Tối ưu hóa kho hàng với phần mềm quản lý kho đa nhiệm từ phần mềm Việt

Tối ưu hóa kho hàng với phần mềm quản lý kho đa nhiệm từ phần mềm Việt

Hiệu được những khó khăn và các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp trong quá trình vận hành và quản lý kho hàng, phần mềm quản lý kho của phần mềm Việt đã ra đời giúp giải quyết triệt để những tình trạng trên. Ứng dụng này có lợi ích như thế nào mà lại nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều doanh nghiệp đến vậy?

1. Nhiều bất cập trong quản lý kho của doanh nghiệp hiện nay

Thực tế, việc quản lý kho bãi chứa hàng gặp khá nhiều khó khăn khiến mọi người đau đầu. Bao gồm từ khâu nhập xuất nhập cho đến kiểm kê, đối chiếu sổ sách. Điển hình là các vấn đề như:

Nhiều bất cập trong quản lý kho của doanh nghiệp hiện nay

- Quá trình nhận hàng thường tiếp nhận thông tin chậm trễ, nhập liệu thủ công nên dễ xảy ra sai sót, khó kiểm soát được danh mục hàng hóa,...

- Quá trình xuất hàng không kiểm soát được số lượng, hóa đơn bán cho bên nào, việc soạn hàng khó khăn với nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà hay thường xuyên mất hàng, xảy ra sự cố,...

- Quản lý hàng trong kho phải đối mới với nguy cơ hết hạn sử dụng mà không theo dõi được, tốn quá nhiều thời gian để kiểm tra số lượng, chứng từ,...

- Quá trình thống kê và báo cáo số lượng lên ban quản lý gặp nhiều khó khăn, tốn thời gian mà dễ xảy ra sai sót.

2. Vì sao phần mềm quản lý kho lại được ra đời và ưa chuộng?

Hiện nay, phần mềm quản lý kho ngày càng sử dụng phổ biến và được ưa chuộng. Vì sao lại có điều này xảy ra? Chủ yếu là do:

2.1 Phương pháp thủ công nhiều sai sót, không còn phù hợp với xu thế

Phương pháp quản lý hàng tồn kho hay xuất nhập bằng excel đơn giản hay những database có nhiều khuyết điểm, khiến bạn dễ mắc sai sót. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc vận hành cùng như nắm bắt tình hình.

2.2. Phần mềm quản lý kho với nhiều tính năng ưu việt

Khi sử dụng phần mềm quản lý kho, tất cả nhân sự từ giám sát, thủ kho cho đến nhân viên cùng những hoạt động vận hàng đều được làm việc trên hệ thống. Ứng dụng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp với tính chất công việc đặc thù của kho bãi. 

Nhờ vậy, hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Danh mục từng nhóm hàng được phân chia rõ ràng đi kèm với chứng từ liên quan. Đồng thời bạn có thể làm báo cáo cũng như kiểm tra tình hình thực tế dễ dàng và tiện lợi hơn. 

3. Ba tính năng siêu việt phần mềm quản lý kho của phần mềm Việt mang lịa cho doanh nghiệp

Hiện nay, phần mềm quản lý kho của phần mềm Việt đang trở thành giải pháp tối ưu đem lại cho mọi người rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc. Điều này đều nhờ vào những tính năng mà ứng dụng đang có, đó là:

Ba tính năng siêu việt phần mềm quản lý kho của phần mềm Việt

3.1. Quản lý và kiểm soát nhập kho

Phần mềm quản lý kho sẽ hỗ trợ bạn tối ưu trong quá trình nhập hàng. Đặc biệt, ứng dụng sẽ đem lại cho mọi người những lợi ích như:

- Hàng hóa đặt đúng nơi quy định, qua đó tối ưu hóa không gian. Đồng thời tiết kiệm thời gian tìm kiếm và đóng hàng theo phiếu/lệnh.

- Phần mềm quản lý kho tích hợp được với nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến và thông minh khác hiện nay. Điển hình như quét mã vạch, giọng nói,...

- Lên kế hoạch nhận hàng hóa di chuyển về kho. Từ đó bố trí chỗ để cũng như nhân lực phụ trách. Nhờ vậy năng suất lao động của mọi người nâng cao đáng kể.

- Kiểm tra quy trình nhập hàng nhanh gọn, ít xảy ra lỗi và tiết kiệm thời gian hơn rõ rệt.

- Hàng hóa vận chuyển dễ dàng hơn, truy xuất hay kiểm tra số lượng tồn kho trong hệ thống chính xác.

3.2. Quản lý và kiểm soát xuất kho

Việc sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình xuất hàng dựa trên các thuật toán cao cấp. Nhờ vậy, ứng dụng này đem đến cho mọi người những lợi ích nhất định như:

- Phần mềm quản lý kho đưa ra các gợi ý về kế hoạch và phương án lấy hàng, di chuyển.

- Giảm thiểu thời gian lấy hàng, tăng hiệu quả vận hành kho vận tối đa. Đặc biệt, việc di chuyển giữa các địa điểm giao hàng trở nên nhanh gọn và tiết kiệm được chi phí hơn.

- Quy trình đóng gói và dán nhãn các kiện hàng được kiểm soát và nắm chắc các dữ liệu quan trong. Bao gồm như kích thước, trọng lượng, số lượng kiện,....Đồng thời nhãn hàng hóa sẽ được đảm bảo dán đúng vị trí kiện hàng.

3.3. Kiểm soát và quản lý hàng tồn kho

Phần mềm quản lý kho được xây dựng còn giúp mọi người trong khâu tính toán, kiểm soát hàng tồn kho. Đặc biệt, nó có nhiều tính năng ưu việt đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi người như:

- Trang bị hệ thống cảnh báo tự động để tránh tình trạng thiếu hàng hóa. Đồng thời, ứng dụng cũng thông báo cho người dùng những mặt hàng không được phân phối trong thời gian qua. Như vậy, bạn sẽ nắm được dữ liệu và lên kế hoạch tìm nguồn cung ứng hay thay đổi chiến lược kinh doanh.

- Lưu trực hàng hóa một cách tối ưu hóa không gian kho. Nhờ đó năng suất lao động được tăng lên đáng kể.

- Phân tích số liệu hàng tồn kho và dự báo cho người dùng biết để có kế hoạch cung ứng.

Có thể thấy, phần mềm quản lý kho đang trở nên phổ biến và được đông đảo mọi người tin tưởng và sử dụng hiện nay. Ứng dụng này đem lại nhiều lợi ích nhất định sẽ khiến bạn hài lòng và tin tưởng sử dụng lâu dài. Nếu chưa từng sử dụng các phần mềm tương tự và muốn trải nghiệm ngay những tính năng vượt trội mà phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong công tác quản lý, hãy liên hệ ngay với Phần Mềm Việt để được hỗ trợ tư vấn và dùng thử miễn phí phần mềm quản lý kho ngay hôm nay nhé.

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 1900 571 232 - 02862 878 178

Email: support@mekongsoft.com.vn