Phần mềm quản lý công trình xây dựng - Giảm bớt gánh nặng cho nhà quản lý

Phần mềm quản lý công trình xây dựng - Giảm bớt gánh nặng cho nhà quản lý

Bài toán quản trị cho những doanh nghiệp xây dựng vẫn còn bị xem nhẹ. Công tác quản lý truyền thống gây ra nhiều khó khăn. Điều này làm giảm đi hiệu quả và năng suất lao động của nhân công, giảm chất lượng công trình. Vậy, làm sao để cải thiện tình trạng này? Phần mềm quản lý  công trình xây dựng xuất hiện mang đến nhiều sự khác biệt!

Quản lý công trình xây dựng theo kiểu truyền thống gặp phải nhiều khó khăn

1/ Mất nhiều thời gian quản lý, tiến độ thi công bị trì trệ

Xây dựng là một ngành có số vốn đầu tư lớn, thời gian triển khai dự án lâu, cần sự tham gia và phối hợp của nhiều tổ chức, cá nhân. Nhiều doanh nghiệp xây dựng hiện nay vẫn thực hiện quản lý thủ công theo kiểu truyền thống, hạn chế sử dụng phần mềm quản lý công trình xây dựng trong công tác quản lý gây mất thời gian, lãng phí hiệu quả nguồn nhân lực, mất đi rất nhiều cơ hội. 

Chưa kể đến việc, chậm cập nhật thông tin, phản hồi với khách hàng chậm khiến tiến độ thi công bị trì trệ. Việc kéo dài thời gian thi công sẽ làm tăng chi phí, khó kiểm soát hiệu quả nguồn nhân lực so với kế hoạch ban đầu đã đề ra.

2/ Khó kiểm soát hiệu quả lao động của nhân công

Lượng nhân công lao động cần thiết cho một công trình là rất nhiều, tùy theo quy mô công trình. Người quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát ngày giờ và tính toán lương, thưởng cho nhân công khi quản lý bằng kiểu truyền thống như từ trước đến nay.

không có phần mềm quản lý kho kiểm soát hiệu quả lao động

Chưa kể là vấn đề xảy ra sai sót, rủi ro là rất lớn khi lượng nhân công và công việc mỗi ngày một nhiều. Bạn sẽ không thể nắm rõ được nhân công cho công trình này bao gồm những ai, mỗi ngày lao động bao nhiêu giờ và lương bao nhiêu. Từ đó, dẫn đến hệ quả là không đảm bảo hiệu quả lao động của từng nhân công, cũng như chất lượng tổng thể của công trình.

3/ Hao hụt, thất thoát nguyên - vật liệu và trang thiết bị

Mỗi công trình sẽ cần phải sử dụng rất nhiều nguyên - vật liệu, cũng như máy móc và các trang thiết bị khác nhau nhằm phục vụ cho công tác thi công được suôn sẻ, nhanh chóng. Người quản lý thường phải sử dụng sổ sách hoặc file excel để kiểm soát số lượng và tình trạng của vật liệu, máy móc, trang thiết bị.

Tuy nhiên, nếu số nguyên - vật liệu và các trang thiết bị, máy móc ngày càng nhiều, không quản lý được hết thì sẽ dẫn đến hao hụt, thất thoát nguyên - vật liệu, hiệu quả hoạt động của máy móc bị giảm đi khiến cho quy trình thi công có thể bị gián đoạn.

Chưa kể đến, quá trình làm việc với nhà cung cấp vật tư, trang thiết bị cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro cao dẫn đến thất thoát tài chính, gây lãng phí. Thậm chí, nguy cơ cao nhập phải vật tư kém chất lượng, hết hạn sử dụng rồi không lập kế hoạch rõ ràng khiến cho phát sinh rất nhiều chi phí về sau.

>>> Tham khảo:  Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng  hiệu quả, chi tiết, dễ sử dụng

4/ Tìm kiếm và truy xuất thông tin mất nhiều thời gian

Công trình xây dựng cũng được xem là loại tài sản của doanh nghiệp. Số lượng thông tin và dữ liệu về công trình ngày càng nhiều và không đồng nhất. Việc quản lý thủ công bằng file excel khiến việc tìm kiếm, theo dõi và truy xuất thông tin bị mất rất nhiều thời gian, nguy cơ rủi ro và sai sót là rất cao.

Không có phần mềm quản lý làm mất nhiều thời gian

Vì sao phần mềm quản lý công trình xây dựng của MeKong Soft lại được ưa chuộng?

MeKong Soft đưa ra giải pháp thiết kế phần mềm quản lý công trình xây dựng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong tất cả các khâu từ quản lý dự án, tiến độ thi công, giám sát nhân công, làm việc với đối tác… Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ quy trình này một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Phần mềm quản lý công trình xây dựng của MeKong Soft sẽ hỗ trợ:

Quản lý dự án: Thời gian dự toán, tổng mức đầu tư, địa điểm, quy mô, thời gian hoàn thành dự kiến, nguồn vốn, theo dõi tiến độ dự án và quản lý rủi ro.

Quản lý thông tin khách hàng: Tên, thông tin công ty, số lần giao dịch và yêu cầu cụ thể cho từng dự án.

Quản lý thông tin nhà cung cấp vật tư, trang thiết bị: Tên nhà cung cấp, số lần nhập hàng, chi tiết đơn hàng, tổng giá trị nhập hàng và công nợ theo từng nhà cung cấp.

Quản lý kho vật tư, trang thiết bị, máy móc: Ngày nhập, số lô, hạn sử dụng, tình trạng thực tế, có hư hỏng hay cần sửa chữa gì không.

Quản lý tiến độ thi công công trình: Hoạch định thời gian hoàn thành, nhu cầu nhân lực, vốn, vật tư và ca máy móc.

Quản lý công nợ phải trả: Chi tiết công nợ đối với từng khách hàng, số tiền thanh toán, số tiền còn lại, các khoản nợ khó đòi, cảnh báo đến ngày thu hồi nợ.

Quản lý nhân công: Thông tin nhân công, chi tiết hợp đồng, bảng chấm công hàng ngày và đề xuất bảng lương hàng tháng.

Trong thời buổi công nghệ 4.0, phần mềm quản lý công trình xây dựng sẽ giúp chủ doanh nghiệp giảm bớt đi phần nào gánh nặng, nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành dự án đúng tiến độ, làm hài lòng khách hàng và gia tăng sự uy tín, độ tin cậy.

>>> Tham khảo:100+ Khách hàng đã sử dụng phần mềm quản lýcủa MeKong Soft và nâng cao hiệu suất kinh doanh