Top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Các nền giáo dục hiện nay có nhu cầu quản lý rất lớn, nhất là vấn đề quản lý học sinh hay học viên. Có rất nhiều nguyên nhân gây khó khăn cho quy trình quản lý học sinh nhưng chủ yếu là do nhà trường chưa chọn đúng hình thức quản lý và phần mềm quản lý phù hợp. Bài viết này, Phần Mềm Việt sẽ giúp bạn liệt kê ra top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất để bạn dễ lựa chọn nhé!

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Được coi là khá mới mẻ trên thị trường hiện nay, phần mềm quản lý học viên được xem như là chương trình quản lý vô cùng mới mẻ. 

Phần mềm quản lý học sinh là gì

Phần mềm quản lý giúp tối ưu việc quản lý các dạng đối tượng như sinh viên, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong cùng một tổ chức giáo dục. Để tạo ra một hệ thống quản lý tiêu chuẩn với nhiều tính năng thông minh, các lập trình viên sẽ sáng tạo và thiết kế nhiều tính năng bổ trợ tổng hợp dữ liệu, truy xuất kết quả, số hoá dữ liệu thông tin,... nâng cao hiệu suất quản lý mà không phải mất thời gian, công sức và nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý học sinh mang đến những lợi ích gì?

  • Mang đến những giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng, quản lý tối ưu.

  • Nhập thông tin cá nhân của học sinh vào hệ thống một cách nhanh chóng

  • Tiết kiệm các khoảng thời gian trong việc tính toán học phí, sắp xếp lịch biểu, báo cáo tài chính, xếp lớp, ….

  • Hỗ trợ tương tác trực tuyến giữa nhà trường , phụ huynh hay cả học sinh

  • Dễ dàng cập nhật thông tin nhanh chóng về lịch học, lịch thi, nghỉ học, thống báo của nhà trường.

  • Hiệu quả trong quy trình quản lý thông tin, giúp cán bộ nhân viên, ban giám hiệu dễ dàng truy cập và thực hiện các nhiệm vụ khi được phân công.

  • Quá trình trao đổi thông tin được bảo mật tuyệt đối, lưu trữ đám mây, tránh thất thoát thông tin dữ liệu quan trọng. 

Top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Coi như là một cánh tay phải đắc lực cho việc quản lý tại các cơ sở giáo dục vì thế nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý đang ngày càng tăng lên. Hiện nay xuất hiện rất nhiều công cụ, phần mềm bổ trợ cho việc quản lý hiệu quả, mang trải nghiệm tốt nhất tới người dùng. Dưới đây là 5 phần mềm được coi là đang đứng top đầu hiện nay, hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Phần Mềm Việt – Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Với đội ngũ kỹ thuật thiết kế phần mềm hàng đầu Việt Nam, PMV đưa ra những trải nghiệm tuyệt vời trong mảng quản lý giáo dục hiện đại và giáo dục truyền thống. 

Phần mềm quản lý học PMV thể hiện vai trò rất quan trọng trong nền văn hoá giáo dục với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Tích hợp tính năng lưu trữ thông ti không giới hạn số lượng.

Xuất file với nhiều định dạng phù hợp với yêu cầu riêng của cơ sở giáo dục. Dễ dàng tổng hợp tài chính, quy trình học, tính lương chính xác. Giúp tiết kiệm chi phí nhân lực đến hơn 50%, hiệu suất quản lý tăng cao.

Luôn được cập nhật và phát triển để cung cấp đến người sử dụng những giải pháp quản lý tối ưu nhất.

Hỗ trợ tương thích với mọi thiết bị di động, gia tăng hiệu quả quản lý nhanh chóng.

Remind

Remind là ứng dụng quản lý sử dụng rất phổ biến, được các tổ chức giáo dục đón nhận rất cao. Thiết kế tương thích với mọi thiết bị di động. Xử lý rất  mượt trên các điều hành iOS và Android mang đến hiệu quả quản lý rất tốt. Ưu điểm vượt trội và đang được cập nhật chất lượng theo từng ngày. 

Ngoài ra ứng dụng còn bổ trợ thêm tính năng SMS ở 2 chế độ. Thông báo bằng giọng nói thông minh do truy xuất từ tài liệu, bài học ,thông tin cá nhân. Lưu trữ thông tin nhanh chóng,hiệu quả , cập nhật nội dung thường xuyên. 

Nino App

Là app quản lý rất hiệu quả đến tử Vương Thanh Group, giúp cho quá trình quản lý học sinh được tối ưu vượt trội với nhiều tính năng thông minh.

Hỗ trợ kết nối online, dễ dàng tương tác trên các phương diện quản lý, truy xuất thông tin học sinh.

Nhà trường, phụ huynh,, học sinh được phần mềm tối ưu, dễ dàng tương tác thường xuyên và hiệu quả. 

Phần mềm phù với những hệ thống giáo dục yêu cầu giám sát cao, giúp việc điểm danh học sinh trở nên dễ dàng hơn. 

Cho phép phụ huynh được phản hồi để nhà trường dễ dàng có những cải thiện mới nâng cao chất lượng, hình ảnh trường học.

MSF

Với thiết kế đơn giản tương thích với mọi thiết bị và rất dễ sử dụng. MSF mang đến những giải pháp sáng tạo hiệu quạ rất cao trong quá trình quản lý học sinh. 

Khi sử dụng phần mềm MSF sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc, hiệu suất làm việc cũng tăng lên theo hình sinh. Cụ thể những tính năng tích hợp trong phần mềm này là Hỗ trợ tạo và lưu trữ hồ sơ học sinh, thông tin giáo viên, còn có chức năng như phần mềm quản lý học bán trú giúp quản lý học sinh bán trú dễ dàng.

Tạo và lưu trữ hồ sơ giáo viên, chương trình giảng dạy. Quản lý, phân thời khóa biểu khoa học. Quản lý cơ sở vật chất, xuất báo cáo, xây dựng hệ thống liên lạc tự động. Thiết kế thêm tính năng thông minh thông báo qua sms, email. Giúp phụ huynh nắm được quá trình học tập, điểm, thưởng, phạt…của con em.

Class Act

Ứng dụng tương thích với mọi thiết bị di động, với thiết kế vô cùng bắt mắt. Phần mềm mang đến giải pháp xử lý các vấn đề quản lý từ xa một cách hiệu quả. 

Tính năng thông báo thông tin lịch học, lịch thi, lịch nghỉ lễ,... được tích hợp hoàn toàn đầy đủ hỗ trợ học sinh nắm bắt thông tin cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, Class Act còn hỗ trợ giáo viên nắm bắt thông tin học sinh chuyên sâu và vô cùng đầy đủ.

Theo sát tiến trình học tập của học sinh: điểm, sự tiến bộ, hạnh kiểm,... Sau đó, ứng dụng còn mang đến trải nghiệm tương tác 2 chiều giữa học sinh - phụ huynh - nhà trường. Giúp cho quá trình quản lý hiệu quả rõ hơn trông thấy. 

______________

Như đã nói trên đây là top 5 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay. Để có thể tìm ra giải pháp tối ưu nhất trong quy trình quản lý học sinh giúp nâng cao hiệu suất chất lượng giảng dạy -  nhà trường cần đưa ra quyết định lựa chọn một phần mềm quản lý tốt nhất để cân đối quy trinh quản lý với nhu cầu thực tế hiện nay. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm ưng ý nhất.

>>>tham khảo thêm : Những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý giáo dục