chán với không khí quán không có gì mới mẻ.

Có nhiều những loại thiết bị, dụng cụ để trang trí cho quán cafe chỉ với giá rẻ. Bạn có thể thực hiện phong cách vintage hoặc handmade cho quán cafe của chính bản thân mình. Các đồ dùng setup quán cafe được dự trù giá cả với khoảng 15 triệu đồng.

Thiết bị dành cho quán cafe

giá thành mở quán cafe bình dân không thể thiếu các loại thiết bị pha chế. Bạn có thể làm rõ hơn mở quán cafe cần các gì, sau đó lập ra giấy bản kế hoạch mua những thiết bị. Đặc biệt, có nhiều loại thiết bị được bán thanh lý hoặc sang nhượng từ các quán cà phê khác. Dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình những đồ dùng pha chế rẻ mà chất lượng nhé. Túi tiền để mua dụng cụ, thiết bị pha chế và bàn ghế vào khoảng 25 triệu đồng.

Tiền mua nguyên liệu

Dù quán của người sử dụng có thiết kế đẹp mắt, độc đáo thì chất lượng đồ uống cũng quan trọng không kém. Hãy pha chế và thực hiện cho Menu quán các cốc cafe thơm ngon, lựa chọn những loại hạt cafe ngon nhất. Một đồ uống đặc trưng và khiến quý khách hàng vương vấn, chắc chắn rằng sẽ níu chân người tiêu dùng trong các lần kế tiếp. Nguyên liệu pha cà phê vào khoảng 5 triệu đồng.

Phần mềm quản lý quán cafe

Một trong những Chi tiêu không thể thiếu khi đầu tư chính là việc trang bị cho quán phần mềm quản lý kinh doanh cafe. Với nhiều những tính năng kết quả, việc quản lý nguyên vật liệu khi pha chế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý kinh doanh cafe của MekongSoft cho phép bạn quản lý hàng hóa, xem những báo cáo thống kê bán sản phẩm hàng ngày, hàng tuần, theo dõi hàng tồn kho và hoạt động của quán cà phê bình dân từ xa. Hệ thống cũng theo dõi, lưu giữ thông tin quý khách và sở thích của họ, từ đó bạn có thể lên kế hoạch bán hàng, những khung giờ đắt khách và biết được menu yêu thích của doanh nghiệp là gì.
Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe giúp cho việc quản lý và bán sản phẩm đơn giản hơn

Vốn bảo trì quán cafe

Sau khi quán được thiết lập và mở, bạn cần phải có một khoản tiền để gia hạn nó. Nó sử dụng vào mục đích marketing, điện nước, các túi tiền cho việc mở bán khai trương, quản lý lương nhân viên, vốn để duy trì quán của bản thân mình trong vài tháng đầu khi khách hàng chưa ổn định. Giá thành này chiếm khoảng 40 triệu.

Trên đây là giải đáp về việc Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn, bạn đọc có nhu cầu về phần mềm quản lý vui lòng liên hệ đến MekongSoft qua số điện thoại tư vấn 0913542025 - 0944443558 để được báo giá và nhận những ưu đãi mới nhất.